29 năm rồi lịch sử Việt Nam mới lại có một Hoa hậu tóc tém, và đó chính là H'Hen Niê!

Đại Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 07/01/2018

Trước H'Hen Niê, Hoa hậu đầu tiên nổi tiếng với mái tóc ngắn chính là Kiều Khanh - Hoa hậu đầu tiên của TP.HCM sau ngày thống nhất.

Đã từ lâu, hình tượng chuẩn mực của một Hoa hậu thường là: khuôn trăng xinh đẹp mỹ miều, mái tóc dài thướt tha suôn mượt, thân hình chuẩn mực đến từng centimet với thần thái rạng ngời như ánh mai.

Trong lịch sử nhan sắc Việt, chuẩn mực của các Hoa hậu dường như chẳng hề thay đổi dù danh hiệu thì có cả... tá: từ Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ cho đến Hoa hậu Đại Dương. Tuy nhiên, nếu ứng các chuẩn mực này vào Tân HHHV của chúng ta: H'Hen Niê thì quả có một sự khác lạ đáng kể. Đó là bởi, người đẹp gốc dân tộc thiểu số này là Hoa hậu thứ hai trong lịch sử Việt Nam sở hữu mái tóc ngắn cá tính!

29 năm rồi lịch sử Việt Nam mới lại có một Hoa hậu tóc tém, và đó chính là HHen Niê! - Ảnh 1.

Sở hữu làn da nâu bánh mật khỏe khoắn cùng dáng vóc gợi cảm bậc nhất xuyên suốt HHHV 2017, sự khác biệt của H'Hen Niê còn đến từ mái tóc tém của cô.

29 năm rồi lịch sử Việt Nam mới lại có một Hoa hậu tóc tém, và đó chính là HHen Niê! - Ảnh 2.

Với số báo danh 424, H'Hen Niê là người đẹp duy nhất tóc tém giữa dàn người đẹp tóc dài thướt tha.

29 năm rồi lịch sử Việt Nam mới lại có một Hoa hậu tóc tém, và đó chính là HHen Niê! - Ảnh 3.

Ngay từ đầu cuộc thi HHHV 2017, H'Hen Niê từng chia sẻ rằng cắt mái tóc tém là một quyết định cực "liều" nhưng sẽ giúp cô tạo dựng dấu ấn đặc biệt đối với công chúng lẫn ban giám khảo.

29 năm rồi lịch sử Việt Nam mới lại có một Hoa hậu tóc tém, và đó chính là HHen Niê! - Ảnh 4.

Mái tóc tém của H'Hen Niê là tưởng như một sự hiện diện chưa từng có tiền lệ tại bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào trong phạm vi nước ta.

29 năm rồi lịch sử Việt Nam mới lại có một Hoa hậu tóc tém, và đó chính là HHen Niê! - Ảnh 5.

Thế nhưng thật ra từ 29 năm trước, tức năm 1989, Việt Nam chúng ta lần đầu tiên có một Hoa hậu tóc ngắn: Hoa hậu Áo dài Kiều Khanh.

29 năm rồi lịch sử Việt Nam mới lại có một Hoa hậu tóc tém, và đó chính là HHen Niê! - Ảnh 6.

Kiều Khanh là một trong số mỹ nhân thập niên 1990 được yêu thích. Nhiều người vẫn nhớ câu chuyện 100.000 tấm bưu thiếp hình Kiều Khanh được Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc phát hành và bán sạch ngay sau cuộc thi. Thời đó, cô thường xuất hiện với các kiểu áo dài truyền thống và mái tóc tém cá tính.

Trong lịch sử nhan sắc Việt đến nay, H'Hen Niê và Kiều Khanh là hai Hoa hậu tóc ngắn hiếm hoi giữa một danh sách dài dằng dặc những nàng Hậu sở hữu suối tóc suôn mượt. Thế mới thấy, H'Hen Niê quả là "vô cùng đặc biệt"!!!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm