Lần đầu tiên sau 2 năm, Bill Gates chính thức giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos

Phương Linh, Theo Trí thức Trẻ 14:50 16/11/2019

Tổng tài sản của Gates hiện đạt 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Đồng sáng lập tập đoàn Microsoft là Bill Gates vừa vượt CEO Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, sau hơn 2 năm tuột mất ngôi vị này.

Sự thay đổi ngôi vị số 1 thế giới một phần là bởi quyết định bất ngờ của Bộ quốc phòng Mỹ tuyên bố vào ngày 25/10 khi ký hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD với Microsoft chứ không phải là Amazon. Cổ phiếu của Microsoft đã ngay lập tức tăng 4%, đẩy tổng tài sản của Gates lên con số 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Trái ngược với đó, cổ phiếu Amazon giảm 2% sau tuyên bố này khiến tổng tài sản của Bezos chỉ còn 108,7 tỷ USD.

Lần đầu tiên sau 2 năm, Bill Gates chính thức giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos - Ảnh 1.

Gates, 64 tuổi vào tháng trước cũng đã vượt Jeff Bezos nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sau khi Amazon công bố lợi nhuận giảm lần đầu tiên trong 2 năm. Bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg được cập nhập hàng ngày sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa. Người giàu nhất châu Âu là Bernard Arnault hiện là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản 102,7 tỷ USD.

Cả năm nay, cổ phiếu Microsoft đã tăng 48%, đẩy lượng cổ phần 1% của Bill Gates ở đây tăng đáng kể. Phần còn lại đóng góp vào khối tài sản của Bill Gates đến từ các khoản đầu tư được thực hiện thông qua công ty tư nhân Cascade.

Trên thực tế, Bezos đáng ra sẽ nắm khối tài sản lớn hơn nhiều nếu như ông không có cuộc ly hôn với người vợ cũ MCKenzie Bezos. Tháng 1, cặp đôi đã tuyên bố ly hôn và bà này nhận được 1/4 lượng cổ phiếu họ nắm giữ tại Amazon. Với giá trị sụt giảm vào ngày thứ 6, tài sản bà McKenzie cũng giảm xuống còn 35 tỷ USD.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm