Lần đầu thấy trái xoài màu hồng có ngoại hình "béo núc ních" ở Việt Nam, thanh niên lên mạng hỏi giống gì thì bị "doạ" đến xanh mặt

Thế Huân, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 20/06/2021

Vũ trụ của những trái xoài bây giờ gia nhập thêm 1 em xoài "pink" không rõ nguồn gốc từ đâu mà ra.

Để nói về phong ba bão táp thì ngoài ngữ pháp, các món ăn vặt - trái cây vỉa hè ở Việt Nam cũng dư sức làm bạn gây lú rồi. Tầm này mà làm vài vòng ngoài phố, kiểu gì cũng thấy những xe trái cây từ sầu riêng, cóc, ổi, măng cụt được bán đầy. Bên cạnh những loại hoa quả bán theo mùa, thì xoài thứ trái cây được lòng từ người trẻ đến người già, ăn sống - ăn chín, làm gỏi làm xoài lắc kiểu gì cũng ngon.

Ngoại hình của xoài thì ai cũng biết có 2 màu căn bản, màu xanh và vàng (khi chín). Vậy đã bao giờ bạn thấy một trái xoài màu... hồng chưa?

Clip: Trái xoài có màu hồng làm nhiều người bất ngờ

Cụ thể, một chàng trai đăng clip khoe về hàng xoài trước Đại học Cần Thơ, điều đặc biệt ở chỗ thay vì bán những trái xoài chín vàng ươm hay xoài xanh sống, người bán bày ra những trái siêu to khổng lồ có màu hồng. Người bán ở Hậu Giang chạy xe lên Cần Thơ để bán. Theo lời chàng trai, một trái xoài này đã có trọng lượng lên đến 1kg, xoài này không thiên về vị chua hay ngọt nên ăn muốn ngon hơn phải chấm kèm muối ớt.

Lần đầu thấy trái xoài màu hồng có ngoại hình béo núc ních ở Việt Nam, thanh niên lên mạng hỏi giống gì thì bị doạ đến xanh mặt - Ảnh 2.

Cận cảnh xe xoài màu hồng có trọng lượng lên đến 1kg/trái

Lần đầu thấy trái xoài màu hồng có ngoại hình béo núc ních ở Việt Nam, thanh niên lên mạng hỏi giống gì thì bị doạ đến xanh mặt - Ảnh 3.

Giá cả cũng khá phải chăng, chỉ từ 10k/kg

Lần đầu thấy trái xoài màu hồng có ngoại hình béo núc ních ở Việt Nam, thanh niên lên mạng hỏi giống gì thì bị doạ đến xanh mặt - Ảnh 4.

Xoài xốp, không thiên về chua hay ngọt

Khi chàng trai tò mò lên mạng hỏi đây là giống xoài gì, đã có vô số câu trả lời từ cư dân mạng khiến nhiều người hoang mang. Từ đây là xoài Úc, xoài Thái, thậm chí còn cho rằng đây là xoài Nhật có giá trị thực lên đến... hàng triệu đồng. Theo tìm hiểu, đây là xoài Ngọc Vân, hay nhiều người còn nói cho lẹ là xoài Đài Loan. Giống xoài này gây chú ý với vỏ ngoài hồng (hoặc tím), trái to. Tuy nhiên so với những giống xoài khác của Việt Nam như xoài cát thì độ "mlem" vẫn thua xa hơn nhiều.

Lần đầu thấy trái xoài màu hồng có ngoại hình béo núc ních ở Việt Nam, thanh niên lên mạng hỏi giống gì thì bị doạ đến xanh mặt - Ảnh 5.

Khi cây xoài này còn xanh thì vỏ ngoài của nó có màu tím

Lần đầu thấy trái xoài màu hồng có ngoại hình béo núc ních ở Việt Nam, thanh niên lên mạng hỏi giống gì thì bị doạ đến xanh mặt - Ảnh 6.

Trái chín sẽ gần chuyển sang màu hồng

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Rộ tin “bản sao của Ngọc Trinh” xuống tóc quy y vì chồng sắp cưới ngoại tình, Phương Thanh đăng đàn cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cực tinh vi mùa dịch

    Hai ngày qua MXH xôn xao trước hình ảnh Lê Ngọc Trinh - mỹ nhân từng được coi là bản sao của Ngọc Trinh, đăng hình ảnh quy y, cạo đầu đi tu. Sáng nay (3/8), Phương Thanh đã đăng tải dòng trạng thái cảnh báo chuyện bị 1 người lạ mặt tung hoá đơn giao dịch 15 triệu đồng để tố nữ ca sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện.
  • Đọc thêm