Làm toán sai, học sinh lại khiến cả vạn người cảm động

Tùy Ý/VTC News, Theo VTC News 01:22 03/06/2023

Dù đáp án của em không chính xác nhưng câu trả lời ấm lòng này lại khiến hàng vạn người không khỏi cảm động.

Trong các bài toán tiểu học luôn tồn tại những bài toán thách thức học sinh chia đều các đồ vật, cách tính như thế nào, làm sao để chia đều phụ thuộc vào việc các học sinh có nghiêm túc nghe giảng trong giờ học hay không. Tuy nhiên, mới đây, bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc về câu trả lời không đúng chuẩn của một học sinh khi gặp phải bài toán đố chia đều đã khiến nhiều người vô cùng cảm động.

Làm toán sai, học sinh lại khiến cả vạn người cảm động - Ảnh 1.

Câu trả lời của học sinh khiến nhiều người cảm động.

Cụ thể, học sinh này gặp phải một câu hỏi toán đố trong bài kiểm tra, đề bài là: "Mẹ mua về 5 chiếc bánh và muốn chia cho 4 anh em. Cách chia nào là công bằng và hợp lý nhất? Hãy thể hiện trực tiếp trên hình ảnh".

Trong đề thi cũng có 5 hình tròn tượng trưng cho 5 chiếc bánh để học sinh kẻ vẽ trả lời, tuy nhiên học sinh này không vẽ hình chia đều như những bạn khác mà viết phía dưới đáp án của mình: "Em sẽ đưa cho mẹ một cái bánh".

Dù đáp án của em không chính xác nhưng câu trả lời ấm lòng này lại khiến hàng vạn người không khỏi cảm động. Sau khi câu trả lời được lan truyền, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ, họ không kìm được nước mắt khi nhìn thấy câu trả lời.

"Tôi đã khóc, em học sinh này có thể đã trả lời sai trong bài kiểm tra, nhưng lại trả lời đúng trong cuộc sống, đối nhân xử thế rất tốt", "Tôi có thể thấy ngay từ khi còn nhỏ, em học sinh đã rất nhạy cảm và chu đáo", "Câu trả lời ấm lòng quá, chắc hẳn mẹ em rất thương em", "Nếu tôi là cô giáo, tôi sẽ cho em điểm EQ", "Còn đúng hơn cả cái gọi là đáp án chuẩn, chính xác là 5 cái bánh và 5 người", cư dân mạng bình luận.

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm