Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một xưởng gỗ, một căn nhà có nguy cơ đổ sập vì bị cháy lan

Quân Bảo, Theo Nhịp Sống Việt 20:07 03/03/2020

Đang nằm nghỉ trưa thì phát hiện lửa bốc lên từ xưởng gỗ của gia đình mình. Ông Vũ Văn Quyết (trú ở tổ dân phố 9, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) lập tức truy hô nhưng ngọn lửa bốc lên quá nhanh, thiêu rụi hoàn toàn đồ đạc, máy móc cùng tất cả gỗ có bên trong xưởng.

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13h ngày 3-3, tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một xưởng gỗ, một căn nhà có nguy cơ đổ sập vì bị cháy lan - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy.

Theo ông Vũ Văn Quyết, vào thời điểm trên ông đang nằm nghỉ trưa thì phát hiện ngọn lửa bùng phát từ phía sau xưởng gỗ của gia đình. Ngay lập tức, ông Quyết đã tri hô người dân xung quanh tới giúp dập lửa khống chế hỏa hoạn; đồng thời, nhanh chóng thông báo vụ việc tới cơ quan chức năng và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến ứng cúu.

Nhận được tin báo, Đội Phòng cháy chữa cháy Khu vực 3 Công an Lâm Đồng (đóng tại TP Bảo Lộc) đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm và lực lượng chữa cháy của Công ty Nhôm Lâm Đồng tiến hành công tác chữa cháy, cứu hộ.

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một xưởng gỗ, một căn nhà có nguy cơ đổ sập vì bị cháy lan - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ dập lửa.

Mặc dù lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt kịp thời, nhưng do bên trong xưởng chứa toàn gỗ khô dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng rộng hơn 200 m2.

Ngọn lửa còn lan qua căn nhà cấp 4 bên cạnh gây rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy cứu hộ. 

Nhiều khối gỗ lớn đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Sau gần 2 giờ nỗ lực triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu hộ đến 14 giờ 40 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt. Song toàn bộ khu nhà xưởng rộng hơn 200 m2 cùng hơn 8 m3 gỗ các loại như gõ đỏ, dổi và gỗ thông cùng nhiều thiết bị máy móc bên trong đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. Căn nhà cấp 4 bên cạnh xưởng gỗ cũng bị bong tróc tường hư hỏng nghiêm trọng và có nguy cơ đổ sập. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người.

Hiện, nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm