Lạc trong rừng rậm Amazon 9 ngày, người đàn ông sống sót nhờ bầy khỉ chỉ chỗ ăn và nước uống

Skye, Theo Thời Đại 23:20 25/03/2017

Mới đây, nam du khách người Chile Maykool Coroseo Acuña, 25 tuổi đã may mắn sống sót sau khi đi lạc trong rừng rậm Amazon, phần nằm trên lãnh thổ Bolivia 9 ngày. Anh cho biết mình đã sống sót nhờ đi theo bầy khỉ tới chỗ có nước uống và đồ ăn.

Theo trang Daily Mail đưa tin, một du khách Chile đi lạc trong rừng rậm Amazon suốt 9 ngày đã được một bầy khỉ giúp đỡ tìm thức ăn nước uống. Nhờ vậy, anh đã sống sót khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy sau hơn 1 tuần.

Được biết, anh Maykool Coroseo Acuña, 25 tuổi đã đi lạc trong khi đang cắm trại tại gần sông Tuichi, Công viên quốc gia Madidi, Bolivia. Trước đó, anh có tham gia tour du lịch cùng công ty khám phá rừng rậm Amazon. 

Lạc trong rừng rậm Amazon 9 ngày, người đàn ông sống sót nhờ bầy khỉ chỉ chỗ ăn và nước uống - Ảnh 1.

Anh Acuña được cứu sau 9 ngày lạc trong rừng.

Anh mất tích khỏi vị trí cắm trại của mình vào một buổi tối trong tháng Hai, khoảng 8:30 tối mà không để lại một dấu tích gì cả. Giám đốc vườn quốc gia Madidi Marcos Uzquiana lúc đầu không tin về sự mất tích của Acuña và cho rằng ai đó đã nói dối. 

Theo những người trong đoàn kể lại, anh Acuña đã từ chối tham gia Pachamama - một nghi lễ cảm ơn Pachamama (mẹ thiên nhiên) vì đã cho họ vào rừng. Khi mọi người đang tham dự, người hướng dẫn viên đi vào trong lều để kiểm tra xem Acuña có ổn không nhưng không thấy anh ta đâu. 

Sau vài giờ tìm kiếm, họ vẫn không thấy Acuña đâu cả. Mọi người bắt đầu đồn đại rằng vì anh không tham gia buổi lễ cảm ơn mẹ thiên nhiên nên bị quở trách như vậy. Họ còn nghĩ rằng có thể anh đã bị bắt mất vào rừng. 

Lạc trong rừng rậm Amazon 9 ngày, người đàn ông sống sót nhờ bầy khỉ chỉ chỗ ăn và nước uống - Ảnh 2.

Anh đã sống sót nhờ bầy khỉ giúp đỡ.

6 ngày sau khi Acuña mất tích, họ vẫn không thấy manh mối gì. Nhân viên kiểm lâm đã phải mời một thầy tế tới khu trại với hy vọng có thể nhờ ông liên hệ được với linh hồn của Acuña và xác định xem anh ở đâu. Họ còn nghĩ rằng, anh Acuña đã bị lạc ở một chiều không gian nào đó khác.

Đến ngày thứ 9 sau khi Acuña biến mất, những người kiểm lâm bỗng nghe thấy tiếng anh hét lên ở bờ sông bên kia, cách rạp không quá xa. Khi đưa được anh về trại, họ phát hiện cơ thể anh đầy vết đốt và sưng tấy sau hơn 1 tuần ở trong rừng.

Kể lại câu chuyện bị lạc, anh Acuña cho biết mình đã sống sót nhờ theo một bầy khỉ. Chúng thả hoa quả cho anh ăn, dẫn tới nơi trú ngụ và nguồn nước mỗi ngày. 

Acuña cho biết anh không tin vào những thầy cúng hay văn hóa rừng già của Bolivia. Anh nghĩ rằng chính Thượng đế đã cứu sống anh. 

Lạc trong rừng rậm Amazon 9 ngày, người đàn ông sống sót nhờ bầy khỉ chỉ chỗ ăn và nước uống - Ảnh 3.

Các thành viên vườn quốc gia Madidi chụp cùng Acuña sau khi giải cứu anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm