Lạ như Triệu Lệ Dĩnh: Bị bắt lỗi chính tả trong mọi bài đăng trên MXH suốt 2 tháng qua

Vy Anh, Theo Phụ nữ mới 21:03 26/03/2024

Triệu Lệ Dĩnh đang là đối tượng bị công chúng phê bình dữ dội.

Theo QQ, những ngày qua, trình độ văn hóa của Triệu Lệ Dĩnh đang trở thành chủ đề bàn tán trong dư luận Trung Quốc. Nguyên nhân là do nữ diễn viên này liên tục mắc lỗi chính tả cơ bản trong 2 tháng qua, lại còn nói mãi không thành câu trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông cách đây không lâu.

Lạ như Triệu Lệ Dĩnh: Bị bắt lỗi chính tả trong mọi bài đăng trên MXH suốt 2 tháng qua - Ảnh 2.

Trình độ văn hóa của Triệu Lệ Dĩnh đang gây bàn tán

Cụ thể, vào ngày 24/3, Triệu Lệ Dĩnh đăng tải bài viết giới thiệu về sự kiện cô sắp tham dự trên trang cá nhân nhưng lại gõ sai chữ. Sau khi phát hiện lỗi sai, nữ diễn viên đã nhanh chóng chỉnh lại nội dung. Nếu lỗi sai như vậy xảy ra một hai lần thì có thể coi là bất cẩn, nhưng điều đáng nói ở đây là dân tình phát hiện đây là lần "thứ n" Triệu Lệ Dĩnh mắc lỗi viết sai chữ, hơn nữa lại còn trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Lạ như Triệu Lệ Dĩnh: Bị bắt lỗi chính tả trong mọi bài đăng trên MXH suốt 2 tháng qua - Ảnh 3.

Triệu Lệ Dĩnh viết sai từ "linh giới". Dù cô đã lập tức sửa lại nhưng netizen vẫn nhanh tay chụp lại bằng chứng sai chính tả của nữ diễn vên Hoa Thiên Cốt

Tối 23/3, Triệu Lệ Dĩnh viết sai từ "sư phụ" trong tiếng Trung khi đăng bài quảng bá cho tác phẩm Dữ phượng hành . Cư dân mạng còn tinh mắt phát hiện trong bức ảnh có chữ viết tay, Triệu Lệ Dĩnh viết thiếu nét từ "cảm động". Theo netizen, từ thuở mới vào showbiz, minh tinh Hoa thiên cốt đã không ít lần mắc lỗi dùng từ không phù hợp với ngữ cảnh, viết sai chữ và các cụm từ cơ bản.

Lạ như Triệu Lệ Dĩnh: Bị bắt lỗi chính tả trong mọi bài đăng trên MXH suốt 2 tháng qua - Ảnh 4.
Lạ như Triệu Lệ Dĩnh: Bị bắt lỗi chính tả trong mọi bài đăng trên MXH suốt 2 tháng qua - Ảnh 5.
Lạ như Triệu Lệ Dĩnh: Bị bắt lỗi chính tả trong mọi bài đăng trên MXH suốt 2 tháng qua - Ảnh 6.

2 tháng qua, bài đăng nào trên trang cá nhân của Triệu Lệ Dĩnh cũng có lỗi chính tả khiến Cnet ngán ngẩm

Lạ như Triệu Lệ Dĩnh: Bị bắt lỗi chính tả trong mọi bài đăng trên MXH suốt 2 tháng qua - Ảnh 7.
Lạ như Triệu Lệ Dĩnh: Bị bắt lỗi chính tả trong mọi bài đăng trên MXH suốt 2 tháng qua - Ảnh 8.

Thời Triệu Lệ Dĩnh còn chưa vươn tầm sao hạng A, khán giả Trung Quốc nhiều lần phải chỉnh sửa văn phong, chính tả cho các bài viết của nữ diễn viên trên trang cá nhân

Không chỉ vậy, netizen còn phát hiện Triệu Lệ Dĩnh thường xuyên gặp khó khăn khi trả lời phỏng vấn. Gần đây, lúc tham gia tuyên truyền cho phim điện ảnh Điều thứ 20 , Triệu Lệ Dĩnh nói chuyện lắp bắp, ngập ngừng không thành câu khi nhận được câu hỏi "Bạn thấy Điều thứ 20 có lợi thế cạnh tranh gì trong mùa phim Tết 2024?" từ MC.

Triệu Lệ Dĩnh nói lắp bắp, ngập ngừng suốt phần trả lời câu hỏi "Bạn thấy Điều thứ 20 có lợi thế cạnh tranh gì trong mùa phim Tết 2024?

Với việc gần như bài đăng trên trang cá nhân nào cũng có lỗi sai, Triệu Lệ Dĩnh bị công chúng phê bình dữ dội. Họ cho rằng nữ diễn viên hạng A có thể làm gương xấu cho người hâm mộ. "Sai 1 lần còn có thể biện bạch là sơ suất. Nhưng 2 tháng nay bài nào đăng lên cũng có lỗi sai chính tả thì giải thích thế nào", "Cô ấy còn từng viết sai chữ khỏe mạnh ngay trên sóng đài CCTV cơ", "Nếu vốn từ và khả năng nhớ mặt chữ hạn chế nên đi tra cứu, kiểm tra lỗi chính tả thật kỹ trước khi đăng bài", "Cô ấy đuổi việc nhân viên check lỗi chính tả cho mình rồi à" , cư dân mạng xứ Trung chê trách Triệu Lệ Dĩnh.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng không thể dựa vào 1-2 lỗi sai chính tả, trả lời phỏng vấn chưa trơn tru để công kích, hạ thấp xuất thân và năng lực của Triệu Lệ Dĩnh.

Triệu Lệ Dĩnh được biết đến là sao nữ có gốc gác bình dân ở Lang Phường, Hà Bắc (Trung Quốc). Trình độ học vấn của nữ diễn viên chỉ dừng ở mức trung học vì gia đình không có đủ tiền cho cô học đại học.

Lạ như Triệu Lệ Dĩnh: Bị bắt lỗi chính tả trong mọi bài đăng trên MXH suốt 2 tháng qua - Ảnh 10.

Triệu Lệ Dĩnh nhận vô số phản ứng tiêu cực sau khi mắc hàng loạt lỗi sai

Theo 163 , hiện tại, khán giả Trung Quốc ngày càng khắt khe hơn với nghệ sĩ. Những năm qua, các ngôi sao nhận thù lao cao nhưng họ liên tục để lộ mặt yếu kém về trình độ văn hóa, kỹ năng diễn xuất, khả năng xử lý tình huống, đời tư bê bối. Do đó, công chúng thất vọng với giới nghệ sĩ và yêu cầu các cơ quan quản lý nghiêm khắc hơn với các ngôi sao.

Trước Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Châu Dã, Triệu Lộ Tư, Lưu Hạo Tồn... từng bị dư luận phê phán dữ dội vì lộ lỗ hổng văn hóa khi liên tục đọc viết sai chính tả, ứng xử lơ mơ và không thể trình bày mạch lạc quan điểm của mình.

Lạ như Triệu Lệ Dĩnh: Bị bắt lỗi chính tả trong mọi bài đăng trên MXH suốt 2 tháng qua - Ảnh 11.

Triệu Lộ Tư, Vương Nhất Bác hay Lưu Hạo Tồn từng hứng vô số chỉ trích vì liên tục đọc viết sai chính tả

Nguồn: QQ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày