đồ độc

Trọn bộ sưu tập ghế sang trọng hình động vật hoang dã

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:43 02/11/2015

Không chỉ mang thiết kế ấn tượng và mạnh mẽ, những chiếc ghế của nhà thiết kế Maximo Riera còn mang một ý nghĩa rất nhân văn về việc bảo vệ các loài động vật hoang dã trong tự nhiên.

Từ lâu nay, nhà thiết kế người Tây Ban Nha Maximo Riera vốn đã được công chúng biết đến với bộ sưu tập những chiếc ghế động vật hoang dã của mình. Với tài năng hiếm có, anh đã "biến hình" các loài động vật từ trên cạn đến dưới nước thành các tác phẩm nội thất mạnh mẽ và sang trọng đến bất ngờ. Mới đây, nhà thiết kế này đã công bố trọn bộ tất cả các tác phẩm của mình tới công chúng cũng như những người yêu thích lĩnh vực thiết kế nội thất.

1-184e5
Trọn bộ sưu tập ghế động vật của nhà thiết kế Maximo Riera.

Được biết, những chiếc ghế do Riera thiết kế đều có kích cỡ và mô phỏng gần giống nhất so với những loài động vật ngoài đời thực. Nhà thiết kế này đã khéo léo chỉnh sửa từng loài cho phù hợp để chúng trở thành những kiệt tác nghệ thuật. Các tác phẩm này đều được dựng mô hình 3D trên máy tính, cắt và tạo ra từ chất liệu nhựa tổng hợp polyurethane, khung thép, phần đệm ngồi bằng da cao cấp.

Được biết, quá trình sản xuất và thực hiện được tạo ra từ sự kết hợp của đội ngũ hơn 30 chuyên gia của 4 công ty khác nhau. Tất cả những chiếc ghế hình động vật này đều sẽ chỉ được sản xuất thủ công sau khi nhận đơn đặt hàng. Tùy vào mức độ tinh xảo và phức tạp của từng tác phẩm, đội ngũ thực hiện sẽ mất khoảng từ 400 - 600 giờ để hoàn thành mỗi tác phẩm.

Ngoài ra, các tác phẩm của Maximo Riera đều mang ý nghĩa nâng cao nhận thức của con người về các loài động vật sắp bị tuyệt chủng, qua đó loài người sẽ có ý thức bảo tồn và coi trọng các loài động vật hoang dã nhiều hơn.

Tất cả những chiếc ghế hình động vật này đều được sản xuất thủ công sau khi nhận đơn đặt hàng theo yêu cầu đặc biệt của từng khách hàng. Giá cả cũng không được công bố rộng rãi, người mua sẽ phải liên hệ trực tiếp hoặc qua trang web của nhà thiết kế Maximo Riera để có thể đặt mua một tác phẩm nội thất dành cho riêng mình.
2-184e5
Những chiếc ghế động vật được làm từ nhựa tổng hợp polyurethane, khung thép, phần đệm ngồi bằng da cao cấp.

3-184e5
Tùy vào mức độ tinh xảo và phức tạp của từng tác phẩm, đội ngũ thực hiện sẽ mất khoảng từ 400 - 600 giờ để hoàn thành mỗi tác phẩm.

4-184e5
Họ sẽ chỉ thực hiện chúng sau khi nhận được đơn đặt hàng.

5-184e5
Các chiếc ghế được thiết kế sao cho giống phiên bản thực nhất có thể.

6-184e5
Những chiếc ghế của Maximo Riera mang một ý nghĩa rất nhân văn về việc bảo vệ các loài động vật.

7-184e5
Giá cả của những chiếc ghế này đều không được công bố cụ thể.

8-184e5
Khách hàng muốn mua sẽ phải liên hệ trực tiếp hoặc thông qua trang web của Maximo Riera.

(Nguồn: LuxuryLaunches)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm