cool for men

Tambour éVolution GMT: Đồng hồ mạnh mẽ và đẳng cấp của Louis Vuitton

Anny, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 08/03/2015

Louis Vuitton dự kiến sẽ cho ra mắt bộ sưu tập gồm 3 chiếc đồng hồ này tại triển lãm Baselworld 2015 vào tháng 3 năm nay.

Mặc dù trong tập đoàn LVMH cũng đã có khá nhiều thương hiệu đồng hồ tên tuổi như Zeninth, Hublot, Tag Heuer, Bulgari nhưng Louis Vuitton vẫn cố gắng bước chân vào ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ đeo tay trong những năm gần đây. Bộ sưu tập Tambour éVolution GMT lần này gồm 3 mẫu đồng hồ với tên gọi là: Tambour éVolution GMT, Tambour éVolution Chronograph GMT, Tambour éVolution Spin Time GMT. Trong đó mẫu Spin Time GMT sẽ được trang bị bộ chuyển động "in-house" đầu tiên (bộ chuyển động do chính Louis Vuitton sản xuất) và điều này đã nhận được rất nhiều lời khen tích cực từ giới chuyên gia.


1. Mẫu đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập là Tambour éVolution GMT với vỏ thép DLC có đường kính 43mm và chịu được độ sâu 100m dưới nước. Chiếc đồng hồ sử dụng bộ chuyển động LV71, có khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ và một mặt số phụ để hiển thị múi giờ thứ hai. Mặt số phụ này có thể hiển thị ngày và đêm nhưng lại chỉ hiển thị ở định dạng 12 giờ chứ không phải 24 như nhiều mẫu đồng hồ GMT khác. Mẫu đồng hồ này được đánh giá là khá giống với mẫu Timewalker của MontBlanc.


2. Tiếp theo là mẫu Tambour éVolution Chronograph GMT cũng với vỏ thép DLC và đường kính 45mm. Chiếc đồng hồ được trang bị bộ chuyển động LV92 với cơ chế tương tự chiếc Tambour éVolution GMT ở trên nhưng được bổ sung thêm chức năng đếm giờ Chronograph. Ngoài ra Tambour éVolution Chronograph GMT còn được trang bị thêm 2 mặt hiển thị ở hai vị trí 3 giờ và 9 giờ dùng để bấm phút và bấm giây. Đây là mẫu đồng hồ hứa hẹn sẽ bán chạy nhất trong 3 mẫu.


3. Mẫu đồng hồ cuối cùng mà cũng là mẫu duy nhất được trang bị bộ chuyển động "in-house" của Louis Vuitton chính là Tambour Spin Time GMT. Thực chất thì đây là phiên bản cải tiến của mẫu Spin Time đã được ra mắt hồi 2010 nhưng vẫn giữ phong cách "Spin Time" vốn có của nó. Múi giờ thứ hai được hiển thị thông qua mũi tên nhỏ màu đỏ di chuyển qua các ô vuông màu bạc xung quanh. Chiếc đồng hồ sử dụng bộ chuyển động LV111 do chính Louis Vuitton sản xuất, một bước tiến lớn vào ngành công nghiệp đồng hồ của hãng.

Cả 3 mẫu đồng hồ sẽ được giới thiệu chính thức vào triển lãm Baselworld 2015, diễn ra từ ngày 19-26/3 tới đây. Mẫu Tambour éVolution sẽ có giá 6.500 USD (~138,2 triệu VND), Tambour éVolution GMT có giá 8.100 USD (~172,3 triệu VND). Louis Vuitton chưa công bố giá cho mẫu Spin Time GMT mà cho biết nó sẽ "phụ thuộc vào nhu cầu".


Các mẫu đồng hồ mới của Louis Vuitton sẽ được giới thiệu chính thức vào triển lãm Baselworld 2015, diễn ra từ ngày 19-26/3 tới đây.


Dòng đồng hồ Tambour được coi như một bước tiến lớn của Louis Vuitton vào ngành công nghiệp đồng hồ.

Nguồn: ABlogToWatch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm