gadgets

Pampshade: Bánh mì phát sáng siêu lạ mắt và độc đáo

PV, Theo Mask Online 09:11 06/11/2014

Ngoài việc dùng để ăn, bánh mì cũng có thể được dùng làm đèn chiếu sáng trong nhà bạn.

Vừa mới ra mắt tại triển lãm thiết kế Tokyo Designers Week được tổ chức thường niên tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, những chiếc bánh mỳ có tên "pampshade" đang thu hút được khá nhiều sự chú ý của các khách tham quan cũng như giới chuyên gia. 

Pampshade: Bánh mì phát sáng siêu lạ mắt và độc đáo 1

Tác giả của những chiếc bánh mì thú vị này - Yukiko Morita, cho biết cô đã bắt đầu có ý tưởng về những chiếc bánh mì có thể sử dụng làm đồ nội thất trong nhà từ năm 2006. Cô nói: "Tôi rất thích bánh mì, chúng rất đáng yêu và tôi muốn bày chúng ở trong phòng của mình để có thể ngắm hàng ngày." Tuy nhiên giống như các loại đồ ăn khác thì Morita không thể trưng bày bánh mì trong phòng mình mãi được vì chúng sẽ phân hủy theo thời gian. Chính vì thế mà cô đã bắt đầu nghiên cứu để chế tạo những chiếc bánh mì có thể dùng làm đồ nội thất trong nhà. 

Pampshade: Bánh mì phát sáng siêu lạ mắt và độc đáo 2

Morita đã thi đỗ vào một trường đại học mỹ thuật vào năm 2008 và ngay sau khi tốt nghiệp cô đã tiếp tục bắt tay vào thực hiện ý tưởng thời học sinh của mình. Và 2 năm sau khi bắt đầu, Morita đã trình làng các sản phẩm đầu tiên của mình, tại Tokyo Designers Week 2014. Những chiếc đèn này được làm từ những ổ bánh mì được phủ lên bởi một lớp nhựa thông. Khi được hỏi thành phần của những chiếc đèn, Morita nói rằng cô làm từ bột mì, muối, men, đèn LED, pin và còn một số nguyên liệu bí mật khác mà cô không tiết lộ.

Pampshade: Bánh mì phát sáng siêu lạ mắt và độc đáo 3

Các bạn có thể theo dõi Morita tại trang Twitter của cô hoặc trang chủ của pampshade, tại đây.

Pampshade: Bánh mì phát sáng siêu lạ mắt và độc đáo 4

Pampshade: Bánh mì phát sáng siêu lạ mắt và độc đáo 5

Pampshade: Bánh mì phát sáng siêu lạ mắt và độc đáo 6


Nguồn: Spoon&Tamago

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14