cool art

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:23 29/12/2014

Chiếc máy ảnh đã được "biến hình" thành những món "vũ khí" đắc lực cho các phóng viên chuyên nghiệp. Nhưng những món "vũ khí" này hoàn toàn không có tính sát thương.

Studio nhiếp ảnh KOEphotography tại Pháp đã chia sẻ ý tưởng sắp xếp chiếc máy ảnh chuyên nghiệp thành một khẩu súng ngắm trên Facebook của họ. "Khẩu súng" đặc biệt này vốn là chiếc máy ảnh Canon M4 D Mark II có khả năng "bắn" 10 tấm ảnh trong một giây với ống kính tiêu cự từ 100 đến 400mm. Ống ngắm có thể mở rộng và thu gọn lại cũng như khả năng tự điều chỉnh cân bằng không hề thua kém khẩu súng thực sự là bao.

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 1

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 2

Được biết, ý tưởng độc đáo này được lấy cảm hứng từ chiến dịch quảng cáo hồi đầu năm nay của nhóm các nhà báo tại Canada có tên là CJFE. Họ đã thực hiện những bức ảnh quảng cáo về việc sử dụng các thiết bị tác nghiệp của các phóng viên, sắp xếp theo khẩu hiệu "Information is Ammunition" (Tạm dịch: Thông tin chính là đạn dược).

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 3

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 4

Những bức ảnh này của KOEphotography đã rất được fan hôm mộ của họ ủng hộ và một số còn cho ra đời "tác phẩm" của riêng mình:

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 5

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 6

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 7

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 8

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 9

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 10

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 11

Khi máy ảnh không chỉ là máy ảnh 12

Nguồn: PetaPixel
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm