Cô dâu hai tay hai súng mừng đám cưới đúng kiểu xã hội đen

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 19/12/2015

Thật kỳ lạ là tại Serbia người ta sử dụng súng thay pháo để chúc mừng cô dâu, chú rể mới và càng lạ hơn khi người bắn lại là... một cô dâu.

Giống như phong tục truyền thống đốt pháo mừng tân lang, tân nương thời xưa của một số quốc gia châu Á, tại nước Serbia xa xôi ở trời Tây, người dân cũng có cách ăn mừng đám cưới theo kiểu rất riêng, đó là bắn súng lên không trung. Mới đây, một cô dâu cá tính người Serbia đã phá vỡ mọi chuẩn mực truyền thống khi là người đảm nhiệm nghi lễ chúc mừng thiêng liêng này.

Tiết mục hai tay hai súng của một cô dâu người Serbia.

Cô dâu bắn súng trong sự hò reo của khách mời đám cưới.

Người Serbia tin rằng, những viên đạn bay lên bầu trời tượng trưng cho hạnh phúc, con cái đầy đàn và gia đình hòa thuận. Thông thường, nghi lễ bắn súng sẽ do nam giới đảm nhiệm. Đó có thể là chú rể hoặc bố của hai bên nhưng cô dâu này đã quyết định tự tay bắn.

Sau khi bước ra khỏi lễ đường, vẫn trong bộ váy cưới dịu dàng, cô không ngại ngần hai tay mang hai khẩu súng rồi giơ thẳng lên trời bắn liên tiếp trong sự hò reo của gia đình và bạn bè. Anh Radovan Malenkich, khách mời trong đám cưới diễn ra gần Belgrade cho biết, tất cả các khách mời trong tiệc cưới ngày hôm đó đều rất vui mừng trước màn ăn mừng độc đáo này.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chính quyền Serbia đã ra sắc lệnh cấm phong tục bắn súng mừng đám cưới bởi đã có nhiều trường hợp bị thương bởi đạn lạc được ghi nhận. Và rất may mắn là không có ai bị thương trong ngày trọng đại của cô dâu giấu tên người Serbia kia.

Trong bộ váy cưới diêm dúa, cô vẫn không ngần ngại thực hiện nghi lễ vốn chỉ dành cho nam này.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm