Chiếc quần jean 130 tuổi có từ thời các cụ

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 25/05/2015

Có tuổi thọ lên tới 130 năm nhưng chiếc quần jean xanh này vẫn không bị phá hủy nhiều bởi thời gian.

Để đánh dấu 142 năm ngày ra đời của chiếc quần jean Levi's 501 huyền thoại, thứ Tư ngày đại diện hãng Levi's đã tuyên bố giành được chiếc quần jean có "niên đại" từ những năm 1880. Mặc dù đây là một trong những chiếc quần jean cổ nhất còn tồn tại cho tới ngày nay, nó vẫn trong tình trạng khá tốt.

Chiếc quần jean 130 tuổi màu xanh.

Theo trang blog của Levi's, chiếc quần jeans này đã có tuổi thọ lên tới 130 tuổi. Ngoại trừ vết nhăn do đã mặc và một vài lỗ thủng cũng như vết rách nhỏ, chiếc quần vẫn chưa bị thời gian làm hỏng hóc nhiều.

Do được tìm thấy tại Silver State - tên gọi khác của bang Nevada, Mỹ nên chiếc quần có từ đời các cụ này đã được đặt tên là New Nevada. Ngoài ra, phòng văn thư lưu trữ của hãng còn tìm thấy một vài sự khác biệt nho nhỏ giữa mẫu jean New Nevada và mẫu jean 501 truyền thống. So với Levi's 501, cầu mông của New Nevada hẹp hơn, miếng mác da lại nằm ở chính giữa cạp quần thay vì nằm ở bên phải như thường thấy.

Quay trở lại với lịch sử chiếc quần "thần thánh" được biết, năm 1873, ông Levi Strauss, người Đức đã vinh dự nhận bằng sáng chế do Cục Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ trao tặng với sản phẩm quần jean. Không chỉ mang tính thực tiễn, có độ bền cao và phù hợp với những người nông dân, công nhân, quần jean còn mang tính thời trang. Vào khoảng đầu thế kỷ 20, quần jean bỗng chốc đã trở thành một loại trang phục phổ biến với mọi tầng lớp xã hội.

Miếng mác da nằm ở giữa cạp quần.

(Nguồn: Time)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm