Trái Đất đẹp xinh

"Chạm mặt" những sinh vật chưa từng thấy dưới đáy biển sâu

PV, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 13/06/2015

Hầu hết loài người, thậm chí là cả các nhà khoa học cũng chưa từng biết đến sự hiện diện của những loài sinh vật sống ở độ sâu 8800m dưới đáy đại dương.

Từ trước tới nay, "2 vạn dặm dưới đáy biển" luôn là chủ đề lý thú và thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Thế nhưng điều đó vẫn là một bí ẩn lớn đối với loài người. Và mới đây, hạm đội khám phá đại dương Hoa Kỳ đã thực hiện một chuyến đi tới rãnh Puerto Rico, nơi sâu nhất tại Đại Tây Dương và phát hiện ra những sinh vật giống như thuộc về một thế giới khác.

Video thu lại hình ảnh cận cảnh của các sinh vật chưa từng thấy.

Rãnh Puerto Rico vốn được biết đến như rãnh đại dương sâu nhất ở Đại Tây Dương, với độ sâu lên tới 8800m và trải dài hơn 800 km. Nó nằm giữa gần đảo Puerto Rico và quần đảo Virgin, Mỹ.  Được biết, có đến 95% của đại dương vẫn còn chưa được khám phá.


Sinh vật kỳ lạ khiến cho các nhà khoa học phải cau mày.

Phần lớn những động vật sống dưới biển sâu này đều rất hiếm thấy, thậm chí cả các nhà khoa học cũng không biết nhiều về chúng. Một số loài mới lạ đến mức chưa có ai từng đặt tên cho chúng. Qua hơn 12 lần lặn dưới rãnh này, người ta đã thống kê được có khoảng 100 loài cá, 50 loài san hô dưới biển sâu cùng hàng trăm loài không xương sống khác. Ông Andrea Quattrini, người đồng đứng đầu về khoa học của hạm đội, chia sẻ với trang tin Quartz: "Chúng ta chưa từng đến đó và khám phá ở độ sâu khủng khiếp như vậy, điều này thật tuyệt vời.".

Nguồn: Quartz

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm