Là con gái, nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu?

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 09:35 03/03/2017

Hãy chọn người mà cho bạn cảm giác được an toàn và bình yên…

Có những cuộc tình dù đi qua nhiều giông bão, cũng không níu nổi một bàn tay

Nhiều cô gái rất khờ, khi nghĩ rằng tình yêu là một thứ tình cảm có thể bị thuyết phục bởi sự kiên trì, nhẫn nại và cố gắng. Cho nên các cô tin rằng chỉ cần mình không ngừng theo đuổi, không ngừng quyết tâm, và không ngừng hy sinh thì sẽ đổi được một cái quay đầu nhìn lại.

Cũng có nhiều cô gái được theo đuổi và tán tỉnh bởi không ít các chàng trai, nhưng lại luôn thẳng thừng từ chối chỉ để chạy theo một bóng hình chưa bao giờ - và có lẽ sẽ chẳng bao giờ - thuộc về mình.

Dường như đối với tình yêu, càng không có được thì con người ta lại càng ham muốn có được. Đối với những điều quá đơn giản, quá nhẹ nhàng thì con người ta lại không biết trân trọng. Thay vào đó, phải khó khăn trùng trùng thì người ta mới khát khao chinh phục. Và cũng vì lẽ đó mà rất nhiều cô gái thích đem tim mình giao phó cho kẻ khác, mặc dù kẻ khác đó dửng dưng và hững hờ.

Câu chuyện của một cô em gái kể cho tôi nghe vào buổi chiều cuối đông, mới đây thôi, vẫn còn đủ để se sắt lòng tôi lại. Em nói vì người ấy mà em có thể bỏ mặc lời khuyên can của gia đình, bỏ mặc cả tương lai và sự nghiệp của mình. Lúc tôi hỏi tại sao phải yêu khổ yêu sở như thế hả em? Thì em nói vì người ấy cho em cảm giác yêu và hạnh phúc. Chỉ cần người ấy mỉm cười với em, đã là một sự khác biệt với tất cả mọi người trên thế gian.

Em gái đó nói em cũng biết, cố với theo một người không yêu mình là đang tự làm đau chính mình. Em cũng biết, cố níu một bàn tay không thiết giữ lấy bàn tay mình là đang đặt cược một ván bài ngu xuẩn với thanh xuân. Nhưng mà vì yêu, em chấp nhận. Rất nhiều những cô gái ở độ tuổi như em có thể vì tình yêu mà nói lời chấp nhận…

Là con gái, nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu? - Ảnh 1.

Cho đến một thời điểm nào đó ở trong đời, cái chúng ta cần chỉ là bình an

Nhưng có lẽ có một sự nhầm lẫn không hề nhẹ, rằng nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ rằng tình yêu là mãi mãi. Cho nên chúng ta đi tìm một người để yêu và theo đuổi sự vĩnh cửu của tình yêu.

Mà cuộc đời thì không giống như là mơ, cho nên tình cũng đâu nên thơ đến thế? Tình yêu có thể là mãi mãi, nhưng người yêu thì không. Sau một khoảng thời gian đã trải qua đủ ngọt bùi, con người ta mới bắt đầu vỡ lẽ ra nhiều sự thật kinh hoàng hơn cả những bộ phim kinh dị được công chiếu ngoài rạp. Lúc bấy giờ, đừng trông chờ vào sự màu nhiệm của tình yêu. Bởi tình yêu không đủ sức để cứu rỗi bất cứ ai!

Chúng ta vẫn thường rơi vào trạng thái lơ lửng và bồng bềnh khi bước chân vào một câu chuyện tình yêu. Và cứ thế, thoạt đầu chúng ta cứ bay lơ lửng và phấp phới giữa những nguồn cảm xúc mãnh liệt dồi dào. Nhưng khi tình yêu bắt đầu chuyển sang một giai đoạn mới - giai đoạn mà chúng ta tiếp chân trở về mặt đất, chúng ta mới thấy mình cần phải đối diện với nhiều điều.

Rằng xung quanh chúng ta còn là cuộc sống bộn bề những toan lo, là cơm áo gạo tiền, là hiện tại và tương lai trước mắt. Tình yêu lúc bấy giờ, dù vẫn nồng thắm, nhưng cũng không thể bẻ ra ăn như bẻ một cái bánh hay gói xôi để cứu rỗi dạ dày lúc đói. Tình yêu lúc bấy giờ, cũng không đủ sức mạnh phi thường để ném vào bạn một công việc để làm đủ 8 tiếng mỗi ngày. Tình yêu lại càng không có khả năng để hàn gắn những mối quan hệ giữa bạn với mọi người xung quanh.

Là con gái, nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu? - Ảnh 2.

Đừng ai nói rằng chỉ cần tình yêu và người yêu là đủ. Bởi nếu làm được điều đó, trừ khi bạn tự cuốn mình và người thương và cho vào một cái hộp, đóng nắp, dán băng keo. Còn không, mọi sự sống trên đời đều phải gắn mình vào với hệ quy chiếu của cuộc đời và chấp nhận những luật lệ từ cuộc sống.

Thôi nào, hãy dẹp bớt những mộng mơ và hoang tưởng đi trước khi quá muộn. Vốn dĩ tình yêu vẫn là điều đẹp đẽ, nên hãy chỉ theo đuổi những người hứa hẹn cho mình một tương lai khả dĩ. Còn bằng không, thì nhìn xung quanh hoặc là cúi xuống thấp hơn một chút, để có thể tìm ra một người phù hợp với mình.

Cho nên, đến một độ tuổi nào đó, khi trải qua đủ nhiều cả đắng lẫn cay, mỗi cô gái đều sẽ biết đâu mới là bến đỗ bình yên cho riêng mình, và đâu sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt nhất!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm