Kỳ lạ chú lợn giống Việt Nam ở Mỹ hiểu tiếng Anh và Tây Ban Nha

Trúc Khanh, Theo Báo Tin Tức 21:46 30/03/2017

Một con lợn giống Việt Nam tại một công viên động vật Jungle Island ở Florida, Mỹ có thể hiểu mệnh lệnh bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Kỳ lạ chú lợn giống Việt Nam ở Mỹ hiểu tiếng Anh và Tây Ban Nha.

Theo UPI, người huấn luyện tại công viên Marisela Gutierrez nói rằng con lợn giống Việt Nam có tên Ace, thích được gọi là Gordita, có thể hiểu hơn 500 từ bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

"Mọi thứ tôi ra lệnh nó đều làm theo. Nó biết 250 từ tiếng Anh và 250 từ tiếng Tây Ban Nha", Gutierrez nói.

Trả lời tờ Miami Herald, Gutierrez cho hay cô tin rằng con lợn Gordita biết song ngữ vì nó có thể hiểu mệnh lệnh bằng tiếng Tây Ban Nha của cô cũng như bằng tiếng Anh của những người huấn luyện khác.

Gordita là con lợn 4 tuổi, sinh ra ở Hialeah, Florida.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm