Kinh hoàng chó dại cắn liên tiếp 6 người ở Lạng Sơn

Nguyễn Duy Chiến, Theo Tiền Phong 20:10 15/06/2021

Trong thời gian ngắn, một con chó dại điên cuồng cắn bị thương nhiều người dân ở trung tâm thành phố Lạng Sơn. Đến nay, lực lượng chức năng đã bắt được, tiêu hủy con vật nguy hiểm này.

Ngày 15/6, Phòng tiêm vắc xin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn (CDC) đã tiêm phòng dại cho 6 người (trong đó có cả trẻ em), đều do một con chó cắn.

Con chó này xuất hiện vào sáng cùng ngày ở khu vực thôn Tân Lập, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, sau đó chạy sang khu vực phường Đông Kinh, trong đó có Trường Dân tộc nội trú tỉnh, làm mọi người hết sức sợ hãi.

Ngay sau khi có thông báo, lực lượng chức năng đã tổ chức truy tìm con chó dại này.

Kinh hoàng chó dại cắn liên tiếp 6 người ở Lạng Sơn  - Ảnh 1.

Nhiều người bị chó dại cắn vào hai tay, gây chảy máu (Ảnh: TL)

Kinh hoàng chó dại cắn liên tiếp 6 người ở Lạng Sơn  - Ảnh 2.

Chỉ trong thời gian ngắn, có 6 người dân ở trung tâm thành phố Lạng Sơn bị chó dại cắn, phải đến cơ sở y tế địa phương chữa trị.

Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó giám đốc CDC Lạng Sơn xác nhận thông tin và cho biết, nhờ sự cảnh giác, quan tâm của người dân, vào khoảng 16h30 chiều nay (15/6), UBND phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn đã bắt và tiêu hủy con chó theo quy định.

Bà Hoa cho biết thêm: Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gặp ở mọi lứa tuổi và hầu hết các trường hợp tử vong do bệnh dại đều không tiêm vắc xin.

Mùa hè thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi để bệnh dại ở gia súc bùng phát mạnh nhất, đỉnh điểm vào khoảng tháng 5 đến tháng 8.

Để phòng chống bệnh dại và giảm nguy cơ lây bệnh từ động vật sang người thì người dân khi bị chó, mèo hoặc động vật cắn cần phải xử lý bằng cách rửa xà phòng, cồn 70%, cồn iod hoặc povidone và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và tiêm phòng dại kịp thời.

Đồng thời, mỗi gia đình, cá nhân tích cực tham gia phòng và quản lý tốt đàn vật nuôi của gia đình, không tiếp xúc với con vật bị dại, nghi dại. Không mua bán, vận chuyển chó mèo ra, vào vùng dịch.

Khi phát hiện hay nghi động vật bị dại cần báo ngay cho chính quyền, cơ quan thú y tại địa phương để có biện pháp tiêu hủy chó mèo bị dại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm