Kim chi không phải món ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất ở nước ngoài

Thu Trang, Theo VTV 08:20 09/01/2024

Không phải kim chi hay mì ăn liền, theo kết quả khảo sát mà chính phủ nước này vừa công bố, gà rán kiểu Hàn Quốc mới là món ăn được người nước ngoài yêu thích nhất.

Khảo sát đã được thực hiện với sự tham gia của gần 9.000 người sống ở 18 thành phố lớn trên thế giới như: New York, Toronto, Paris, London, Bắc Kinh, Tokyo, Bangkok, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất và Rio de Janeiro. Tất cả những người gốc Hàn đều bị loại ra. Khoảng 16,5% số người được hỏi cho biết, món ăn Hàn Quốc yêu thích của họ là gà kiểu Hàn, đó là món gà rán đặc trưng ăn kèm với nhiều loại nước sốt khác nhau. Mì ăn liền đứng thứ 2 với 11,1% và kim chi đứng thứ 3 với 9,8%

Có vẻ như sở thích ăn thịt gà nấu súp thấp hơn rất nhiều so với thịt gà chiên, vì chỉ 2% số người được hỏi chọn món samgyetang – một món súp truyền thống được làm từ thịt gà, tỏi, gạo, nhân sâm, và các nguyên liệu khác – như món ăn Hàn Quốc yêu thích của mình vì nó chỉ xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách.

Kim chi không phải món ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất ở nước ngoài - Ảnh 1.

Trẻ em Hàn Quốc học làm kim chi

Kết quả khảo sát năm nay đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp gà rán đứng đầu danh hiệu K-food được yêu thích nhất trên toàn cầu. Cuộc khảo sát này được Bộ Nông nghiệp và Viện Xúc tiến Thực phẩm Hàn Quốc thực hiện hàng năm.

Trong cuộc khảo sát năm 2022, cho phép người trả lời được chọn nhiều món, 29,4% đã chọn gà rán là món Hàn Quốc yêu thích nhất, kim chi đứng thứ hai (28,6%) và mì ăn liền ở vị trí thứ ba với 26,9%.

Kim chi không phải món ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất ở nước ngoài - Ảnh 2.

Gà rán kiểu Hàn Ảnh:koreaherald

Dù kim chi không phải món ăn được người tiêu dùng quốc tế yêu thích nhưng nó vẫn là món ăn được nhiều người biết đến nhất. Khoảng 40,2% số người được hỏi cho biết, kim chi là món ăn đầu tiên họ nghĩ đến khi nghe cụm từ "món ăn Hàn Quốc". Tiếp theo là bibimbap (23,6%), gà Hàn Quốc (16,2%), bulgogi (13,3%) và thịt nướng Hàn Quốc (12%).

Cuộc khảo sát cũng cho thấy ngày càng nhiều người trở nên quen thuộc với món ăn Hàn Quốc, 60% số người được hỏi cho biết họ biết rõ về ẩm thực Hàn Quốc. Chỉ số này tăng 2,4% so với năm trước và đang trên đà tăng trong năm thứ năm liên tiếp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày