Kiến nghị cho phố đi bộ Bùi Viện hoạt động thêm tối thứ 6

Phan Anh, Theo Người lao động 17:24 07/02/2018

UBND quận 1 kiến nghị UBND TP HCM cho phép phố đi bộ Bùi Viện hoạt động thêm tối thứ 6, thay vì thứ 7 và chủ nhật như hiện nay.

Văn phòng UBND TP HCM vừa có công văn gửi Sở Du lịch;  Sở Giao thông vận tải;  Sở Văn hóa và Thể thao; Công an TP đề nghị các đơn vị trên có ý kiến về đề xuất mở rộng Phố đi bộ Bùi Viện ở phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

Trước đó, UBND quận 1 đã có công văn gửi UBND TP về việc đề xuất mở rộng phố đi bộ Bùi Viện.

Cụ thể, phố đi bộ Bùi Viện mở rộng thêm về không gian (thêm đường Bùi Viện đoạn từ Đỗ Quang Đẩu đến Cống Quỳnh và đường Đỗ Quang Đẩu, đoạn từ Bùi Viện đến Phạm Ngũ Lão); mở rộng thêm thời gian (tổ chức phố đi bộ từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hằng tuần). Dự kiến bắt đầu việc mở rộng từ ngày 10-2.

Ngoài ra, quận 1 kiến nghị TP cho phép UBND quận này kêu gọi xã hội hóa đầu tư một số hoạt động tại phố đi bộ Bùi Viện trong thời gian 5 năm, giai đoạn 2018-2023.

Theo UBND quận 1, qua 2 lần phát phiếu khảo sát, người dân đa số đồng ý với chủ trương mở rộng. Lần 1 có 230/260 phiếu đồng ý mở rộng không gian phố đi bộ; lần 2 có 386/458 phiếu đồng ý mở rộng không gian, 322/458 phiếu đồng ý mở rộng về thời gian hoạt động.

Những hộ được lấy ý kiến khảo sát là người dân và cơ sở kinh doanh trên tuyến đường Đỗ Quang Đẩu, Bùi Viện (đoạn từ Đỗ Quang Đẩu đến Cống Quỳnh).

Từ kết quả này, UBND quận 1 cho rằng việc mở rộng phố đi bộ Bùi Viện là cần thiết, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của người dân.

Ước tính vào những ngày cuối tuần có từ 600 đến 800 lượt khách, cao điểm có trên 1.000 lượt khách đến tham quan vui chơi và sử dụng các dịch vụ trên phố đi bộ Bùi Viện.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới

    Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới. Xét khu vực Đông Nam Á, Indonesia và Thái Lan cùng có 7 tập đoàn/công ty có trong Top 750 Family Businesses do Family Capital, với sự hỗ trợ của PwC xếp hạng, Malaysia có 5 và Việt Nam có 2 đại diện.
  • Đọc thêm