Khủng hoảng kinh tế Venezuela: Trẻ sơ sinh bị đặt trong hộp giấy ở bệnh viện

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 15:18 22/09/2016

Hình ảnh các em bé sơ sinh ở Venezuela được đặt nằm trong hộp giấy thay vì hộp nhựa cơ bản khiến cho nhiều người không khỏi xót xa.

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành y tế nước này.

Khủng hoảng kinh tế Venezuela: Trẻ sơ sinh bị đặt trong hộp giấy ở bệnh viện - Ảnh 1.

Trẻ sơ sinh được đặt trong hộp giấy tại một bệnh viện công ở Venezuela.

Những bức ảnh này được cho là chụp tại bệnh viện Domingo Guzman Lander, thành phố Barcelona, nằm ở phía Đông thủ đô Caracas, Venezuela. Tính từ tháng 1 đến nay, đã có hơn 4.000 em bé chào đời tại đây.

Đại diện cơ quan giám sát hệ thống bệnh viện ở Venezuela tuyên bố đang tích cực điều tra về vụ việc kể trên. Họ cho biết không bao giờ ủng hộ cách làm này, nhưng cũng thẳng thắn thừa nhận việc một số bệnh viện có cách làm không đúng và hứa hẹn sẽ cố gắng khắc phục.

Khủng hoảng kinh tế Venezuela: Trẻ sơ sinh bị đặt trong hộp giấy ở bệnh viện - Ảnh 2.

Những hình ảnh khiến cho người ta không khỏi xót xa.

Được biết, những bức ảnh  do chính nhân viên trong bệnh viện chụp lại được công bố bởi Liên minh Mesa de la Unidad Democratica thuộc phe đối lập. Qua đó có thể thấy cuộc khủng hoảng kinh tế đang đe dọa tới ngành y tế Venezuela.

Venezuela đang phải trải qua giai đoạn khủng hoảng kinh tế khiến cho tình trạng thiếu thốn lương thực và thuốc men cơ bản lan rộng khắp cả nước, thậm chí một bác sĩ từng lớn tiếng tuyên bố: "Bị bệnh ở Venezuela lúc này là cầm chắc cái chết."

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tiếng khóc xé lòng của bé trai 3 tuổi bị bỏng nặng trong vụ đốt nhà vì mâu thuẫn: "Bà ngoại ơi... cứu con"

    Bị bỏng nặng phải quấn băng kín người sau vụ phóng hoả đốt nhà ở Phú Yên, cháu bé 3 tuổi liên tục khóc thét vì đau đớn khiến nhiều người xót xa.
  • Đọc thêm