Khu vực VCS có thể sở hữu thêm một suất dự Chung Kết Thế Giới 2023

Tùng Hoàng, Theo Tổ Quốc 17:06 23/10/2022

(Tổ Quốc) - Nếu điều này thực sự diễn ra thì sẽ là tin cực kỳ vui mừng đối với khu vực VCS của chúng ta.

Như chúng ta đã biết thì tại các kỳ Chung Kết Thế Giới (CKTG), mỗi khu vực sẽ chỉ sở hữu một số lượng nhất định đội tuyển tham gia. Con số này sẽ dựa vào thành tích của khu vực đó tại các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế do Riot Games tổ chức. Ví dụ như khu vực LPL, LCK sẽ có tới 4 suất tham dự CKTG bởi đại diện của họ thường là nhà vô địch CKTG.

Khu vực VCS có thể sở hữu thêm một suất dự Chung Kết Thế Giới 2023 - Ảnh 1.

Đại diện LPL - EDG là những nhà vô địch thế giới của năm 2021

Với khu vực Việt Nam - VCS thì ở mỗi kỳ CKTG sẽ sở hữu 2 suất tham dự giải đấu. Cụ thể thì đội vô địch VCS Mùa Hè sẽ vào thẳng Vòng Bảng còn các nhà Á Quân thì sẽ chơi từ Vòng Khởi Động.

Tuy nhiên điều này có thể thay đổi ở mùa giải 2023 khi có thông tin khẳng định rằng khu vực TCL sẽ giải thể trong thời gian sắp tới. Điều này có nghĩa là một suất tham dự CKTG từ Vòng Khởi Động đang bị bỏ ngỏ và sẽ được Riot Games quyết định.

Khu vực VCS có thể sở hữu thêm một suất dự Chung Kết Thế Giới 2023 - Ảnh 2.

Cơ hội của các đại diện VCS đang mở ra khi khu vực TCL sẽ bị giải thể ở mùa giải 2023

"Theo nguồn tin của chúng tôi thì giải đấu TCL sẽ không có suất tham dự CKTG kể từ mùa giải 2023. Khu vực này cũng sẽ bị giải thể và các đội tham dự sẽ phải chuyển sang thi đấu tại giải ERL (giải hạng 2 của khu vực Châu Âu) kể từ năm 2023" - Chuyên trang Esporin của khu vực TCL chia sẻ.

Khu vực VCS có thể sở hữu thêm một suất dự Chung Kết Thế Giới 2023 - Ảnh 3.

Khu vực TCL khả năng cao sẽ biến mất khỏi bản đồ LMHT thế giới kể từ mùa giải 2023

Với thông tin kể trên thì người hâm mộ VCS có quyền được hy vọng về việc có thêm suất dự CKTG cho các đội tuyển Việt Nam. Trong mùa giải năm nay thì SGB hay GAM đều để lại ấn tượng tốt về mặt chuyên môn nên việc có thêm đại diện VCS sẽ giúp các giải đấu quốc tế trở nên hấp dẫn hơn. Hy vọng rằng Riot sẽ có những giải pháp hợp lý đối với vấn đề này để hướng tới mùa giải 2023 thành công.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày