Không "sương sương" như Trương Bá Chi, Vương Phi từ xưa đã makeup sắc sảo, bảo sao Tạ Đình Phong đến giờ vẫn mê mẩn

Ah Gil, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 25/06/2019

Kiểu makeup này chưa chắc đã giúp nhiều người tỏa sáng nhưng lại hợp với Vương Phi vô cùng.

Khác với nhiều mỹ nhân TVB thời trước, hay cụ thể hơn là với "tình địch" một thời Trương Bá Chi, Vương Phi không mấy khi makeup "sương sương", trong veo tự nhiên. Vốn đã sở hữu gương mặt đúng kiểu chị đại, cộng thêm thần thái khí chất, lạnh lùng nên cách "họa mặt" của cô cũng sắc sảo không kém. Kiểu makeup này, chưa chắc đã giúp nhiều người tỏa sáng nhưng lại hợp với Vương Phi vô cùng.

Xét với mặt bằng chung, layout mạkeup trước đây của Vương Phi đậm sắc nét hơn khá nhiều. Cô thường tập trung vào 3 điểm: lông mày, mắt và môi. Ngoài ra, Vương Phi thường ít  sử dụng phấn má hay phấn tạo khối, hoặc nếu có dùng thì cũng chỉ phủ cực kì nhẹ. Có như vậy, trông tổng thể lớp makeup mới cân bằng, không tuồng chèo, không lố bịch phản cảm. 

Có thể thấy, lông mày của Vương Phi có phom khá cong và cũng chẳng quá thanh mảnh giống kiểu "lông mày lá liễu" hot hit thời đó. Ngoài ra, cô cũng luôn cẩn thận kẻ eyeliner sát mi mắt nhưng không kéo dài đuôi, cách này vừa đủ để mắt cô thêm phần ấn tượng nhưng cũng bớt phần "gian ác". Đặc biệt, gần như lúc nào người ta cũng thấy Vương Phi đánh son đỏ, đa phần là đỏ thuần và đỏ thẫm. Đây chính là "điểm chí mạng", giúp gương mặt cô tạo ấn tượng khó phai. 

Có thể thấy, Vương Phi là người khá thông minh trong khoản làm đẹp. Cô biết nhấn vào những điểm cần nhấn và bỏ đi các chi tiết không cần thiết. Thế nên, tuy trang điểm đậm nhưng nhìn Vương Phi, người ta lại thấy rất hợp lý chứ không quá thừa thãi hay cảm thấy bị ngộp bởi phấn son. 

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày