Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:47 05/02/2021

Các bạn sinh viên còn tạo điểm nhấn cho cây cối bằng cách trang trí thêm đèn nháy đủ màu sắc.

Những ngày cuối năm như thế này, nhà nhà đều chuẩn bị mua sắm, trang hoàng tươm tất để chuẩn bị chào đón năm mới. Chẳng cần tốn tiền vào phụ kiện đắt giá, xa xỉ mọi người vẫn có thể tự tay tạo ra nhiều món đồ trang trí nhà cửa ngày Tết vừa độc đáo, cá tính với mức chi phí rẻ đến không tưởng. Như một phong tục truyền thống, đa số các gia đình chuộng hoa đào hay hoa mai để chưng ngày Tết, nhưng hội học trò lại có cách lựa chọn trang trí cây cối cực bá đạo.

Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp - Ảnh 1.
Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp - Ảnh 2.

Nhìn hình ảnh này chắc chắn biết ngay chủ nhân của nó lầy lội tới mức nào

Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp - Ảnh 3.
Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp - Ảnh 4.

Từ bắp cải, xà lách cho tới cây ớt, cây đu đủ,... đều có thể trở thành những cây cối trang trí hết sức sáng tạo

Loạt ảnh được đăng tải bởi các bạn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Vào thời điểm giáp Tết, nhà nhà tấp nập mua hoa đào, hoa mai, quất cảnh, cam cảnh, bưởi cảnh cắm trang trí. Trong khi đó hội sinh viên Nông nghiệp lại có cơ hội thể hiện kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân về chuyên ngành đã học. Từ bắp cải, su hào, xà lách cho tới ngô đồng, ớt quả, đu đủ, ... đều có thể trở thành các loại cây chưng Tết hết sức sáng tạo. Chưa kể, chủ nhân của loạt cây này còn trang trí đèn nháy đủ màu sắc, tạo điểm nhấn cho phòng khách ngày Tết.

Chắc hẳn mọi người đã từng biết đến vườn thực vật của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, địa điểm hot hit mạng xã hội thời gian gần đây. Vườn thực vật trồng rất nhiều cây cảnh, nổi bật nhất là khu cúc họa mi, vườn cải vàng, dã quỳ, hoa hồng đang mùa nở rộ. Sinh viên vừa được lui tới thăm quan, vừa nằm lòng kinh nghiệm chăm sóc. Có lẽ điều này ít nhiều giúp các bạn ấy thêm kỹ năng chăm sóc cây cối, tự trang hoàng ngôi nhà của mình theo một cách đặc biệt, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. 

Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp - Ảnh 5.
Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp - Ảnh 6.

Chụp ảnh sống ảo nghệ thuật như thế này thì ai làm lại các bạn?

Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp - Ảnh 7.
Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp - Ảnh 8.

Súp lơ cũng có thể chưng trong nhà ngày Tết nhé!

Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp - Ảnh 9.
Không phải hoa đào, hoa mai, đây mới chính là những loại cây chưng ngày Tết đậm chất sinh viên Học viện Nông nghiệp - Ảnh 10.

Và cả cây ngô đồng nữa...

Ảnh: VNUA Confession/ Lang Thang Hà Nội/ Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm