Không phải Giang Thần, học bá Cố Vị Dịch “Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp” mới đúng chuẩn tình đầu của thiếu nữ

Jasmine, Theo Helino 00:00 18/04/2019

Anh chàng học bá Cố Vị Dịch trong “Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp” vừa đẹp trai, vừa học giỏi, đã vậy còn theo đuổi Tư Đồ Mạt khiến trái tim thiếu nữ loạn nhịp.

Năm 2017, Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp được phát sóng và càn quét khắp màn ảnh châu Á. Trong đó, Giang Thần (Hồ Nhất Thiên) nổi lên như một người hình mẫu bạn trai lý tưởng của các cô gái khi anh vừa đẹp trai, vừa học giỏi lại trong nóng, ngoài lạnh. Thế nhưng, những mong ước ấy dần bị xóa nhòa khi Cố Vị Dịch (Lâm Nhất) xuất hiện. Dường như biên kịch của Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp đã "nâng cấp" Giang Thần trở thành một Cố Vị Dịch hoàn hoản hơn, xứng đáng hơn với danh hiệu "tình đầu quốc dân" cho các thiếu nữ.

Thành tích học tập khủng

Điều đầu tiên cần phải nói đến chính là thành tích học tập quá "khủng" của học bá môn vật lý Cố Vị Dịch. Anh sở hữu IQ 187, tiếng anh cấp 6 đạt 671 điểm, tính toán giỏi, trình độ năm 4 Đại học đã có thể giải các đề thi tiến sĩ. Đề tài luận văn tốt nghiệp của anh có tên là "Cải tiến thực nghiệm phép đo độ dính của lượng phân tử dính đều trong nguyên chất nhựa nhiệt dẻo Polyetylen". Chính vì thế, việc năm học nào Cố Vị Dịch "ẵm trọn" học bổng về tay là một điều hết sức bình thường.

Không phải Giang Thần, học bá Cố Vị Dịch trong “Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp” mới đúng chuẩn tình đầu của thiếu nữ - Ảnh 2.

Ngoài ra, Cố Vị Dịch còn có đam mê nghiên cứu, sửa chữ máy tính, điện thoại và nhất là phân tích các hiện tượng cuộc sống qua góc độ vật lý, toán học. Với tư duy đó, cách anh chàng tỏ tình với bạn học Tư Đồ Mạt (Hình Phi) cũng rất khác người. Thay vì dùng lời nói trực tiếp, Cố Vị Dịch lại đưa cho "crush" bài toán để cô ấy giải. Phân cảnh này vừa buồn cười lại vừa cảm thấy học bá của chúng ta quá mức dễ thương.

Không phải Giang Thần, học bá Cố Vị Dịch trong “Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp” mới đúng chuẩn tình đầu của thiếu nữ - Ảnh 4.

Hiểu rõ tâm lý con gái

Mặc dù là một mọt sách nhưng một khi bước ra khỏi trường học, Cố Vị Dịch lại hiện lên là một người nhạy bén và quan sát cẩn thận. Nếu Giang Thần luôn phũ phàng với Tiểu Hi thì Cố Vị Dịch lại biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, hòa đồng và đặc biệt dịu dàng với nữ chính.

Không phải Giang Thần, học bá Cố Vị Dịch trong “Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp” mới đúng chuẩn tình đầu của thiếu nữ - Ảnh 5.

Thời điểm Tư Đồ Mạt bị giật túi xách trên đường đi phỏng vấn, anh bỏ qua tiểu tiết chạy đến giúp đỡ cô và đưa cô vào bệnh viện kiểm tra. Thậm chí, Cố Vị Dịch còn bắt nữ chính ngồi lên xe lăn để di chuyển trong khi cô không hề bị thương tổn đến xương. Cố Vị Dịch mang đến cho Tư Đồ Mạt một cảm giác an toàn trong khi người bạn lâu năm của cô – Phó Bái (Đường Hiểu Thiên) lại hết sức luống cuống, thiếu sự đồng điệu với nhau. Ngay khi cô rơi nước mắt, học bá cũng ngay lập tức đưa giấy cho Tư Đồ Mạt. Không một câu an ủi nhưng hành động của Cố Vị Dịch lại khiến cho trái tim của nữ chính và nhất là khán giả phải "hẫng" đi một nhịp.

Không phải Giang Thần, học bá Cố Vị Dịch trong “Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp” mới đúng chuẩn tình đầu của thiếu nữ - Ảnh 6.

Một lần khác khi Tư Đồ Mạt bị viêm ruột, Cố Vị Dịch không chỉ chăm sóc cô suốt đêm, mà còn đi mua cháo và nghiêm mặt khi biết cô nàng lén ăn bánh quẩy – thức ăn không tốt cho dạ dày. Thấy cô cần dây buộc tóc, anh cũng tìm cách trao đổi với cô bé trong bệnh viện để mang về cho Tư Đồ Mạt. Điều đó chứng tỏ Cố Vị Dịch là một người kiệm lời nhưng lại biết cách quan sát một cách tỉ mỉ, tinh tế.

Không phải Giang Thần, học bá Cố Vị Dịch trong “Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp” mới đúng chuẩn tình đầu của thiếu nữ - Ảnh 7.

Theo đuổi tình yêu nhẹ nhàng, đáng yêu

Người ta thường nói rằng "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén" quả không sai. Càng tiếp xúc với Tư Đồ Mạt, Cố Vị Dịch lại càng bị sự vui vẻ, lạc quan của cô thu hút. Với một chỉ số thông minh cao hơn người, anh chàng học bá cũng lập kế hoạch theo đuổi Tư Đồ Mạt một cách khác người và nghiêm túc.

Trước hết, để có thể ở gần với "crush", Cố Vị Dịch bày mưu để cô dọn về ngôi nhà mà mẹ cô đã thuê từ mẹ của anh. Không dừng lại ở đó, anh chàng còn chuẩn bị tất cả mọi thứ từ chuyện phơi chăn, thông cống đến giấy tờ để mẹ Tư Đồ Mạt đến kiểm tra nhà cửa. "Đánh" từ phụ huynh rồi "đánh" đến con gái bao giờ cũng nhanh hơn cả.

Không phải Giang Thần, học bá Cố Vị Dịch trong “Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp” mới đúng chuẩn tình đầu của thiếu nữ - Ảnh 8.

Chưa hết, khi cả nhóm đi chơi biển, Cố Vị Dịch còn vì Tư Đồ Mạt mà thả diều, thu thập vỏ sò, thậm chí nửa đêm còn đi bắt tôm tít và cua bể để nướng cho "crush" ăn. Theo đuổi một cách nhẹ nhàng và tinh tế như này thì cái ngày Tư Đồ Mạt đổ rụp chắc chắn không còn xa.

Không phải Giang Thần, học bá Cố Vị Dịch trong “Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp” mới đúng chuẩn tình đầu của thiếu nữ - Ảnh 9.
Không phải Giang Thần, học bá Cố Vị Dịch trong “Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp” mới đúng chuẩn tình đầu của thiếu nữ - Ảnh 10.

Hiện tại, Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp được đang lên sóng vào lúc 20h thứ Tư hàng tuần trên trang mạng Iqiyi, mỗi tuần 2 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm