Không phải Đàm Tùng Vận, đây mới là mỹ nhân hạnh phúc nhất Cẩm Tâm Tựa Ngọc!

Su Kem, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 12/03/2021

Nhân vật này sống nhàn hạ, được chồng và mọi người thương yêu vô cùng trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc.

Dù bị nhận xét "băm nát" nguyên tác nhưng Cẩm Tâm Tựa Ngọc vẫn thu hút được lượng lớn khán giả nhờ nội dung gia đấu giữa thiếp thất - vợ cả cực căng. La Thập Nhất (Đàm Tùng Vận) là nữ chính nhưng cô không phải người hạnh phúc nhất phim. Nhân vật này vốn có cuộc đời bình lặng, một phần nhờ vào "team chống lưng" quá mạnh. Thế nhưng trước giờ cô rất hiền, được ai nấy trong nhà yêu thương hết mực. Vậy cô là ai ta?

Không phải Đàm Tùng Vận, đây mới là mỹ nhân hạnh phúc nhất Cẩm Tâm Tựa Ngọc! - Ảnh 1.

Ai là người được yêu thương và hạnh phúc hơn cả nữ chính Cẩm Tâm Tựa Ngọc?

Địa vị nhà ngoại nổi bật, được mọi người yêu mến

Trong gia tộc phong kiến ngày xưa, xuất thân, vị trí đích - thứ rất quan trọng đối với người phụ nữ bởi nó ảnh hưởng đến việc lựa chọn đối tượng kết hôn và cách mọi người đối xử với bản thân mình. Có một gia đình nhà ngoại bền chặt có thể giúp bạn tạo dựng chỗ đứng tốt hơn trong gia đình chồng. Đó là điều mà nhân vật Huyện chủ Đan Dương sở hữu trong lòng bàn tay. Đúng, là cô - Đan Dương - nữ nhân hạnh phúc nhất của Cẩm Tâm Tựa Ngọc!

Không phải Đàm Tùng Vận, đây mới là mỹ nhân hạnh phúc nhất Cẩm Tâm Tựa Ngọc! - Ảnh 2.

Huyện chủ Đan Dương có địa vị, xuất thân không tầm thường

Huyện chủ Đan Dương xuất thân từ một gia tộc có quyền thế, từ nhỏ đã lớn lên trong hoàng cung và được phong làm Huyện chủ. Ngoài ra, chồng của cô là Từ Lệnh Khoa - em trai út của gia tộc họ Từ. Chính vì thế, Từ Thái phu nhân rất chiều chuộng và tôn trọng người con dâu này. Hơn thế nữa, lúc La Nguyên Nương (Dĩnh Nhi) còn sống vẫn một mực kính trọng em dâu.

Không phải Đàm Tùng Vận, đây mới là mỹ nhân hạnh phúc nhất Cẩm Tâm Tựa Ngọc! - Ảnh 3.

Từ Thái phu nhân rất chiều chuộng cô con dâu út này

Không phải Đàm Tùng Vận, đây mới là mỹ nhân hạnh phúc nhất Cẩm Tâm Tựa Ngọc! - Ảnh 4.

Lúc Nguyên Nương - vợ cả của Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) còn sống cũng rất tôn trọng em dâu

Đối với Từ Thái phu nhân, bà là một người rất coi trọng xuất thân đích - thứ. Thuở Nguyên Nương còn sống, tuy bà không thích tính cách của cô nhưng không vì vậy mà ghét vị chủ mẫu này. Một phần bắt nguồn từ gia tộc họ La và Từ thân thiết, phần còn lại Nguyên Nương chính là đích trưởng nữ của La gia. Sau này, khi Kiều Liên Phòng (Hà Hoằng San) và La Thập Nhất cùng nhau vào phủ, một người làm thiếp thất, người còn lại làm vợ kế nhưng cách đối xử của bà lại khác nhau hoàn toàn. Với Từ Thái phu nhân, Kiều Liên Phòng dù gì cũng là đích nữ của Kiều gia, còn Thập Nhất chỉ là thứ nữ nên mới nảy sinh bên trọng, bên khinh.

Mình thích thì mình làm thôi, không cần kiêng kị bất cứ ai

Bởi vì xuất thân cao quý nên Đan Dương gần như muốn gì được nấy trong Từ gia. Tất nhiên cô vẫn là người có lý lẽ, những mong muốn của Đan Dương chưa có gì gọi là quá đáng. Đây là điều khiến mọi người ghen tị nhất, bởi trong khi ai cũng phải ẩn nhẫn, xử lý mọi chuyện khôn khéo thì Đan Dương lại khá thoải mái với mọi chuyện, không cần suy nghĩ nhiều về cách nhìn của người khác.

Không phải Đàm Tùng Vận, đây mới là mỹ nhân hạnh phúc nhất Cẩm Tâm Tựa Ngọc! - Ảnh 5.

Đan Dương của Cẩm Tâm Tựa Ngọc tự do tự tại nhưng chưa bao giờ vượt quá giới hạn

Lúc Thập Nhất mới về phủ, cô cảm thấy địa vị của chủ mẫu Từ gia thấp kém, không xứng làm chị dâu của mình nên đã than thở với phu quân Từ Lệnh Khoan, anh không những không trách cô mà còn an ủi vợ mình nhiệt tình. Đồng thời, vì mang thai cần không gian thoáng đãng, Đan Dương muốn dọn ra tiểu viện ở vài ngày, Từ Thái phu nhân ngay lập tức đồng ý đề xuất của cô. Thậm chí, bà còn đuổi Thập Nhất ra ngoại trạch ở vì thầy bói bảo rằng thai nhi trong bụng của Đan Dương không hợp với những người tuổi Sửu.

Đan Dương hờn dỗi vì không thích chị dâu có thân phận thứ nữ nhưng lại được chồng an ủi nhiệt tình

Không phải Đàm Tùng Vận, đây mới là mỹ nhân hạnh phúc nhất Cẩm Tâm Tựa Ngọc! - Ảnh 7.

Đan Dương truyền lại lời thầy bói bảo thai nhi trong bụng không hợp người tuổi Sửu, Từ Thái phu nhân liền để Thập Nhất dọn ra ngoại trạch ở lập tức

Chưa hết, sau khi biết Kiều Liên Phòng cố tình tính kế bản thân khiến Đan Dương suýt sảy thai, Huyện chủ liền tìm đến phòng của di nương và giáng cho cô nàng một cú tát nhớ đời. Dù bị đánh thẳng, trực tiếp nhưng Từ Thái phu nhân vẫn không trách tội Đan Dương, thế mới thấy cô được mọi người Từ gia yêu chiều như nào.

Cứ thế thẳng tay tát kẻ hãm hại mình, như này đã đủ ngầu chưa?

Tính tình tốt và một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Người ta thường nói rằng: "Sự khờ dại thường là một món quà". Đan Dương có cuộc sống hạnh phúc bắt nguồn từ tính tình tốt bụng và ngọt ngào của mình. Tuy kiêu căng, ngạo mạn nhưng Huyện chủ vẫn là một người có lý lẽ. Mọi người trong gia đình họ Từ đều che giấu việc Từ Lệnh Khoan có con riêng với Đan Dương bởi sợ cô nàng sẽ sốc vì đang mang thai.

Không phải Đàm Tùng Vận, đây mới là mỹ nhân hạnh phúc nhất Cẩm Tâm Tựa Ngọc! - Ảnh 9.

Từ Lệnh Khoan là một người có tính cách hiền hòa, không đam mê tửu sắc chỉ mê hát hí khúc

Không phải Đàm Tùng Vận, đây mới là mỹ nhân hạnh phúc nhất Cẩm Tâm Tựa Ngọc! - Ảnh 10.

Bản thân Đan Dương rất ủng hộ sở thích của chồng

Bản thân Từ Lệnh Khoan - chồng của Đan Dương cũng là một người không có tham vọng nào khác, chỉ muốn chăm sóc phu nhân thật tốt. Hơn nữa, anh cũng không cần gánh vác trọng trách gia tộc như Từ Lệnh Nghi nên cuộc sống trải qua êm đềm. Ngoài ra, nếu Từ Lệnh Nghi có đến 3 người thiếp thất thì Ngũ gia lại chỉ cưới duy nhất Đan Dương làm thê tử. Chính vì thế, cuộc sống của cô không cần phải đấu đá, suy tính quá nhiều.

Không phải Đàm Tùng Vận, đây mới là mỹ nhân hạnh phúc nhất Cẩm Tâm Tựa Ngọc! - Ảnh 11.

Cả hai vợ chồng không bị áp lực, trọng trách gia tộc quá lớn

Phân cảnh Huyện chủ Đan Dương tát thẳng mặt Kiều Liên Phòng vì dám tính kế mình trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Hiện tại, Cẩm Tâm Tựa Ngọc đang được chiếu từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần, mỗi tối 2 tập.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm