Không muốn tóc rụng triền miên thì bạn nên tìm đến 5 loại dầu gội không chứa silicone này

Na, Theo phụ nữ việt nam 20:59 11/10/2020

Chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên chuyển sang dầu gội không chứa silicone.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu gội khác nhau, từ rẻ đến đắt với nhiều hứa hẹn đặc biệt. Tuy nhiên nếu chọn sai loại dầu gội đầu thì mái tóc của bạn có thể lãnh hậu quả đáng tiếc, càng chăm sóc lại càng cứng đơ và gãy rụng triền miên, thô ráp thiếu sức sống chứ chẳng thể đẹp mượt được như người ta. Và một trong những thủ phạm khiến tóc gãy rụng triền miên chính là do thành phần silicone.

Thực tế silicone là chất vô cùng phổ biến. Silicone thường có trong dầu gội đầu, dầu xả để tạo cảm giác suôn mượt mềm mại cho mái tóc, khiến tóc bồng bềnh sau khi gội; tuy nhiên thành phần này chỉ "phủ" một lớp suôn mượt giả tạo chứ không hề nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong. Khi dùng dầu gội chứa silicone trong thời gian dài, mái tóc của bạn dễ tích tụ chất này tạo thành lớp sáp dày bao phủ bên ngoài từng sợi tóc. Về lâu về dài, lớp sáp ngày càng nặng dần khiến tóc yếu hơn, nhanh gãy rụng và xơ cứng, các dưỡng chất cũng không thể thẩm thấu nuôi dưỡng mái tóc.

Nếu không muốn tóc rụng triền miên cả búi thì bạn nên tìm đến 5 loại dầu gội không chứa silicon này - Ảnh 1.
Nếu không muốn tóc rụng triền miên cả búi thì bạn nên tìm đến 5 loại dầu gội không chứa silicon này - Ảnh 2.

Để tránh mái tóc bị hư tổn thì các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên chuyển sang những loại dầu gội không chứa silicone, làm sạch mái tóc mà không gây hư hại hay khiến tóc gãy rụng.

Dưới đây là một số loại dầu gội không chứa silicone mà bạn có thể tham khảo.

1. L'Oreal Serioxyl Fuller (khoảng 350k/250ml)

Dầu gội bổ sung dưỡng chất Glucoboost giúp làm sạch và cân bằng độ ẩm da đầu, tái tạo da đầu khỏe mạnh. Em dầu gội này thích hợp cho những cô nàng có mái tóc thưa mảnh, gãy rụng, giúp tái tạo mái tóc, tẩy da chết khiến mái tóc khỏe mạnh và chắc khỏe hơn. Sử dụng em dầu gội này đều đặn sẽ giúp tóc chắc khỏe, vào nếp và suôn mượt hơn.

Nếu không muốn tóc rụng triền miên cả búi thì bạn nên tìm đến 5 loại dầu gội không chứa silicon này - Ảnh 3.

2. Kiehl's Since 1851 Sunflower Color Preserving Shampoo (khoảng 700k/250ml)

Công thức không chứa parabens, sulfate và silicone giúp bảo vệ mái tóc nhuộm hiệu quả, làm sạch mà không làm trôi màu. Dầu gội không làm nặng tóc, giữ mái tóc mềm mại, bồng bềnh tự nhiên. Dầu gội chứa chiết xuất từ dầu hướng dương giàu dưỡng chất - chứa Vitamin E và các axit béo thiết yếu - kết hợp với quả mơ, Vitamin B3, B5 và B6, và bộ lọc chống UV, dầu gội bảo vệ màu giúp điều hoà và cung cấp độ ẩm cho tóc khô, giúp duy trì màu tóc lâu hơn.

Nếu không muốn tóc rụng triền miên cả búi thì bạn nên tìm đến 5 loại dầu gội không chứa silicon này - Ảnh 5.

3. Ogx Biotin & Collagen Shampoo (khoảng 300k/385ml)

Dầu gội Ogx Biotin & Collagen là sự kết hợp độc đáo giữa biotin (vitamin B7), collagen, protein từ lúa mì tạo nên nguồn dưỡng chất đặc biệt thẩm thấu vào từng sợi tóc giúp mái tóc dày hơn, bồng bềnh và luôn chắc khỏe. Thành phần không chứa silicon không làm nặng tóc, gãy rụng.

Nếu không muốn tóc rụng triền miên cả búi thì bạn nên tìm đến 5 loại dầu gội không chứa silicon này - Ảnh 7.

4. Moist Diane Extra Fresh & Hydrate (khoảng 250k/450ml)

Dầu gội bổ sung các loại tinh dầu như Marula, Andiroba, lá hoa anh đào chăm sóc và nuôi dưỡng da dầu giúp phục hồi hư tổn cho mái tóc bóng và khỏe mạnh. Các tinh dầu organic đảm bảo cho các tế bào da đầu khỏe mạnh, giúp kích thích chu kì tăng trưởng của tóc. Dầu gội phù hợp với tóc dầu, bết dính, hư tổn, nhiều gàu.

Nếu không muốn tóc rụng triền miên cả búi thì bạn nên tìm đến 5 loại dầu gội không chứa silicon này - Ảnh 9.

5. Dầu gội Palmer Olive (khoảng 195k/400ml)

Dầu gội chứa phức hợp Keratine là thành phần giúp nuôi dưỡng tóc, Axit Amin và Vitamin cũng sẽ giúp phục hồi những mái tóc hư tổn, xơ rối. Công thức không chứa silicone giúp cân bằng độ mềm mại cho mái tóc. Thêm vào đó, Vitamin B5 cũng góp phần nuôi dưỡng mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh, tránh rụng tóc. Dầu gội Palmer là lựa chọn lí tưởng cho tóc hư tổn do chịu nhiều sự tác động của hóa chất, nhiệt độ dẫn đến gẫy rụng, xơ, chẻ ngọn. Sử dụng em dầu gội này bạn sẽ thấy mái tóc ngày 1 suôn mượt, vào nếp.

Nếu không muốn tóc rụng triền miên cả búi thì bạn nên tìm đến 5 loại dầu gội không chứa silicon này - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm