Không khí lạnh áp sát, từ đêm nay miền Bắc mưa giông mạnh

Nam An, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:24 30/04/2024

Theo dự báo, ngày 30/4, đang có bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Bắc, dự báo gần sáng ngày 1/5 sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (30/4), bộ phận không khí lạnh yếu đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng gần sáng 1/5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa-Nghệ An. Từ gần sáng và ngày 1/5, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

Không khí lạnh áp sát, từ đêm nay miền Bắc mưa giông mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Từ ngày 1/5, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An nắng nóng chấm dứt và dịu dần ở khu vực Quảng Bình-Quảng Trị.

Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh yếu kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên từ đêm 30/4 đến ngày 1/5, ở Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trên biển, từ gần sáng và ngày 1/5, ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 4-5, có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh cấp 6-7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày