Không còn nhận ra Ninh Bình khi xuất hiện hàng loạt bộ trang phục Thái Lan, Mông Cổ của du khách đến check-in

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 10:35 03/12/2023

Tại một số địa điểm du lịch ở Ninh Bình đã xuất hiện hình ảnh khách du lịch mặc trang phục nước khác để chụp ảnh.

Không phải lần đầu tiên, tuy nhiên vấn đề mặc trang phục nước khác để chụp ảnh tại các địa điểm du lịch Việt Nam vẫn liên tục gây ra những tranh cãi. Rất nhiều ý kiến cho rằng, việc mặc những trang phục như vậy là không phù hợp bởi nó có thể làm hình ảnh du lịch Việt Nam trong mắt các du khách nước ngoài có cái nhìn khác đi.

Ý kiến trên sau đó đã nhận được sự đồng tình của nhiều người. Tuy nhiên, có vẻ như tình hình du khách mặc trang phục nước khác để chụp ảnh ở nhiều điểm du lịch Việt Nam vẫn không ngừng gia tăng. Điển hình như mới đây, tại một số địa điểm du lịch ở Ninh Bình vẫn tràn ngập cảnh tượng du khách thuê những bộ trang phục nước khác để chụp ảnh "sống ảo".

Nhiều trang phục của người Thái Lan, Mông Cổ hay của một số dân tộc tại Trung Quốc xuất hiện tại Ninh Bình

Có thể thấy, những bộ trang phục xuất hiện ở Ninh Bình là của người Thái Lan, Mông Cổ hay của một số dân tộc tại Trung Quốc. Giữa khung cảnh núi non hùng vĩ tại Hang Múa (Ninh Bình), người ta lại bắt gặp một cô gái Mông Cổ, hay giữa một hồ sen đậm chất Việt Nam lại thấy những cô gái Thái Lan đang chụp ảnh. Trong khi Ninh Bình thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài, thì việc ăn mặc như vậy để chụp ảnh sẽ không tránh khỏi những cái nhìn khác của bạn bè quốc tế về du lịch Việt.

Hình ảnh có thể gây hiểu lầm cho du khách quốc tế

Xuất hiện tình trạng như trên, không thể không nhắc đến hàng loạt cửa hàng cho thuê trang phục nằm tại các điểm du lịch. Đây cũng là vấn đề từng được một số travel blogger đề cập. Cụ thể, nếu không có những người cho thuê, thì du khách sẽ không thuê được các bộ trang phục nước ngoài như vậy. Thế nhưng ngược lại, cũng vì có cung nên mới có cầu, vì khách ưa chuộng các trang phục nước ngoài như vậy nên dẫn đến việc các shop cho thuê quần áo cũng "chạy đua" theo trend. Cứ như vậy, từ 1 - 2 người, dần dần dẫn tới cả một trào lưu mặc trang phục nước khác để chụp ảnh tại các địa điểm du lịch Việt Nam.

Rất nhiều cửa hàng cho thuê trang phục như vậy tại các điểm du lịch ở Ninh Bình

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề này được đề cập đến. Trước đó, cảnh tượng tương tự đã diễn ra tại Hà Giang, Sa Pa (Lào Cai) khiến nhiều người bất bình. Bởi việc xuất hiện hàng loạt những trang phục nước khác tại địa điểm du lịch có thể khiến cho bạn bè quốc tế nghĩ rằng đó là một nơi khác chứ không phải ở Việt Nam.

Trong khi đó, vẫn có những bạn trẻ chọn những bộ trang phục phù hợp như áo dài, cổ phục hoặc váy màu sắc nổi bật để chụp ảnh tại Ninh Bình vẫn cho những tấm ảnh vừa đẹp, lại hợp người hợp cảnh. Hơn thế nữa, nó góp phần quảng bá du lịch Việt Nam, văn hoá Việt Nam đến bạn bè quốc tế theo một cách rất đẹp. Bởi thế nên, có thể nói, lựa chọn trang phục phù hợp khi đi du lịch cũng là một vấn đề mà chúng ta cần lưu tâm.

Không còn nhận ra Ninh Bình khi xuất hiện hàng loạt bộ trang phục Thái Lan, Mông Cổ của du khách đến check-in - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm