"Không có ca tử vong: Thế giới có thể học hỏi kinh nghiệm chống Covid-19 của VN"

Ngọc Thạch, Theo VOV 09:38 17/04/2020

Tổ chức Y tế Thế giới và các phương tiện truyền thông toàn cầu đã ca ngợi cách xử lý khủng hoảng hiệu quả của Việt Nam khi không có ca tử vong.

Báo chí Trung Đông những ngày qua đã đồng loạt đăng tải bài viết của Hãng thông tấn Đức DPA bằng tiếng Ả-rập với tiêu đề “Không có ca tử vong: Thế giới có thể học hỏi kinh nghiệm chống Covid-19 của Việt Nam”.

Bài báo viết “nhờ sự hành động quyết liệt từ sớm, xét nghiệm rộng rãi, cách ly nghiêm ngặt và đoàn kết xã hội, đến nay Việt Nam đã tránh được tình trạng bùng phát dịch như ở châu Âu và Mỹ”.

Không có ca tử vong: Thế giới có thể học hỏi kinh nghiệm chống Covid-19 của VN - Ảnh 1.

Báo chí Arab phản ánh thành công trong phòng dịch của Việt Nam.

Tổ chức Y tế Thế giới và các phương tiện truyền thông toàn cầu đã ca ngợi cách xử lý khủng hoảng hiệu quả của Việt Nam khi không có ca tử vong và số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 chỉ dừng lại ở mức vài trăm người. Việc Việt Nam đưa ra các phản ứng sớm đối với cuộc khủng hoảng là quyết định và hiệu quả cùng với việc sớm thành lập một ban chỉ đạo quốc gia để phòng chống và kiểm soát dịch.

Dù có số ca nhiễm thấp nhưng Việt Nam vẫn tiến hành giãn cách xã hội từ ngày 1/4. Đây là một phản ứng nhanh và mạnh hơn so với phản ứng ở Anh và Italia. Bài báo cũng nhấn mạnh phần lớn thành công của Việt Nam trong ứng phó với dịch Covid-19 là do tinh thần đoàn kết xã hội. Việt Nam cũng rất quyết liệt nhất là trong xử lý các vi phạm về phòng chống dịch./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm