Không chung giường, không sinh con, không mua nhà, cớ sao cặp vợ chồng này vẫn hạnh phúc đến thế?

Mèo ròm, Theo Helino 09:34 15/04/2018

Không ngủ cùng giường, không sinh con, không mua nhà, nhưng tình cảm cặp vợ chồng này dành cho nhau vẫn thắm thiết như thuở ban đầu.

Đa Cát và Karen là cặp vợ chồng sinh sống tại Thượng Hải, cặp vợ chồng nổi danh là nhà sưu tầm và phục hồi đồ cổ nổi tiếng trong nước. Bên nhau 8 năm, cộng thêm 7 năm chung sống hôn nhân, tình cảm giữa họ vẫn tốt đẹp như thuở ban đầu.

Không chung giường, không sinh con, không mua nhà, cớ sao cặp vợ chồng này vẫn hạnh phúc đến thế? - Ảnh 1.

Trong mắt người ngoài thì hôn nhân của Đa Cát và Karen vô cùng kì quặc. Họ không có dự định sinh con, mỗi người ngủ riêng một phòng, mỗi năm họ sẽ chuyển nơi ở một lần. Cả hai thường ở trong những căn hộ cho thuê và giữ khoảng cách với người bạn đời.

Karen là người Bắc Kinh, từ nhỏ cô đã theo chân ông nội dạo quanh các cửa tiệm đồ cổ. Đa Cát là người Thanh Hải, từ nhỏ anh đã học mỹ thuật và cũng yêu thích đồ cổ. Năm 2003, Đa Cát và Karen tình cờ gặp nhau, chính sở thích sưu tầm đồ cổ đã gắn kết và đưa họ đến bên nhau. Sau 8 năm yêu nhau, cả hai ấn định đời họ bằng một đám cưới ngọt ngào.

Sau khi kết hôn, Đa Cát nghỉ việc thiết kế lẫn giám sát ở công ty mỹ phẩm để đưa Karen đi du lịch. Họ dịch chuyển nhiều nơi từ Bắc Kinh, Hàng Châu rồi đến Thượng Hải. Trải qua 5 lần chuyển nơi ở, vào tháng 7/2017, họ mang theo một chú mèo và 20 vali hành lý vào định cư tạm tại một căn hộ cũ mô phỏng kiến trúc lâu đời của Pháp tại Thượng Hải.

Không chung giường, không sinh con, không mua nhà, cớ sao cặp vợ chồng này vẫn hạnh phúc đến thế? - Ảnh 2.

Giá nhà ở Thượng Hải vô cùng đắt đỏ, vợ chồng Đa Cát - Karen không muốn làm lụng cả đời để trả nợ, bởi vậy họ chọn biện pháp tối ưu là thuê những căn hộ cao cấp lâu đời.

"Căn hộ chúng tôi đang thuê được xây dựng vào năm 1930, chủ căn hộ bảo trì rất tốt nên vẫn giữ nguyên hiện trạng cổ kính như ban đầu", Karen cho biết.

Trong phòng khách không có tivi, không đặt ghế sofa, Karen và Đa Cát đều chăm chú làm việc ở mỗi bàn riêng và không quấy rầy người bạn đời của mình.

Thói quen mỗi người ngủ riêng một phòng đã kéo dài 5 năm, nguyên nhân rất tình cờ. Hôm ấy, Karen và những người bạn trò chuyện đến tận khuya, cô sợ quấy rầy giấc ngủ của chồng nên chọn ngủ trên ghế sofa bên ngoài phòng ngủ. Kết quả sáng hôm sau tỉnh giấc, Karen cảm thấy tinh thần hứng khởi đón chào ngày mới. Karen nhận thấy vợ chồng ngủ riêng sẽ giúp nâng cao tinh thần và đảm bảo chất lượng của giấc ngủ.

Không chung giường, không sinh con, không mua nhà, cớ sao cặp vợ chồng này vẫn hạnh phúc đến thế? - Ảnh 4.

Phòng ngủ của Đa Cát

Không chung giường, không sinh con, không mua nhà, cớ sao cặp vợ chồng này vẫn hạnh phúc đến thế? - Ảnh 5.

Phòng ngủ của Karen

Bởi vậy, mỗi khi họ muốn chuyển nơi ở, căn hộ cặp vợ chồng muốn thuê nhất định phải có 2 phòng ngủ. "Tôi nghĩ trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng cần giữ khoảng cách nhất định để tạo cảm giác bí ẩn và cuốn hút lẫn nhau", Karen bật mí hôn nhân mặn nồng cho dù vợ chồng cô mỗi người ngủ riêng mỗi phòng.

Thậm chí, cặp vợ chồng Karen - Đa Cát còn đặt 2 cái tên khác nhau cho chú mèo, giống như tượng trưng cho tính cách của chính họ. Đa Cát đặt tên chú mèo là Đường Phèn, bởi anh cảm thấy nó lười biếng, kiêu ngạo, lãnh đạm và vô cùng bí ẩn. Karen đặt tên chú mèo là Trung sĩ, bởi cô cảm thấy nó tò mò, ngây thơ và thích khám phá.

Có một sự đồng thuận ngầm giữa cặp vợ chồng Đa Cát - Karen là họ không nhắc đến chuyện sinh con, bởi cả hai đều tự thừa nhận là họ chưa sẵn sàng để trở thành cha mẹ tốt trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. "Nếu vợ chồng tôi không thể nuôi dạy con cái nên người và có ích cho xã hội, vậy chúng tôi thà không bao giờ sinh con", Karen nhấn mạnh.

Không chung giường, không sinh con, không mua nhà, cớ sao cặp vợ chồng này vẫn hạnh phúc đến thế? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm