Không chỉ tạo ra Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, Riot còn làm nên những điều tuyệt vời ít ai biết!

HagiZ, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 19/12/2019

Ngoài tất cả những trò chơi và dự án mới được công bố trong lễ kỷ niệm của họ, Riot - nhà phát hành game Liên Minh Huyền Thoại còn ra mắt “Quỹ tác động xã hội” nhằm giúp đỡ cộng đồng.

Không chỉ nổi tiếng bằng Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games còn có rất nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho xã hội xuyên suốt thời gian thành lập của họ. 

Trong video kỹ niệm 10 năm thành lập, Riot Games đã thông báo về một quỹ cộng đồng mới của công ty. Quỹ này sẽ là nền tảng để cho phép người chơi Liên Minh Huyền Thoại từ mỗi khu vực lựa chọn những tổ chức từ thiện tiếp nhận số tiền gây quỹ. Riot đã quyên góp hơn 4 triệu đô chỉ trong năm nay bằng cách sử dụng hệ thống này và thiết lập nó như trung tâm cho các hoạt động từ thiện toàn cầu của họ.

Không chỉ tạo ra Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, Riot còn làm nên những điều tuyệt vời ít ai biết! - Ảnh 1.

Riot làm các hoạt động quyên góp thường là thông qua việc bán trang phục. Vào năm 2010, trang phục Urf Warwick đã được phát hành để quyên góp cho hiệp hội Save the Manatee, một quỹ cộng đồng nhằm hỗ trợ giải cứu loài heo biển. Năm 2011, Riot và cộng đồng game thủ đã gây quỹ cho Hội Chữ Thập Đỏ Nhật Bản hơn 160.000 USD với trang phục Akali Y Tá.

Không chỉ tạo ra Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, Riot còn làm nên những điều tuyệt vời ít ai biết! - Ảnh 2.

Vào năm 2012, doanh số bán skin của Jax Giác Đấu đã quyên góp tiền cho Make a Wish Foundation với đại sứ sự kiện là Joe, một game thủ Liên Minh Huyền Thoại rất yêu thích vị tướng Jax. Rất tiếc là anh đã qua đời vì bệnh ung thư quái ác.

Không chỉ tạo ra Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, Riot còn làm nên những điều tuyệt vời ít ai biết! - Ảnh 3.

Riot Games vẫn không quên vinh danh Joe trong trang phục mới nhất Jax Loạn Thế Thần Binh

Với trang phục Kassadin Đạo Tặc Vũ Trụ, toàn bộ tiền thu được Riot đã hoàn toàn quyên góp cho quỹ Oceania's Medical Services/Research vào năm 2015.

Không chỉ tạo ra Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, Riot còn làm nên những điều tuyệt vời ít ai biết! - Ảnh 4.

Vào năm 2017, trang phục Ashe quán quân đã giúp quyên góp hơn 2 triệu USD cho ba tổ chức từ thiện do người chơi League lựa chọn. Cuối cùng vào năm 2018, Riot góp hơn 6 triệu USD để phòng chống ung thư với trang phục Cho'Gath Hắc Tinh. Đại sứ của sự kiện lần này là Bryan, cũng đến từ tổ chức từ thiện Make A Wish.

Không chỉ tạo ra Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, Riot còn làm nên những điều tuyệt vời ít ai biết! - Ảnh 5.

Năm nay, Riot Games phát hành trang phục Karma Thần Sứ, đây là trang phục đầu tiên sử dụng cho "Quỹ Tác Động Xã Hội" mới này và 100% số tiền thu được từ Karma Thần Sứ sẽ được chuyển vào quỹ.

Không chỉ tạo ra Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, Riot còn làm nên những điều tuyệt vời ít ai biết! - Ảnh 6.

Có thể thấy, ngoài việc phát triển game Riot còn muốn tạo cơ hội cho các game thủ Liên Minh tham gia vào các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Chính vì điều này đã giúp ông lớn ngành game nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như thiện cảm từ game thủ. Và với việc số tiền quyên góp cứ tăng lên từng năm, chúng ta có thể hy vọng vào một con số khủng cho hoạt động năm nay.

Không chỉ tạo ra Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, Riot còn làm nên những điều tuyệt vời ít ai biết! - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm