Không chỉ Úc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, bầu trời New Zealand cũng bất ngờ chuyển màu vàng cam kỳ lạ vào sáng sớm

Nhật Thành, Theo Helino 16:52 06/01/2020

Hiện tượng kỳ lạ chưa từng có tiền lệ ở thành phố Auckland, New Zealand đã khiến nhiều người dân hoảng sợ. Đường dây khẩn cấp của sở cảnh sát thành phố nhận được hàng loạt cuộc gọi lo lắng của người dân.

Vào hôm Chủ Nhật vừa rồi, người dân thành phố Auckland, New Zealand đã chứng kiến một hiện tượng lạ chưa từng có khi bầu trời ở đây chuyển sang một màu vàng cam do lượng lớn khói bụi từ những đám cháy rừng ở Úc bay sang.

Thành phố này nằm cách nước Úc 2000 km về phía đông nam. Sau khi bầu trời chuyển màu lạ vào sáng sớm thì sở cảnh sát thành phố đã nhận được hàng loạt cuộc điện thoại lo lắng của người dân. Tuy nhiên, họ đã được trấn an và yêu cầu ngừng gọi đến đường dây khẩn cấp.

Bầu trời nhuốm màu vàng cam vào hôm sáng Chủ Nhật ở thành phố Auckland, New Zealand

Đến 5 giờ chiều thì bầu trời hoàn toàn tối đen, khác lạ hơn so với mọi ngày. Cánh tài xế đã phải dùng đèn pha và đèn trên đường cũng được bật lên sớm hơn so với thường lệ.

Theo kênh dự báo khí tượng WeatherWatch cho biết, cột khói dày ngoài sức tưởng tượng từ phía tây bay đến đã khiến bầu trời thành phố chuyển sang màu vàng cam. Đến chiều thì tình hình trở nên càng tồi tệ hơn. Và cũng theo WeatherWatch thì hiện tượng này cũng có thể khiến nhiệt độ giảm từ 4 đến 5 độ C.

Khung cảnh u ám và kỳ dị được người dân khắp Auckland chụp lại

Philip Duncan, người đứng đầu cơ quan dự báo thời tiết WeatherWatch nói rằng ông đã thấy một đám khói lớn tiến về Auckland vào buổi chiều hôm đó. Chính lớp khói dày và nằm ở trên tầng mây đã che mất hết ánh sáng mặt trời, điều khiến cho khung cảnh trở nên rất u ám và kỳ dị.

"Kể cả đó có là một ngày nắng rực rỡ thì cũng không thay đổi được gì bởi lớp khói quá dày" - Duncan nói thêm.

Cảnh quay time-lapse bầu trời ở New Zealand chuyển màu kỳ lạ chưa từng có tiền lệ

Kể từ khi bùng phát vào tháng 9 năm ngoái, đại thảm họa cháy rừng ở Úc đã khiến 24 người chết, hủy hoại hơn 1.500 ngôi nhà và thiêu rụi hơn 5,25 triệu héc-ta rừng. Theo Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales cho biết thì vẫn còn 150 đám cháy đang còn hoạt động và 64 đám trong số đó vẫn chưa được kiểm soát. 

(Nguồn: StandardUK, Stuff)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm