Không ai sáng tạo như người Nhật: Đến thanh gỗ cũng biết "thông minh", vừa đẹp lại vừa đa năng bất ngờ

Cú Vọ - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 02/12/2018

Thanh gỗ có tên là mui, được phát triển với tôn chỉ “tối giản là trên hết” và hiện đang được gọi vốn qua cộng đồng Kickstarter.

Phong cách tối giản - minimalism đã và đang len lỏi vào đời sống của chúng ta, nhất là giới trẻ. Những món đồ tối giản mang lại cảm giác nhẹ nhàng, đơn sơ mà cũng vô cùng tinh tế, giúp cuộc sống trở nên dễ thở hơn, giảm đi sự ngột ngạt.

Với tôn chỉ chính là minimalism, đội ngũ thiết kế của mui Labs tại Nhật Bản đã sáng tạo ra "mui" - một chiếc smarthub trông y hệt như thanh gỗ, nhưng lại chứa bên trong những công nghệ của thời đại 4.0.

Không ai sáng tạo như người Nhật: Đến thanh gỗ cũng biết thông minh, vừa đẹp lại vừa đa năng bất ngờ - Ảnh 1.

mui có thể kết hợp hoàn hảo với những ngôi nhà với phong cách tối giản.

Ngoài đóng vai trò như một món đồ trang trí trong nhà, mui còn tích hợp khả năng điều khiển smarthome tiêu chuẩn như bao sản phẩm khác trên thị trường. Nó có màn hình LED bên trong, tự động sáng và hiển thị thông tin khi người dùng gõ lên bề mặt. Bạn có thể theo dõi tin tức, xem dự báo thời tiết, nhắn tin với các thành viên trong gia đình và điều khiển các thiết bị gia dụng...

mui được kích hoạt chỉ với 1 cú chạm.

Ngoài ra, mui còn hỗ trợ nhận diện giọng nói, tích hợp sẵn loa ngoài, điều khiển Amazon Alexa, Google Home và kết hợp với camera quan sát của ngôi nhà để nhận biết người dùng.

Với mui, đội ngũ phát triển hy vọng rằng chúng ta sẽ bớt bị phụ thuộc vào các thiết bị điện tử hơn và hòa mình vào cuộc sống thực với những giá trị thực, đúng như cách mà mui hòa mình vào nội thất của ngôi nhà.

Trong tương lai, mui Labs còn có ý định đặt trực tiếp mui vào bên trong tường và vẫn có đủ các tính năng cần thiết. Phiên bản prototype hiện đã trong quá trình phát triển và trông nó như thế này:

Không ai sáng tạo như người Nhật: Đến thanh gỗ cũng biết thông minh, vừa đẹp lại vừa đa năng bất ngờ - Ảnh 4.

Bản thử nghiệm mui gắn trong vách tường.

Hiện tại, dự án gọi vốn của mui trên Kickstarter đã sắp hoàn thiện với số vốn gần đạt mức yêu cầu. Mỗi chiếc mui đang có giá 499 USD, tương đương 11.6 triệu đồng nếu mua ngay bây giờ. Sau này, sản phẩm sẽ trở lại giá gốc ở mức 999 USD, khá đắt so với các smart hub trên thị trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm