Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mạo danh tu sĩ để lừa tiền của nhiều người dân

Nhật Trường, Theo VOV 22:40 16/08/2022

Ngày 16/8, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Kim Long (31 tuổi, ngụ xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mạo danh tu sĩ để lừa tiền của nhiều người dân - Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Kim Long bị cơ quan công an bắt giữ vì lập Facebook giả danh đại đức Thích Minh Phước để vận động tiền, trục lợi cá nhân

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 5/2022, Vũ Kim Long đã sử dụng ảnh của đại đức Thích Minh Phước là trụ trì của chùa Liên Hoa tại ấp Tân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo để đăng lên mạng xã hội Facebook do Long tạo ra để vận động, quyên góp trùng tu chùa, xây tượng phật. Sau đó đại đức Thích Minh Phước phát hiện, báo công an vào cuộc xác minh bắt giữ đối tượng này.

Qua điều tra, chỉ trong 1 tháng từ Facebook giả mạo này đã có tới 56 lượt chuyển tiền của nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm chuyển vào số tài khoản của Long với tổng số tiền gần 65 triệu đồng. Thủ đoạn của Long là tạo một Facebook có hình ảnh của đại đức Thích Minh Phước, sau đó sử dụng hình ảnh, video cùng tất cả các hoạt động thiện nguyện của Đại đức để đăng tải song song với trang Facebook chính của đại đức Thích Minh Phước kêu gọi ủng hộ tiền nhằm mục đích lừa đảo.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mạo danh tu sĩ để lừa tiền của nhiều người dân - Ảnh 2.

Đại đức Thích Minh Phước, trụ trì chùa Liên Hoa luôn tích cực với công tác từ thiện xã hội

Thời gian qua, đại đức Thích Minh Phước là trụ trì của chùa Liên Hoa đã tích cực với các hoạt động từ thiện xã hội được nhiều người xa gần biết đến. Lợi dụng hình ảnh này, kẻ xấu cố tình giả mạo danh tính đại đức để trục lợi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày