Khởi tố 2 bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong

Thanh Hà, Theo Tiền phong 11:00 05/03/2023

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với 2 người phụ nữ trông trẻ trên địa bàn liên quan đến vụ bé trai 17 tháng tuổi tử vong.

Khởi tố 2 bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong - Ảnh 1.

Hai đối tượng An, Lành tại cơ quan công an

Ngày 5/3, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) khởi tố bị can Nguyễn Thị An (SN 1993) và Nguyễn Thị Lành (SN 1994, cùng trú tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân là cháu P.T.Đ (SN 2021, trú tại xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, TP Hà Nội).

Lời khai của các đối tượng thể hiện, sáng 23/2, An và Lành đưa trẻ vào buồng ngủ thì thấy cháu Đ. chạy ra ngoài cửa khóc. Do bực tức, Lành bế cháu bé lên ném xuống nền nhà rồi cùng An đánh đập vào mặt, bụng, ngực… cháu Đ. Đến chiều cùng ngày, gia đình đến đón các đối tượng nói dối cháu bé bị ngã.

Những ngày tiếp theo do không có điều kiện trông con gia đình tiếp tục gửi Đ. đến cơ sở của An và Lành.

Ngày 26/2, cháu Đ. tiếp tục khóc nên bị An dùng chân đạp vào bụng dẫn đến bất tỉnh. Lúc này, An thông báo cho gia đình đến và cùng đưa cháu đi cấp cứu rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Ngày 1/3, cháu Đ. được trả về gia đình và tử vong sau đó.

Kết quả pháp y sơ bộ xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé là do chấn thương sọ não, chảy máu não, phù não.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần - Trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết, sau khi nhận được tin từ quần chúng nhân dân về vụ việc bé trai 17 tháng tuổi tử vong sau khi được gửi tại cơ sở trông trẻ trên địa bàn, đơn vị xác định đây là vụ án rất nghiêm trọng và phức tạp, liên quan đến tính mạng con người.

"Đây là nhóm trẻ tự phát, tự lập không đảm bảo cho lớp học, nhân chứng lại là các cháu bé chưa biết nói. Còn hai cô giáo có thời gian quanh co chối tội, tuy nhiên qua những vết thương trên người cháu bé, chúng tôi nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng" - đại tá Tần cho biết.

Theo chỉ huy Công an huyện Thường Tín, căn cứ vào các vết thương trên vùng mặt, đầu cháu bé, Công an huyện Thường Tín đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội quyết liệt vào cuộc điều tra và làm rõ vụ việc, đưa các đối tượng ra trước pháp luật.

"Thông qua vụ án, đây là khe hở của công tác quản lý Nhà nước liên quan đến các nhóm trẻ, nhà trẻ tự phát, mong muốn phụ huynh học sinh có con nhỏ nên gửi các cháu đến các nhà trẻ đủ điều kiện trông giữ và nuôi dạy" - đại tá Tần khuyến cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày