Khởi động “như tát vào mặt MC”, nam sinh 10X mang vòng nguyệt quế Olympia về chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi

Vân Trang, Theo Helino 17:09 29/09/2019

Nam sinh Trần Thiên Phúc đã thể hiện quyết tâm cao độ ngay từ vòng đầu tiên và mang về vòng nguyệt quế cho trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi.

Tập mới nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã chứng kiến cuộc rượt đuổi tỉ số ngoạn mục giữa các nhà leo núi khi người về đích cách người về vị trí thứ hai chỉ vỏn vẹn 10 điểm. Niềm vui đã dành cho THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa khi vòng nguyệt quế đã quay trở lại với ngôi trường này sau hơn 9 năm.

Khởi động “như tát vào mặt MC”, nam sinh 10X mang vòng nguyệt quế Olympia về chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi - Ảnh 1.

Chân dung 4 nhà leo núi ngày hôm nay. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Những thí sinh tham gia cuộc thi tuần hôm nay ngoài nhà vô địch Trần Thiên Phúc đến từ THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa còn có 3 bạn chơi Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên – Huế), Đinh Việt Nam (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình) và Phạm Thu Hằng (THPT Thanh Hà, Hải Dương).

Trước khi bắt đầu phần thi về đích của mình, Thiên Phúc tâm sự cậu rất muốn giành chiến thắng cuộc thi tuần vì đã hơn 9 năm nay, vòng nguyệt quế chưa về trường cậu bạn lần nào. Và quyết tâm mạnh mẽ của của Thiên Phúc đã giúp cậu bạn giành vòng nguyệt quế với chiến thắng chung cuộc 370 điểm.

Khởi động “như tát vào mặt MC”, nam sinh 10X mang vòng nguyệt quế Olympia về chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi - Ảnh 2.

Với quyết tâm cao cùng bản lĩnh xuất sắc, Thiên Phúc giành được vòng nguyệt quế với tổng số điểm 370.

Ở phần thi khởi động, Thiên Phúc đã gây ấn tượng với màn khởi động nhanh, mạnh, quyết đoán đến mức MC Ngọc Huy còn hài hước nói giật mình với phần thi như quát vào mặt MC của nam sinh. Kết thúc phần thi, cậu bạn tạm dẫn đầu với 110 điểm, theo sau là Thu Hằng và Anh Quân cùng 90 điểm, Việt Nam có 30 điểm.

Thiên Phúc tiếp tục gây ấn tượng khi là thí sinh duy nhất trả lời được đáp án "núi lửa" cho phần Vượt chướng ngại vật chỉ sau một hàng ngang gợi ý và một góc hình ảnh được lật mở. Nam sinh vẫn dẫn đầu đoàn leo núi sau 4 câu hỏi phần thi Tăng tốc với 270 điểm.

Ở phần thi Về đích chứng kiến cuộc rượt đuổi tỉ số kịch tính giữa Thiên Phúc và Anh Quân. Nhờ trả lời đúng 3 câu và tận dụng tốt ngôi sao hy vọng ở câu cuối, Thiên Phúc giành chiến thắng chung cuộc với 370 điểm, trong khi Anh Quân về vị trí thứ nhì với 360 điểm. Tuy không giành được vòng nguyệt quế nhưng cơ hội đi tiếp của thí sinh Anh Quân vào vòng thi quý là rất cao.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm