Khoa Kinh tế Quản trị trường Đại học Hoa Sen mở thêm nhiều ngành hot

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/04/2021

Mới đây, Khoa Kinh tế Quản trị trường ĐH Hoa Sen đã ra mắt thêm nhiều ngành hot thuộc khối ngành Kinh tế đang thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển trong mùa tuyển sinh đại học năm 2021.

Cụ thể, trường ĐH Hoa Sen (mã trường: HSU) mở thêm 3 ngành thuộc khối ngành kinh tế gồm: Bất động sản, Thương mại điện tử và Digital Marketing (Marketing kỹ thuật số). Ngoài ra, ngành Bảo hiểm cũng là ngành mới được nhà trường đưa vào tuyển sinh và giảng dạy năm 2020 đang rất thu hút thí sinh tìm hiểu, đăng ký xét tuyển năm nay. Những ngành này được nhà trường tuyển sinh và đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng lớn của xã hội hiện nay.

Khoa Kinh tế Quản trị trường Đại học Hoa Sen mở thêm nhiều ngành hot - Ảnh 1.

Khối ngành Kinh tế những năm qua đều luôn hot, đặc biệt là các ngành mới: Bất động sản, Bảo hiểm, Thương mại điện tử và Digital Marketing. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Nguồn nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP.HCM, đến năm 2025, ngành Marketing cần tới 21.600 lao động trở lên mỗi năm, trong đó Digital Marketing chiếm tỷ trọng khá lớn.

Thương mại điện tử là ngành có tốc độ phát triển cao nhất hiện nay, bắt buộc các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh (giáo dục, ngân hàng, sản xuất, kinh doanh, bán buôn, bán lẻ, thời trang, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp lớn…) tại Việt Nam và thế giới đều phải áp dụng và chuyển đổi số nhằm thích nghi và phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Điều này cho thấy cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn trong lĩnh vực thương mại điện tử so với các lĩnh vực khác là rất cao.

Khoa Kinh tế Quản trị trường Đại học Hoa Sen mở thêm nhiều ngành hot - Ảnh 2.

Trong 2 thập kỷ gần đây, thị trường bất động sản tại Việt Nam đã định hình và phát triển mạnh mẽ, được các chuyên gia đánh giá là thị trường có nhiều tiềm năng và cơ hội trong tương lai. Theo nguồn nghiên cứu và tư vấn của Savills, chúng ta nhận thấy nguồn cung ứng của bất động sản trong tương lai gần tăng nhanh chóng về số lượng. Điều này dự báo thị trường này sẽ là một thị trường tiềm năng trong tương lai gần và định hình phát triển lên tầm cao mới trong tương lai.

Riêng ngành Bảo hiểm, các trường ĐH ở Việt Nam hiện nay chưa đào tạo chuyên về quản trị rủi ro trong bảo hiểm đồng thời nhân sự được đào tạo bài bản tại các công ty bảo hiểm rất thiếu. Vì vậy, sinh viên trường ĐH Hoa Sen sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội được làm việc với mức lương hấp dẫn ở những vị trí: Nhà nghiên cứu/nhân viên/cán bộ bảo hiểm, quản lý tài chính của công ty bảo hiểm, định phí, đàm phán và kí kết hợp đồng, phân tích, đánh giá rủi ro, giám định, bồi thường thiệt hại, quản lý danh mục đầu tư, phát triển, tái bảo hiểm… Cán bộ nhà nước về bảo hiểm, chuyên gia môi giới và tư vấn bảo hiểm.

Khoa Kinh tế Quản trị trường Đại học Hoa Sen mở thêm nhiều ngành hot - Ảnh 3.

Trường Đại học Hoa Sen vinh dự đạt chứng nhận danh giá đẳng cấp 4 sao QS - Stars của Anh Quốc về giáo dục

Mô hình đào tạo tại ĐH Hoa Sen có gì nổi trội?

ĐH Hoa Sen nổi tiếng tại TP.HCM với cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, phương thức giảng dạy theo chuẩn quốc tế với nhiều môn chuyên ngành được cập nhật mới nhất và đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp cho sinh viên có thể dễ dàng làm việc trong môi trường quốc tế và tiếp tục theo học ở các bậc học cao hơn tại nước ngoài.

Khoa Kinh tế Quản trị trường Đại học Hoa Sen mở thêm nhiều ngành hot - Ảnh 4.

Đặc biệt, với phương châm đào tạo thực học - thực hành, các ngành đào tạo của trường ĐH Hoa Sen nói chung và các ngành mới nêu trên đều được chú trọng thực hành cọ xát và trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Cụ thể, sinh viên được thực tập nhận thức vào năm học thứ hai và thực tập tốt nghiệp trước khi ra trường tại các doanh nghiệp đối tác; từ đó có thể tham gia ngay vào thị trường lao động mà không cần đơn vị sử dụng lao động phải mất thời gian đào tạo lại.

Đối với ngành Bất động sản, trường ĐH Hoa Sen hợp tác với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bất động sản có uy tín của Việt Nam và thế giới; ngành Thương mại điện tử, sinh viên được học tập thực tế trên các mô hình kinh doanh thương mại điện tử thành công của các doanh nghiệp; ngành Marketing Kỹ thuật số cung cấp cho người học các kiến thức tổng quan về việc sử dụng các công cụ và nền tảng truyền thông kỹ thuật số như SEM, SEO, mạng xã hội… để làm các kế hoạch tiếp thị.

Riêng ngành Bảo hiểm, chuyên ngành Quản trị rủi ro và bảo hiểm được trường ĐH Hoa Sen xây dựng chương trình kết hợp từ những chương trình đến từ các đại học danh tiếng như ĐH Columbia, ĐH Harvard và nhu cầu bảo hiểm thương mại tại Việt Nam; một số môn học sẽ được giảng dạy áp dụng công nghệ ABCD (Artificial intelligence - Trí tuệ nhân tạo, Blockchain - Chuỗi khối, Cyber security - An ninh mạng, Data analysis - Phân tích dữ liệu) trong quản trị rủi ro và bảo hiểm.

Với mô hình đào tạo chuẩn quốc tế và giàu tính ứng dụng, trường ĐH Hoa Sen là một địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm tìm hiểu và xét tuyển mỗi năm, đặc biệt là năm 2021 với nhiều ngành mới đang khát nhu cầu nhân lực.

Thông tin chi tiết các ngành đào tạo và nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH Hoa Sen năm 2021 tại đây: https://tuyensinh.hoasen.edu.vn/.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm