Khi người cũ nói họ nhớ bạn? Em ơi đừng tin nó lừa đấy!

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 04/05/2017

Khi người yêu cũ nói nhớ bạn, thì chỉ có thể xảy ra hai trường hợp: Một là, anh ta vừa chia tay người yêu. Hai là, anh ta thất bại trong việc tìm kiếm người thay thế.

Một đêm hè nóng nực không tài nào ngủ nổi, bỗng đâu điện thoại đổ chuông báo tin nhắn đến. Dù có chút khó chịu khi ai đó nhắn tin vào đêm muộn như thế này nhưng bản tính tò mò khiến tôi không thể đợi đến sáng để đọc nó. Tôi lật đật trở mình với tay lấy chiếc máy cũ rích, những vết nứt trên màn hình sáng trưng như trêu tức tôi.

Một dãy số không lưu. Nhưng bộ nhớ của tôi vẫn còn tốt, tôi biết đó là ai.

"Dạo này em thế nào? Anh nhớ em quá."

Chính xác rồi đấy, chủ nhân của dòng tin nhắn là người yêu cũ của tôi.

Cái oi ả đầu hè cũng không khiến tôi thấy quá bí bách như khi đọc được những lời nói giả tạo đó.

Ồ, bạn trách tôi gọi lời yêu thương đường mật là giả tạo ư? Thôi nào, bạn sẽ phải đồng ý với tôi ngay đây. Để tôi cho bạn biết một bí mật nhé.

Khi người yêu cũ của bạn nói nhớ bạn, thì chỉ có thể xảy ra hai trường hợp:

Một là, anh ta vừa chia tay người yêu.

Hai là, anh ta thất bại trong việc tìm kiếm người thay thế.

Tất cả chỉ có thế thôi, không có trường hợp thứ ba là anh ta thực sự nhớ nhung yêu thương gì bạn đâu. Tôi đã quá quen với việc cứ dăm bữa nửa tháng lại nhận được tin nhắn của các-người-yêu-cũ nói rằng họ nhớ tôi ra sao và mong ngóng được chuyện trò với tôi thế nào. Nhưng chỉ một vài ngày tiếp đó, họ lại biến mất như chưa từng tồn tại trong cuộc đời tôi. Đơn giản vì họ đã tìm được đối tượng mới cho mình, họ quay lại với người yêu, hoặc họ săn được con mồi khác. Tôi biết.

Và tôi cũng chẳng hậm hực gì về việc đó. Sở dĩ tôi chưa chặn số họ và cứ để họ nhắn tin cho tôi bất kỳ lúc nào họ muốn, là vì tôi muốn xem họ có thể chơi trò tình ái này đến bao giờ. Tôi đã từng mắc lừa 2 lần, chính nhờ 2 lần đó mà tôi rút ra được bài học như trên. Tôi đã đáp lại họ, tức là tôi đã sập bẫy, cái bẫy ngọt ngào vẽ lên viễn cảnh về một cuộc tái hợp tình yêu thấm đẫm nước mắt và cả những nhớ nhung dồn nén từ lâu.

Khi người cũ nói họ nhớ bạn? Em ơi đừng tin nó lừa đấy! - Ảnh 1.

Khi nhận được tin nhắn "Anh nhớ em" từ người yêu cũ, cái cảm giác đầu tiên mà tôi có được chính là nhói một chút ở tim. Thật đấy, lần đầu tiên tôi đã nhói một phát, nhanh thôi, nhưng tôi cảm nhận được. Lần thứ hai thì là một cái giật mí mắt. Cũng chẳng có gì lạ cho lắm, đấy đã từng là người tôi đã từng yêu thương hết mực, nên khi liên lạc lại sau bao lâu xa cách thì đương nhiên tôi sẽ có một chút xúc động khó kiềm chế.

Trong lần đầu tiên nhận được tin nhắn từ người yêu cũ, lúc ấy tôi chưa có kinh nghiệm gì cả. Tôi ngây thơ và hạnh phúc nghĩ rằng anh ấy nhớ thương mình thật, và mình cần phải đáp lại tình yêu ấy ngay. Tôi vui mừng đến nỗi soạn tin nhắn sai đến mấy lần mới có thể run rẩy ấn nút gửi đi. Quãng thời gian gửi và chờ tin nhắn về ấy đối với tôi dài như cả thế kỷ đã trôi qua. Tôi mong anh ấy sẽ nhắn lại, rồi chúng tôi sẽ tiếp tục kéo dài cuộc trò chuyện và biết đâu, chúng tôi có thể tái hợp cùng nhau...

Không phụ lòng tôi, đúng là anh ấy nhắn lại thật. Đúng là chúng tôi kéo dài những tin nhắn qua lại được hẳn-3-ngày, nhưng viễn cảnh quay về bên nhau thì không bao giờ xảy ra hết. Vì anh ấy đã quay lại với người bạn gái hiện tại của mình rồi. 3 ngày nhắn tin với tôi, là 3 ngày hai người họ cãi nhau, rồi ngay khi tôi nghĩ chúng tôi có thể sắp xếp một cuộc hẹn thì họ điềm nhiên làm lành và quay lại.

Nực cười đúng không? Khi tôi nghĩ rằng người ta thực sự nhớ thương tôi, người ta đã nghĩ lại về khoảng thời gian hạnh phúc chúng tôi có cùng nhau và muốn quay về nối lại tình xưa nghĩa cũ; thì thực tế lại phũ phàng tát bôm bốp vào mặt tôi, rằng tôi chỉ là người thay thế, tôi chỉ là người để người ta tìm đến khi gặp rắc rối với tình yêu hiện tại của mình.

Tôi đã học được bài học đầu tiên như thế đấy.

Khi người cũ nói họ nhớ bạn? Em ơi đừng tin nó lừa đấy! - Ảnh 2.

Thế rồi tôi cứ ngỡ mình đã khôn ra và tỉnh táo hơn kể từ cái lần ấy,  nhưng đúng là tôi chẳng thể nói trước được điều gì về tình yêu. Khi tôi chia tay người bạn trai thứ 2 được 3 tháng, thì cũng vào một đêm khuya khoắt nào đó anh ta đã nhắn tin cho tôi. Nội dung chẳng có gì mới mẻ, nhưng được cái là hoa mỹ hơn. "Anh nhớ em và những kỷ niệm chúng ta đã trải qua cùng nhau. Anh biết là mình đã sai khi dễ dàng buông tay em như thế. Anh xin lỗi và anh thực sự nhớ em."

Chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào tôi lại dễ dàng cảm động trước những lời đường mật đó, mà quên đi hết thảy những đau khổ mà người cũ trước đây đã mang lại cho tôi.  Và thế là tôi sập bẫy lần 2.

Vẫn là những tin nhắn gửi đi và nhận về liên tục trong nhiều ngày, vẫn là những quan tâm hỏi han chẳng khác nào hồi mới yêu. Rồi những lần đi chơi chỗ này chỗ kia cứ như chúng tôi đã thực sự quay về bên nhau. Thế nhưng, cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Trong một lần đi xem phim, chúng tôi vô tình gặp bạn của anh ta. Người bạn thấy tôi thì tỏ ra ngạc nhiên rồi buột miệng hỏi: "Ơ thế không phải K. à?"

Ố ồ, thì ra bạn trai cũ của tôi tán tỉnh cô nàng tên K. nào đấy không thành, nên trong lúc buồn chán đã nhắn tin cho tôi. Và quả thực, tôi chỉ là người thế thân, được vinh hạnh xếp vào giữa những cuộc chinh phục của anh ta mà thôi.

Khi người cũ nói họ nhớ bạn? Em ơi đừng tin nó lừa đấy! - Ảnh 3.

Các cô gái ạ, dù chúng ta là sinh vật yếu đuối nhất hành tinh, là những con người đa sầu đa cảm nhất trên đời, dù chúng ta có thể dễ dàng tin tưởng một ai đó, yêu họ và dùng tất cả dũng khí để chia tay họ, thì hãy nhớ đừng bao giờ cho họ cơ hội để làm tổn thương chúng ta thêm lần nữa. Những gì đã qua thì hãy để cho nó nhẹ nhàng trôi qua, tình cũ không rủ cũng tới chưa bao giờ mang lại điều gì tốt đẹp. 

Tôi biết, có những lúc chúng ta yếu mềm, chúng ta không thể làm chủ con tim và cũng sẽ day dứt lắm nếu nhận được tin nhắn nhớ nhung từ người cũ, nhưng những lúc như thế, chúng ta hãy chọn cách tắt máy, đắp chăn và đi ngủ. Vì trái tim đã đủ ấm nóng, nên cần nhất phải giữ cho mình cái đầu lạnh. Khi chúng ta xoá tin nhắn, không có ai bị tổn thương hết. Nhưng nếu chúng ta trả lời, là chúng ta đang tự giết chính mình. Bởi bạn thấy đấy, khi người cũ nói nhớ chúng ta thì chỉ có 2 lý do đấy mà thôi. Cái họ cần không phải là chúng ta hay tình yêu của chúng ta, mà chỉ là một sự thay thế để khoả lấp nỗi cô đơn họ đang phải đối mặt. Chúng ta không đáng và không việc gì phải đưa mình vào vị trí đó. Chia tay nghĩa là hết, mọi nhớ nhung sau đó đều không có ý nghĩa gì. 

Hãy mạnh mẽ và độc lập, phụ nữ sẽ không bao giờ còn phải khổ vì những tin nhắn đi lạc lúc nửa đêm nữa.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm