Khi "hội bạn nhà người ta" đi du lịch: Chuyên nghiệp như một "ekip", luôn phải đảm bảo các thành viên được vui hết mình

Hạ Linh, thiết kế: Thuỷ Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 09:44 08/07/2022

Thay vì "hôm nào" mới đi du lịch cùng nhau, nhiều nhóm bạn trẻ nói là làm, nhờ đó mà có những chuyến đi vui hết nấc.

Du lịch nhóm là câu chuyện "muôn thuở" mà rất nhiều nhóm bạn thân nào cảm thấy đau đầu mỗi lần tổ chức một chuyến đi. Ngay từ việc chọn ngày, chọn địa điểm thôi cũng thấy khó rồi, bởi phải làm sao để ai cũng rảnh, cũng thích thú và cũng có thể đi được là điều không hề khó. Chưa kể tới đủ mọi công đoạn như thuê địa điểm lưu trú, lên lịch trình đi ăn đi chơi, rồi chụp ảnh nhóm sao cho đẹp, mặc gì cho ấn tượng..., đủ thứ chuyện khiến cho việc du lịch nhóm nghe đơn giản nhưng thực tế là cũng rất "khó nhằn".

Thế nhưng vẫn có những "hội bạn nhà người ta" với các chuyến du lịch đầy đủ cả nhóm, với lịch trình đi vui "hết nấc" và cho ra đời những bộ ảnh đẹp lung linh. Hãy cùng hỏi xem "hội bạn nhà người ta" đi du lịch thế nào mà hoành tráng thế nhé!

Du lịch nhóm sẽ dễ dàng và vui hơn rất nhiều khi mọi người cùng nhau san sẻ các công việc

Là một nhóm bạn đồng nghiệp chơi thân với nhau, Team Chavi (tên gọi mà cả hội tự đặt ra cho nhóm của mình) thường xuyên có những chuyến du lịch vô cùng ấn tượng. Từ những chuyến đi đơn giản, chỉ 2 ngày cuối tuần ở những homestay quanh Hà Nội cho đến những chuyến đi xa hơn như Huế, Đà Nẵng, các bạn trẻ của Team Chavi còn cùng nhau "xuất ngoại" vài lần với số lượng thành viên lên tới gần 20 người.

Quỳnh Anh, một thành viên của nhóm chia sẻ: "Chúng mình tự đặt ra lịch 1 năm đi du lịch cùng nhau 2 lần, cố định là sau Tết và ngày sinh nhật (ngày thành lập) của cả nhóm. Cứ đúng dịp thì là lên đường thôi, mọi người cùng hô hào nhau đi chơi".

Khi hội bạn nhà người ta đi du lịch: Chuyên nghiệp như một ekip, luôn phải đảm bảo các thành viên được vui hết mình - Ảnh 1.

Khi hội bạn nhà người ta đi du lịch: Chuyên nghiệp như một ekip, luôn phải đảm bảo các thành viên được vui hết mình - Ảnh 2.

Người ta thường bảo, nhóm càng đông thì đi du lịch chung càng khó, nhưng với Team Chavi thì khác!

Việc lựa chọn địa điểm của nhóm bạn trẻ này cực kỳ ngẫu hứng, đó là khi một thành viên nào đó bất ngờ lên tiếng rủ, thế là mọi người cùng suy nghĩ và bàn bạc lên kế hoạch. "Bạn dám rủ, tôi dám đi" và "đi đâu cũng được miễn là đi cùng nhau" chính là tôn chỉ của hội bạn này. Tất nhiên, lý do chính là bởi các thành viên đều có sở thích du lịch, ăn uống và sẵn sàng xách balo lên đi bất kì lúc nào.

Khi hội bạn nhà người ta đi du lịch: Chuyên nghiệp như một ekip, luôn phải đảm bảo các thành viên được vui hết mình - Ảnh 3.

Khi hội bạn nhà người ta đi du lịch: Chuyên nghiệp như một ekip, luôn phải đảm bảo các thành viên được vui hết mình - Ảnh 4.

Nói về việc tổ chức mỗi chuyến đi, một số thành viên khác của Team Chavi chia sẻ: "Tất nhiên là phải phân chia chứ, ai cũng có phần để đảm bảo tính công bằng, và để cùng nhau san sẻ thay vì chỉ 1-2 người lo. Chúng mình thậm chí còn đặt tên chức vụ cho nhau, ví dụ như "trưởng ban du lịch" chuyên nghiên cứu địa điểm, "giám đốc tài chính" chuyên chăm lo chuyện thu chi tiền nong, có cả người chịu trách nhiệm lựa chọn trang phục chung cho cả nhóm cho mỗi chuyến đi. Các công việc khác như chuẩn bị đồ ăn, nước uống, xe cộ..., mọi người đều san sẻ với nhau".

Với số lượng thành viên cực đông như vậy, trong quá trình lên kế hoạch cũng như trong các chuyến đi, Team Chavi cũng không ít lần xảy ra tình trạng các ý kiến trái chiều, các lựa chọn trái ngược. Nhưng nhóm đã tự đặt ra những quy tắc giải quyết từ đầu đó là thiểu số theo đa số. Việc giải quyết cũng được "tiến hành" theo cách rất thú vị như oẳn tù tì, mở vote... Thế là mọi chuyện lại trở nên dễ dàng hơn. 

Sẵn sàng lên lịch trước cả vài tháng để có thể cùng nhau vi vu

Phải công nhận một điều là du lịch nhóm cực kỳ khó sắp xếp. Nhóm bạn của Linh Huệ chia sẻ: "Du lịch cả nhóm tưởng dễ nhưng để rủ nhau đông đủ thì lại cả một vấn đề vì mỗi người một công việc nên khó sắp xếp, tuy nhiên chúng mình cũng cố gắng mỗi năm đi với nhau ít nhất 1-2 lần để có thêm nhiều kỷ niệm. Có những chuyến đi đơn giản lắm, nhìn thấy những bài du lịch liền tag nhau vào rủ rê hay gửi những video về một nơi nào đấy và rồi lên kế hoạch. Cũng có những chuyến phải báo trước một vài tháng để mỗi cá nhân chủ động sắp xếp công việc cho hợp lý, sau đó mới tiến hành đặt vé và phòng".

Việc lựa chọn địa điểm của nhóm Linh Huệ thường chọn theo từng thời điểm trong năm: Đi biển thì từ tháng 4 đến tháng 8, mùa đông sẽ đi Đà Lạt hoặc các vùng núi cao như Hà Giang, Sapa... Đặc biệt, nhóm toàn các bạn trẻ theo xu hướng nên những địa điểm đang hot cũng được ưu tiên.

Khi hội bạn nhà người ta đi du lịch: Chuyên nghiệp như một ekip, luôn phải đảm bảo các thành viên được vui hết mình - Ảnh 6.

Tương tự như các nhóm bạn khác, nhóm của Linh Huệ cũng thường phân chia nhiệm vụ cho nhau mỗi lần đi du lịch: "Để chuyến đi được chủ động và suôn sẻ hơn, chúng mình người lên kế hoạch chi tiết, người đặt vé xe/máy bay, tìm phòng, người thì tìm hiểu các địa điểm check-in. ăn uống...".

Một điều khá may mắn là nhóm bạn của Linh Huệ đã chơi với nhau tận 10 năm nên quá hiểu tính nhau, vì thế rất ít khi xảy ra tranh cãi.

Để có những bộ ảnh sống ảo thật đẹp mà lại đầy đủ các thành viên, nhóm bạn trẻ này còn luôn chuẩn bị sẵn chân máy. Trong nhóm, người nào có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, chỉnh ảnh nhất sẽ được ưu tiên căn góc máy, sắp xếp vị trí chụp cho cả nhóm. Vậy là đi về thì cả nhóm đã có ảnh chung thật đẹp rồi!

Nguồn: NVCC

Tình Bạn Vạn Người Mê - chiến dịch được phát động với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động tương tác trên đa nền tảng, sẽ cùng bạn "khoe khoang" những khoảnh khắc; trải lòng, ôn lại kỷ niệm xưa hay kể thật nhiều về tình bạn mà mình đang có.

Vì tình bạn thật đẹp và tôi rất trân trọng những người bạn xung quanh, những mối quan hệ mà tôi có, cùng tham gia Tình Bạn Vạn Người Mê và đừng quên hashtag #tinhbanvannguoime để chúng ta có thể tìm thấy nhau, bạn nhé!

https://kenh14.vn/khi-hoi-ban-nha-nguoi-ta-di-du-lich-chuyen-nghiep-nhu-mot-ekip-luon-phai-dam-bao-cac-thanh-vien-duoc-vui-het-minh-20220708082428949.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm