Khéo chọn tủ kính cho căn bếp để sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi thời

Thảo Nguyễn, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:45 09/07/2023

Một vài mẹo nhỏ trong cách lựa chọn và sử dụng tủ kính phù hợp với mọi căn bếp gia đình mà bạn cần biết sẽ được bật mí trong bài viết này.

Có một điều mà chúng ta đều phải thừa nhận là tủ kính chưa bao giờ thất bại trong việc nâng tầm không gian nhà bếp. Tạo ra cảm giác nhẹ nhàng và bầu không gian sáng sủa, dễ chịu là điều mà những chiếc tủ kính có thể đem lại cho căn bếp gia đình. Chính bởi thế mà đến nay, tủ kính vẫn được nhiều chị em lựa chọn cho căn bếp của mình.

Cùng với đó, một điều mà chúng ta cùng đồng ý đó là chỉ những người cực kỳ ngăn nắp mới nên cân nhắc đến ý tưởng sử dụng tủ kính bên trong nhà bếp. Bởi chỉ cần một sự bừa bộn nhỏ thôi cũng có thể phá hủy tính thẩm mỹ trong căn bếp gia đình. Đây cũng là nguyên nhân vì sao bạn cần tham khảo những gợi ý được đưa ra khi lựa chọn tủ kính cho nhà bếp.

1. Chọn tủ kính mờ

Thay vì lựa chọn tủ kính trong suốt thì tủ kính phủ mờ trắng đục mới là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Lý do là kiểu tủ này có rất nhiều ưu điểm và đem đến không ít tiện lợi trong quá trình sử dụng như không để lộ dấu vân tay, vết ố, vết bẩn. Kính mờ cũng giúp bạn giấu đi những gì đang được lưu trữ bên trong tủ, dù có sắp xếp có đôi chút bừa bộn nhưng cũng chẳng sợ nhìn ra được.

Khéo chọn tủ kính cho căn bếp để sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi thời - Ảnh 1.

2. Tủ kính độc lập

Sự xuất hiện của tủ kính độc lập bên trong nhà bếp dễ dàng tạo ra điểm nhấn. Khi bước vào phòng bếp, ngay lập tức sự chú ý của bạn sẽ bị tủ kính thu hút. Đây là lý do mà các chị em nội trợ thường sử dụng tủ kính thành không gian lưu trữ và trưng bày những bộ bát đĩa, đồ sứ và nhiều thiết bị nhà bếp yêu thích tại đây.

Khéo chọn tủ kính cho căn bếp để sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi thời - Ảnh 2.

3. Tủ kính có mặt bàn

Thiết kế tủ kính có mặt bàn đem lại rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng cho người dùng. Đầu tiên là bạn sẽ có nhiều không gian lưu trữ và sử dụng hơn so với tủ treo tường truyền thống. Bên cạnh đó, tủ kính cũng sẽ cung cấp cho người dùng không gian trưng bày lý tưởng mà không phải đối mặt với vấn đề bị bám bụi như khi sử dụng kệ mở trong nhà bếp.

Khéo chọn tủ kính cho căn bếp để sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi thời - Ảnh 3.

4. Sắp xếp có tổ chức

Nếu bạn tự tin về khả năng tổ chức và sắp xếp bên trong nhà bếp thì chẳng có lý do gì bỏ qua tủ kính trong suốt như thế này. Tuy nhiên, để tránh làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của căn phòng bạn nên có kế hoạch sắp đặt cụ thể đằng sau những tấm kính. Việc sắp xếp theo chủng loại, chất liệu hay màu sắc đều là những tiêu chí được nhiều người áp dụng khi sắp xếp bên trong tủ kính.

Khéo chọn tủ kính cho căn bếp để sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi thời - Ảnh 4.

5. Tủ kính có rãnh

Những năm gần đây, kiểu tủ kính có rãnh như thế này được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Sự xuất hiện của chúng ngay lập tức khiến không gian căn bếp trông hiện đại và tinh tế hơn. Cùng với đó, kiểu tủ kính này cũng rất khéo léo trong việc giấu đi sự bừa bộn bên trong nhà bếp.

Khéo chọn tủ kính cho căn bếp để sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi thời - Ảnh 5.

6. Chọn tủ kính cho đảo bếp

Đây là một ý tưởng tuyệt vời để áp dụng ngay vào căn bếp của gia đình. Ý tưởng này giúp đảo bếp nghiễm nhiên trở thành tâm điểm trong căn bếp. Ngoài ra, ý tưởng này cũng tạo ra cho bạn nhiều không gian sử dụng và lưu trữ hơn.

Khéo chọn tủ kính cho căn bếp để sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi thời - Ảnh 6.

7. Kết hợp cùng kệ bằng kính

Tủ kính kết hợp với kệ bên trong bằng kính là một combo hoàn hảo, biến chiếc tủ trở thành không gian trưng bày ấn tượng bên trong nhà bếp. Đặc biệt, khi bạn sử dụng tủ kính để bảo quản và trưng bày những món đồ bằng chất liệu thủy tinh thì hiệu quả thẩm mỹ sẽ đạt đến mức tối đa, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, tối giản nhưng vô cùng tinh tế.

Khéo chọn tủ kính cho căn bếp để sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi thời - Ảnh 7.

8. Hệ thống đèn chiếu sáng

Đừng quên lắp thêm hệ thống chiếu sáng bên trong những chiếc tủ kính của gia đình. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy và tìm kiếm mọi thứ được cất trữ bên trong tủ. Ngoài ra, hệ thống ánh sáng bên trong tủ kính cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến bầu không gian chung của cả căn bếp.

Khéo chọn tủ kính cho căn bếp để sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi thời - Ảnh 8.

9. Tạo điểm nhấn với màu sắc

Nếu bạn thấy thiết kế tủ kính còn quá đơn điệu, thiếu điểm nhấn thì hãy nhanh tay áp dụng ngay ý tưởng này. Sơn màu hoặc dùng giấy dán tường bên trong tủ kính sẽ tạo ra cái nhìn thu hút hơn cho hệ thống tủ kính nhà bếp. Hơn nữa, cách làm này cũng khá đơn giản và tiết kiệm chi phí nên bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện ngay lập tức.

Khéo chọn tủ kính cho căn bếp để sử dụng lâu dài mà không sợ lỗi thời - Ảnh 9.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày