Khen thưởng nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 2 em nhỏ giữa dòng nước lũ

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 21:48 03/11/2020

Phát hiện 2 em nhỏ chới với dưới dòng nước lũ, Quang dũng cảm kịp thời lao xuống cứu được các nạn nhân lên bờ.

Chiều 3/11, bà Lê Thị Huyền Trang, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa vừa trao giấy khen cho em Phan Văn Quang (học sinh lớp 9, Trường THCS An Dũng, Đức Thọ) vì đã dũng cảm cứu 2 bạn thoát khỏi đuối nước.

Trước đó, vào chiều 1/11, khi đang đi trên cầu Sắt đoạn từ thôn Đại Tiến đi thôn Trung Nam (thuộc xã An Dũng, huyện Đức Thọ) không may 2 em Phạm Công Hoàn (lớp 6A) và Phan Đức Phát (lớp 6B, cùng trường THCS Thanh Dũng) bị ngã xe.

Khen thưởng nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 2 em nhỏ giữa dòng nước lũ - Ảnh 1.

Huyện đoàn Đức Thọ biểu dương và tặng giấy khen cho em Phan Văn Quang

Sau khi ngã, một chiếc dép của Hoàn bị nước lũ cuốn trôi, em cố với theo thì bị nước lũ cuốn trôi xuống khỏi cầu. Thấy bạn gặp nạn, Phát cũng với tay cứu bạn, tuy nhiên cả hai đều bị rơi xuống dòng nước chảy xiết.

Đúng lúc đó, em Phan Văn Quang đang ở gần phát hiện sự việc nên lao ra cứu được cả Hoàn và Phát vào bờ. Chia sẻ về hành động này, em Quang cho biết, từ nhỏ Quang đã biết bơi nên khi nhìn thấy hai bạn nhỏ gặp nạn, em đã không ngần ngại lao xuống nước để cứu người và rất vui mừng đưa được 2 bạn vào bờ an toàn.

Trước hành động dũng cảm của Quang, Huyện đoàn Đức Thọ đã trao tặng giấy khen và biểu dương em. Được biết, Huyện đoàn đang hướng dẫn em Phan Văn Quang làm hồ sơ để đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xem xét trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Được biết, thời điểm đó do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 nên khu vực cầu Sắt bị ngập nước. Hiện tại, nước trên mặt cầu đã rút, tuy nhiên khu vực mặt đường thấp hơn vẫn bị ngập.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm