Khán giả căm phẫn, tràn vào trang cá nhân mắng chửi, Quang Sự nói gì?

Đỗ Quyên, Theo Tiền Phong 09:13 09/04/2024

Quang Sự chia sẻ anh tôn trọng nguyên tắc của bạn diễn, đồng thời có quy chuẩn riêng cho mình. Nam diễn viên khẳng định anh hạn chế yếu tố người lớn như hở da thịt, cảnh nóng… trên phim truyền hình.

Sau bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, Quang Sự tiếp tục lên sóng với dự án Trạm Cứu Hộ Trái Tim. Nhân vật Nghĩa do Quang Sự đảm nhận liên tục trở thành đề tài gây tranh luận, đặc biệt là những tập gần đây.

Ban đầu, Nghĩa sắm vai một người chồng chung thủy, hết mực yêu thương, quan tâm vợ và dốc sức hỗ trợ việc kinh doanh của gia đình vợ. Nghĩa hoàn toàn chinh phục và tạo dựng niềm tin với Ngân Hà ( Hồng Diễm ).

Tuy nhiên, chỉ sau ít tập, Nghĩa để lộ mối quan hệ ngoài luồng với An Nhiên (Lương Thu Trang). Thậm chí, cả hai đã có con chung và đồng thuận trong kế hoạch trả thù gia đình Ngân Hà.

Đến tập 12, Nghĩa lột mặt nạ. Anh sắp đặt mọi thứ vào đúng dịp sinh nhật của Ngân Hà để cô nhìn thấu sự thật. Ngân Hà đau đớn đến tột cùng khi biết Nghĩa lợi dụng, xem cô như quân bài trong kế hoạch trả thù.

Sau khi phim lên sóng, khán giả để lại hàng nghìn bình luận với nhiều ý kiến trái chiều. Số đông bức xúc, phẫn nộ vì nội dung phim quá đen tối, bất nhẫn. Trong khi có những người khen ngợi diễn xuất của Hồng Diễm, Quang Sự giúp phim đẩy lên cao trào, gay cấn đến nghẹt thở.

Khán giả căm phẫn, tràn vào trang cá nhân mắng chửi, Quang Sự nói gì? - Ảnh 1.

Tạo hình của Quang Sự trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim.

‘Nghĩa bị ném đá là đúng’

Chia sẻ với Tiền Phong, diễn viên Quang Sự cho biết anh có ấn tượng đặc biệt về phân đoạn Nghĩa lật mặt với Hà.

“Cảnh Nghĩa lột mặt nạ, đối diện với Hà và sự thật vừa tâm lý vừa cảm xúc rất nặng. Đây cũng được xem là phân đoạn đinh của cả Nghĩa và Hà, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Cách Nghĩa chọn ngày sinh nhật của Ngân Hà để lật bài ngửa thực sự quá dã man. Cá nhân tôi cũng không thể thông cảm cho Nghĩa. Vì vậy, việc mọi người lên án, căm phẫn Nghĩa ở giai đoạn này là hoàn toàn hợp lý”, Quang Sự chia sẻ.

Theo Quang Sự, ngay từ khi đọc kịch bản, anh lường trước được phản ứng của khán giả dành cho Nghĩa, đặc biệt là giai đoạn đầu của phim. Thế nên anh không bất ngờ khi Nghĩa bị ném đá, chỉ trích.

“Rất nhiều khán giả vào trang cá nhân của tôi để lên án, phê phán nhân vật Nghĩa. Nghĩa bị ném đá là đúng. Điều đó chứng tỏ mọi người có xem phim và quan tâm tới nhân vật. Góc độ làm nghề, tôi trân trọng cảm xúc của người xem. Bên cạnh những bình luận chỉ trích, tiêu cực vẫn có người động viên tôi. Điều khiến tôi bất ngờ là một số khán giả nhầm lẫn giữa phim với đời, nhân vật trên phim và diễn viên thể hiện nhân vật”, Quang Sự nói.

Quang Sự lý giải nhân vật Nghĩa có tâm lý rất phức tạp. “Khi đọc kịch bản, hồ sơ, lý lịch của nhân vật này, tôi cảm thấy Nghĩa đa nhân cách, nhiều lớp lang với nhiều sắc thái tâm lý. Đó là yếu tố thuyết phục tôi tham gia trải nghiệm cuộc đời Nghĩa trên phim. Trước giờ tôi rất thích những nhân vật có nội tâm, tâm lý phức tạp. Đặc biệt, xuất hiện ở hai dự án gần nhau nên tôi muốn có màu sắc khác hơn, không muốn lặp lại chính mình. Nghĩa rất khác với Công ở Gia đình mình vui bất thình lình”, nam diễn viên cho hay.

Khán giả căm phẫn, tràn vào trang cá nhân mắng chửi, Quang Sự nói gì? - Ảnh 2.

“Khi đọc kịch bản và quá trình quay phim, nhiều khi tôi phải thốt lên: Sao Nghĩa có thể dã man như vậy nhỉ? Đặc biệt ở giai đoạn này, mọi người đều có phản ứng chung lên án Nghĩa. Càng về sau, hiểu hết câu chuyện của Nghĩa, tôi có cái nhìn đa chiều hơn. Đồng hành với Nghĩa, tôi cảm nhận được nhiều khía cạnh, đáng trách, đáng lên án nhưng cũng rất đáng thương”, Quang Sự nói thêm.

Nam diễn viên khuyên khán giả nên kiên nhẫn vì đây là dự án dài hơi, còn nhiều khúc mắc dần được hé mở ở giai đoạn sau. Khi những nút thắt được mở ra, khán giả có thêm góc nhìn khách quan hơn về nhân vật này. Tuy nhiên, dù là khen ngợi hay chê bai, được yêu mến hay ghét bỏ, anh thực sự cảm ơn khán giả đã dành thời gian xem phim, quan tâm tới nhân vật và dành cảm xúc cho Trạm Cứu Hộ Trái Tim.

Nói về cái kết của Nghĩa, Quang Sự dự đoán nhân vật phải trả giá cho tội lỗi. “Hiện tại, Nghĩa bị xem là nhân vật phản diện nhưng khi nắm được cả câu chuyện, tôi tin rằng nhiều người thay đổi suy nghĩ. Nghĩa vừa đáng ghét, vừa đáng thương. Nhân vật này sẽ mang lại nhiều sắc thái cảm xúc khác nhau, từ ghét cay đắng, căm thù đến thương hại. Đó là cảm nhận của tôi về Nghĩa trong quá trình đóng phim”, Quang Sự chia sẻ.

Khán giả căm phẫn, tràn vào trang cá nhân mắng chửi, Quang Sự nói gì? - Ảnh 3.

Đóng vai vợ chồng, Quang Sự - Hồng Diễm không có nhiều cảnh thân mật.

‘Tôi tôn trọng nguyên tắc riêng của Hồng Diễm’

Quang Sự cho hay đây là lần đầu kết hợp cùng Hồng Diễm và Lương Thu Trang. Nam diễn viên đánh giá cao hai đồng nghiệp. “Cả hai đều có thâm niên trong nghề, tính chuyên nghiệp cao. Chúng tôi kết hợp suôn sẻ và luôn cố gắng để cho ra những thước phim chất lượng”, anh nói.

Khán giả căm phẫn, tràn vào trang cá nhân mắng chửi, Quang Sự nói gì? - Ảnh 4.

Quang Sự cho biết anh tôn trọng nguyên tắc không đóng cảnh nóng, thân mật quá mức của Hồng Diễm.

Quang Sự chia sẻ anh vui khi thấy khán giả phản hồi tích cực về những phân đoạn tình cảm với Hồng Diễm. Dù đóng vợ chồng, cảnh thân mật giữa Hồng Diễm và Quang Sự chỉ dừng lại ở mức độ ôm eo, hôn lên tay hay tóc…

Nam diễn viên khẳng định anh tôn trọng nguyên tắc của bạn diễn. Bản thân anh cũng có quy chuẩn riêng. “Tôi phân biệt rõ phim chiếu rạp và phim truyền hình. Với phim truyền hình, tôi có nguyên tắc và lý do riêng hạn chế hết mức có thể những nhân vật phản diện, những phân đoạn hở da thịt, cảnh nóng…”, Quang Sự nói.

Tuy nhiên, nam diễn viên nhấn mạnh khi đã nhận lời anh sẽ làm tròn trách nhiệm. “Mỗi người có quan điểm làm nghề, nguyên tắc riêng và tôi tôn trọng nguyên tắc của bạn diễn”, anh nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày