Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017”

Hoàng Yến, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 02/08/2017

Ở tập mới nhất của “School 2017”, thầy giáo chủ nhiệm Shim Kang Myung (Han Joo Wan) đã làm cảm động khán giả bằng sự quan ái của mình dành cho các em học sinh trong một ngôi trường đầy hủ bại này.

Nếu ai theo dõi School 2017 (Trường học 2017) từ đầu thì đều sẽ có ấn tượng về nhân vật giáo viên chủ nhiệm tên Shim Kang Myung (Han Joo Wan) là một thầy giáo nhu nhược và nhút nhát, tuy yêu thương học sinh nhưng lại chẳng dám lên tiếng đấu tranh giành quyền lợi cho các em. Tuy nhiên trong tập 6 phát sóng trên kênh truyền hình KBS2 ngày 1/8, khán giả đã có cái nhìn khác về nhân vật này. Dẫu cho không có uy quyền, bất chấp việc mình có thể đắc tội hay bị sa thải, thầy Shim vẫn trung kiên với phẩm hạnh của cái nghề "lái đò" cao quý.

Đầu tiên phải kể đến khoảnh khắc khi thầy Shim phát hiện có học sinh nữ trốn trong phòng giáo viên. Dù rằng được phân công là người trực đêm và truy tìm X, thầy Shim vẫn quyết định làm "tòng phạm" bao che cho em học sinh đó, phân tán sự chú ý của nữ cảnh sát Han Soo Ji (Han Sun Hwa) bằng cách… tỏ tình với cô.

Nhờ lời tỏ tình không hợp thiên thời địa lợi này mà Ra Eun Ho (Se Jeong) và Hyun Tae Woon (Kim Jung Hyun) đang ở trong phòng giáo viên sau khi trả lại đề và đáp án kì thi Toán về vị trí cũ đã chuồn thành công, tránh được kiếp bị bắt quả tang. Thầy Shim thà rằng âm thầm điều tra, chứ nhất định không bán đứng các em học sinh của mình.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 1.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 2.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 3.

Thầy Shim giúp Eun Ho và Tae Woon trốn khỏi phòng giáo viên

Thứ hai là khi những vị phụ huynh "quyền lực" là những cổ đông tài trợ cho trường học yêu cầu thầy Shim công khai bảng đánh giá con em của họ để có thể chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu của các trường đại học danh tiếng, trong khi thầy hiệu trưởng nịnh nọt xum xoe gật lấy gật để thì thầy Shim bất chấp khả năng mất đi "bát cơm" mà kiên quyết từ chối, làm đúng với chức trách của một người thầy và yêu cầu của Bộ giáo dục. Một người thầy vốn ấn tượng trong mắt người khác là nhu nhược nay cũng đã khảng khái đấu tranh vì sự công bằng trong trường học.

Cuối cùng, điều khiến khán giả cảm động nhất chính là khi X (tức Hyun Tae Woon) đột nhập ID của thầy hiệu trưởng và in toàn bộ bảng đánh giá của học sinh trong lớp dán lên tường hành lang lớp học. Những câu đánh giá phê bình của thầy Shim dành cho các em học sinh của mình thể hiện rõ ràng sự quan tâm và săn sóc của thầy Shim dành cho các em. Cho dù là học sinh cá biệt hay học sinh xuất sắc, thầy Shim cũng hiểu biết rõ ràng cá tính và điểm mạnh của từng em để có những lời phê phù hợp nhất. Không như các thầy cô còn lại trong trường đồng lòng bỏ rơi học sinh nghèo và sức học yếu, thầy Shim đối xử công bằng và yêu thương các em không có một sự thiên vị nào.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 5.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 6.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 7.

Các em học sinh đọc những dòng nhận xét đầy xúc động của thầy Shim dành cho mình

Ngoài ra, ở tập 6 còn tiết lộ thêm gia cảnh của "hot girl" Song Nam Joo (Seol In Ah), bạn gái hiện tại của Song Dae Hwi (Jang Dong Yoon). Thì ra phía sau sự bóng bẩy và xinh đẹp bề ngoài của cô nàng là một gia cảnh cực kì nghèo túng và đầy khó khăn. Đằng sau lớp phông bạt, thực tế cha của Nam Joo là một bác tài lái taxi và nhà của Nam Joo có cực kì đông anh chị em.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 9.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 10.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 11.

Ba của Nam Joo thực chất chỉ là tài xế taxi

Về phần Tae Woon, cậu gặp phải rắc rối ở những giây phút cuối của tập phim khi đoạn clip nói chuyện của cha mình với thầy hiệu trưởng được phát tán cho toàn thể học sinh trong trường. Nay mọi người đều đã biết kì thi Toán cấp trường chính là dùng để cơ cấu cho Tae Woon đạt giải nhất. Xem tới tập 6, khán giả đều đã đoán được có thể ban đầu X chính là Tae Woon, Tae Woon là người khởi đầu song càng về sau, ai cũng có thể lấy danh nghĩa X để "thực thi công lý" hay đơn giản là dùng để mưu cầu ích lợi như Dae Hwi.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 13.

Khán giả cảm động vì tấm lòng cao cả của người thầy trong “School 2017” - Ảnh 14.

Đoạn clip quay cuộc nói chuyện giữa thầy hiệu trưởng và Tae Woon về đề thi Toán cơ cấu được phát tán

Một số phân đoạn nổi bật ở tập 6:

Eun Ho phát hiện ra X tối nay chính là Dae Hwi

Tae Woon đoán ra được X hôm nay chính là Dae Hwi

Eun Ho quyết định giữ bí mật cho Dae Hwi

Tae Woon trả lại chìa khóa phòng học cho Dae Hwi đính kèm lời khinh bỉ

Mẹ của Ra Eun Ho lạc lõng trong hội phụ huynh muốn con vào đại học Hàn Quốc

Quá khứ tươi đẹp khi Tae Woon và Dae Hwi vẫn còn là bạn thân

Tae Woon ghen tuông khi thấy Dae Hwi và Eun Ho cùng nhau bước ra từ quán cafe

Đón xem tập 7 của School 2017 (Trường học 2017) vào thứ Hai tuần sau, 7/8 trên kênh truyền hình KBS2.

Bình luận

  • Đọc thêm