Khám xét nhà nghi phạm phóng hỏa xưởng phim khiến 34 người thiệt mạng

Đặng Ánh, Theo TTXVN 15:19 26/07/2019

Ngày 26/7, cảnh sát Nhật Bản đã tiến hành khám xét nhà nghi phạm chính trong vụ phóng hỏa xưởng phim Kyoto Animation khiến 34 người thiệt mạng tại Kyoto cách đây hơn một tuần.

Đài truyền hình NHK đưa tin cảnh sát Kyoto đã khám xét căn hộ của Shinji Aoba tại Saitama, phía Bắc thủ đô Tokyo để tìm kiếm manh mối về động cơ, cũng như cách thức tội ác được tiến hành.

Mặc dù Aoba khẳng định Kyoto Animation đã "đánh cắp" ý tưởng từ tiểu thuyết của nghi phạm, song cảnh sát không phát hiện được mối liên hệ nào giữa Aoba và công ty này.

Trước đó, Aoba đã xông vào tầng 1 của xưởng phim Kyoto Animation vào lúc 10h00 sáng 18/7 (giờ địa phương) và đổ chất lỏng giống như xăng, rồi châm lửa đốt khiến xưởng phim này bị thiêu rụi.

Khám xét nhà nghi phạm phóng hỏa xưởng phim khiến 34 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ cháy xưởng phim Kyoto Animation ở Kyoto, Nhật Bản ngày 19/7/2019. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn trong xưởng phim có 74 nhân viên đang làm việc. 34 người được xác nhận đã thiệt mạng và đa số các nạn nhân ở trong độ tuổi từ 20 - 30. Aoba đã bị bỏng toàn thân và đang trong tình trạng nguy kịch.

Đây là vụ giết người hàng loạt nghiêm trọng nhất tại Nhật Bản trong gần 2 thập kỷ qua, kể từ sau một vụ hỏa hoạn cố ý tại một tòa nhà ở thủ đô Tokyo năm 2001.

Giới chuyên gia nhận định vụ việc trên sẽ giáng đòn mạnh vào ngành phim hoạt hình nổi tiếng của "đất nước Mặt trời mọc", bởi xưởng phim này có ảnh hưởng lớn trong ngành, với một danh sách dài các sản phẩm như loạt phim hoạt hình dài kỳ "Sound! Euphonium".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm