Discoblog

Đây là lý do vì sao bạn cần phải dùng muối khi làm bánh

May, Thế Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:51 26/11/2015

Bạn có thắc mắc vì sao các đầu bếp chuyên nghiệp lại rắc muối lên bánh ngọt không?

Muối là một gia vị có lịch sử rất lâu đời. Theo ghi nhận, con người đã biết nêm muối vào thức ăn để tăng mùi vị từ trước những năm 6050 TCN. Thậm chí đã có thời điểm muối là một vật phẩm trao đổi rất có giá trị, được sử dụng để thay thế cho tiền tệ.

Đứng trên góc độ ẩm thực, có thể nói muối là một gia vị tuyệt vời giúp mọi món ăn trở nên ngon hơn - từ khoai tây chiên, súp, đến... bim bim. Ngay cả các loại salad cũng cần thêm muối để thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn.

Nhưng bạn biết không, ngay cả đồ ngọt như bánh quy, bánh gato... nếu như bỏ thêm một chút muối, bạn sẽ thấy hương vị của chúng ngon hơn bội phần đấy.

Vì sao lại vậy? Video dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp điều này.



Nguồn: HuffingtonPost
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh trượt nguyện vọng 1 vì thiếu 0,25 điểm, thầy giáo gửi tâm thư: "So với Edison, cú ngã ngựa hôm nay của em, không là gì"

    "Tôi mong các bậc cha mẹ đừng đặt lên vai con trẻ những kỳ vọng lớn lao, đừng so sánh con mình với con nhà người ta, hãy để con được là một đứa trẻ bình thường, giản dị và trong trẻo. Bởi suy cho cùng, thương một một người là được nhìn thấy họ ăn ngon, ngủ sâu, hạnh phúc và bình an thì mình đã yên lòng."
  • Đọc thêm