Chùm ảnh: "Thế giới thần tiên" trong Carnival khắp mọi nơi

Tôm, Theo Mask Online 08:00 21/02/2012

Sôi động, rực rỡ và đầy mê hoặc...

Mỗi năm cứ đến hẹn lại lên, lễ hội Carnival - lễ hội được dùng để đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và bắt đầu vào mùa xuân lại diễn ra. Khắp nơi trên thế giới, từ châu Âu đến châu Mỹ đã diễn ra những cuộc diễu hành cũng như lễ hội suốt gần một tháng và tất nhiên, nơi lễ hội diễn ra lớn nhất và nổi tiếng nhất chính là thành phố Rio de Janeiro của Brazil.

Tràn ngập màu sắc, đắm chìm trong sự sôi động của các vũ điệu, cùng xem những hình ảnh cập nhật Carnival từ khắp mọi nơi trên thế giới, để thấy rằng dường như, chúng ta đã lạc vào "thế giới thần tiên".

Những vũ công đến từ trường samba Mocidade đang hòa mình vào dòng người diễu hành ở lễ hội Carnival diễn ra tại Sambadrome, Rio de Janeiro, Brazil.


Một thành viên của nhóm Diablada Urus hóa trang như một thiên thần đang diễu hành tại Oruro, cách La Paz, Bolivia khoảng 200km về phía Nam. Thành phố Oruro là một khu mỏ đồng thời cũng là một trung tâm thương mại ở Bolivia với dân số khoảng 200.000 người.


Bộ hóa trang sặc sỡ với điểm nhấn là chiếc mặt nạ nổi bật này xuất hiện tại Carnival ở Venice, Italy. Mùa lễ Carnival ở Venice năm nay kéo dài từ ngày 4 đến ngày 21 tháng 2 với chủ đề là “Life is a theatre! It’s time to get masked” (tạm dịch là “Cuộc sống là một nhà hát kịch! Hãy mang mặt nạ của bạn vào”).


Đám đông đang tụ tập để xem vở diễn “Angel’s fight - Cuộc chiến của thiên thần”, một trong những điểm nhấn  tại lễ hội Carnival ở Venice.


Lượng người “khủng khiếp” tham gia vào buổi diễu hành bằng xe của nhóm diễu hành truyền thống Cordao do Bola Preta trên đại lộ Rio Blanco, thuộc khu thương mại của Rio de Janeiro, Brazil.


Bức tượng trông như thật khiến người ta có cảm giác như đang thấy một người khổng lồ đi giữa đoàn diễu hành của trường samba Perola Negra tại Sao Paulo, Brazil.


Anh chàng vũ công đến từ trường samba Perola Negra, Brazil này có một bộ trang phục khá độc đáo, nhưng có lẽ màu mắt của anh chàng mới là thứ khiến người ta phải chú ý nhiều nhất.


Đoàn diễu hành của trường samba Rosas de Ouro, Brazil trong bộ váy của các vị phu nhân thời xưa đang nóng lòng chờ đến lượt "khoe sắc" của mình.


Cô vũ công Candombe bốc lửa này đang biểu diễn tại Montevideo, Thủ đô của Uruguay. Là một phần của lễ hội Carnival Uruguay, Candombe là một thể loại nhạc chơi bằng ba loại trống và bắt nguồn từ những người nô lệ châu Phi bị mang đến đây từ những năm đầu thế kỷ XVII.


Cô vũ công LaToya DeLeon đang trình diễn bộ trang phục cực kỳ ấn tượng của mình trên sân khấu Queen’s Park Savannah, với hy vọng giành được danh hiệu vua và nữ hoàng của lễ hội Carnival tại Trinidad và Tobago.


Những màu sắc rực rỡ đến từ trang phục của các vũ công tham dự Carnival tại Nice, Pháp.


Đây là lễ hội Carnival thứ 128 mà Nice tổ chức và trong năm 2012 này, lễ hội sẽ kéo dài đến tận ngày 4/3.


Bức tượng biểu trưng cho chủ đề “King of Sport” của Carnival Nice năm nay, khung cảnh diễn ra lễ hội có phần nào trật tự và an ninh hơn so với Rio de Janeiro.


Màn trình diễn ở lễ hội Carnival tại Barranquila, Colombia. Lễ Carnival tại thành phố này là một nét văn hóa truyền thống bắt nguồn từ việc chống lại những tầng lớp quý tộc châu Âu nhập cư từ thế kỷ XIX và đã được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại” vào năm 2003.


Những cô nàng vũ công xinh đẹp đang chờ đến lượt mình biểu diễn.


Màn trình diễn hoành tráng của trường samba Jacarepagua tại Rio de Janeiro. Khởi đầu cho ngày trình diễn này là một màn bắn pháo hoa sáng rực cả bầu trời và những bữa tiệc kéo dài suốt cả ngày trên đường.


Hình ảnh rất cảm động này là phần trình diễn của trường samba Portela, bức ảnh như một thông điệp mở rằng Carnival là lễ hội dành cho tất cả mọi người.


Không chịu kém cạnh những trường bạn, phần trình diễn của trường Imperatriz Leopodinense cũng rất hoành tráng với những chiếc xe diễu hành được trang trí công phu và lạ mắt.


Dù là một lễ hội, nhưng một chút căng thẳng vẫn hiện lên trên khuôn mặt của cô vũ công đến từ trường Camisa Verde e Branco khi cô đang chỉnh trang lại trang phục của mình trước khi bước vào đoàn diễu hành.


“Thiên thần và ác quỷ” đến từ trường Beija-Flor, Rio de Janeiro.


Một khi đã hòa mình vào không khí cuồng nhiệt của lễ hội, những vũ công dù đã thấm mệt nhưng vẫn biểu diễn rất “máu lửa” và vô cùng thích thú.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm