Khám phá tuyệt chiêu “dẹp” quảng cáo ẩn cực đơn giản, cực thông minh, netizen nhất định “nằm lòng”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 01/10/2021

Quảng cáo ẩn làm phiền, gây mất thời gian, tạo sự ức chế khi lướt web? Đừng lo, với tính năng Chặn quảng cáo ẩn trên Cốc Cốc Mobile, tất cả sẽ được giải quyết triệt để.

Tràn lan quảng cáo ẩn trên Internet

Hãy thử tưởng tượng nhé! Bạn thấy "phốt" của một ngôi sao hạng A và đang tích cực "hóng biến", từ 7749 trang web cho đến các diễn đàn. Bạn quyết tâm dành cả buổi tối để "lội" cho bằng hết cả chục bài đăng, hàng ngàn bình luận.

Đang "cuốn" thì đột nhiên "dế yêu" chuyển sang một trang web mới chứa toàn những nội dung quảng cáo chả liên quan. Trong khi đó, bạn chắc chắn chưa chạm vào bất cứ banner quảng cáo nào trên trang. Đang hay lại đứt dây đàn… Để quay lại trang trước đó, bạn sẽ phải tự tay tắt tab quảng cáo này. Còn chưa kể bạn sẽ phải "lội" lại hàng ngàn bình luận để quay lại điểm hóng biến trước đó. "U là trời", thật phiền hà làm sao!

Trường hợp khác, có một bộ phim Hàn đang nổi đình nổi đám trên mạng xã hội, hàng loạt trang review phim khen lấy khen để. Thế là bạn quyết định tham gia vào đội ngũ nhà "mọt" để cày phim. Phim cày xong, khi định đóng cửa sổ trình duyệt để lướt web tìm phim mới thì lại phát hiện có "hằng hà sa số" các tab quảng cáo khác đã được mở từ lúc nào chẳng hay. Tắt, tắt nữa, tắt mãi… Bạn chỉ có thể tiếp tục lướt web khi tất cả các tab quảng cáo được dọn sạch. Nghĩ thôi cũng thấy đủ bực mình!

Những trường hợp trên hẳn là vô cùng quen thuộc với mọi netizen phải không nào? Đó chính là quảng cáo ẩn - loại quảng cáo không thể nhìn thấy bằng mắt thường trên trang. Khi gặp phải trường hợp này, tin chắc, ngày đẹp trời cũng sẽ trở nên tồi tệ. Bạn sẽ phải tắt thủ công tất cả các trang quảng cáo, thậm chí còn vô tình click nhầm các trang khác trong quá trình tắt tab.

Khám phá tuyệt chiêu “dẹp” quảng cáo ẩn cực đơn giản, cực thông minh, netizen nhất định “nằm lòng” - Ảnh 1.

Có quá nhiều quảng cáo không phù hợp làm phiền người dùng trong quá trình lướt web

Hệ thống đo lường định lượng khán giả VIETNAM-TAM thống kê rằng, trung bình một người sẽ nhìn thấy khoảng 4.000 quảng cáo trực tuyến mỗi ngày. Với các netizen "coi điện thoại là sinh mạng" thì chắc chắn con số này không chỉ dừng ở đó.

Quảng cáo cũng là một dạng thông tin, nhưng những quảng cáo ẩn với nội dung không mong muốn sẽ làm giảm mức độ hài lòng và giảm tỷ lệ giữ chân người dùng khi lướt web. Hơn nữa, chúng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro như: chứa mã độc, chứa thông tin lừa đảo, mất an toàn thông tin, … ảnh hưởng đến tình hình an ninh mạng.

Cốc Cốc ra tay, sạch bay quảng cáo ẩn

Nhà chứa rác thì cần có chổi và quét dọn thường xuyên. Vậy, nếu "dế yêu" chứa rác thì phải làm sao? Chẳng lẽ, suốt ngày tắt, tắt, tắt rồi… lại tắt trong sự khó chịu và bực bội?

Đừng lo nhé! Thấu hiểu nhu cầu cũng như hướng tới mục tiêu đem đến trải nghiệm duyệt web tốt nhất cho người dùng, Cốc Cốc đã kết hợp cùng Adblock Plus - tiện ích hàng đầu thế giới trong việc loại bỏ quảng cáo, phần mềm độc hại, các yếu tố theo dõi trình duyệt - để phát triển tính năng Chặn quảng cáo. Với phiên bản mới nhất trên nền tảng di động, trình duyệt Cốc Cốc đã tối ưu tính năng này, giúp có khả năng "đánh bay" tất cả các loại quảng cáo ẩn.

Khám phá tuyệt chiêu “dẹp” quảng cáo ẩn cực đơn giản, cực thông minh, netizen nhất định “nằm lòng” - Ảnh 2.

Cốc Cốc kết hợp cùng Adblock Plus để phát triển tính năng Chặn quảng cáo

Chia sẻ về tính năng mới cập nhật, ông Nguyễn Vũ Anh - Phó tổng giám đốc Cốc Cốc cho biết: "Tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của Cốc Cốc. Tích hợp công nghệ của Adblock Plus, tính năng Chặn quảng cáo ẩn của Cốc Cốc Mobile sẽ giúp người dùng công nghệ loại bỏ những quảng cáo phiền nhiễu, đem đến những trải nghiệm tốt nhất trên một không gian mạng an toàn".

Khám phá tuyệt chiêu “dẹp” quảng cáo ẩn cực đơn giản, cực thông minh, netizen nhất định “nằm lòng” - Ảnh 3.

Cốc Cốc Mobile giúp "dế yêu" chặn được quảng cáo ẩn

Yên tâm chưa nào, mọi quảng cáo ẩn đã được giải quyết triệt để! Chưa hết đâu, nhờ dẹp được các loại quảng cáo ẩn, trang web sẽ tải nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian hơn, thiết bị của bạn cũng sẽ hoạt động mượt mà, tiết kiệm pin một cách tối đa…

Một tin vui cho những ai không "rành" về công nghệ là bạn sẽ không cần thêm bất cứ thao tác nào để kích hoạt tính năng này. Chỉ cần tải và truy cập Cốc Cốc Mobile là đã mặc định loại bỏ được nỗi lo về quảng cáo ẩn.

Vậy những quảng cáo thân thiện, có ích cho người dùng thì sao? Tính năng này của Cốc Cốc sẽ chỉ loại bỏ quảng cáo độc hại, phiền nhiễu như quảng cáo ẩn, quảng cáo tự bật video, quảng cáo bành trướng... Những quảng cáo thân thiện, không gây khó chịu sẽ được phép hiển thị mà quyển kiểm soát nằm ở phía người dùng. Điều này nhằm cân bằng giữa lợi ích của người dùng và các nhà phát hành nội dung.

Là trình duyệt "Make in Vietnam" với hơn 25 triệu người dùng, Cốc Cốc luôn nỗ lực nâng cao trải nghiệm duyệt web thông qua việc cải tiến và cập nhật sản phẩm, tính năng của mình. Nhà bẩn thì phải quét, web chứa quảng cáo ẩn thì đã có Cốc Cốc Mobile lo! Còn chần chờ gì mà không tải ngay Cốc Cốc Mobile để trải nghiệm vô vàn tiện ích hấp dẫn?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm