Khám phá nội dung chia sẻ truyền cảm hứng tại sự kiện TEDx đầu tiên ở Đồng Nai

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 23/05/2022

Ngày 14.5, hàng trăm học sinh thuộc hệ thống trường phổ thông liên cấp IGC School đã tham dự sự kiện TEDxYouth@IGCSchoolTBD với chủ đề "QUEST".

Chương trình có sự góp mặt của các diễn giả trẻ tài năng cùng chia sẻ những góc nhìn mới, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Đây là lần đầu tiên TEDx có mặt tại Đồng Nai, chương trình do Tập đoàn Giáo dục IGC tổ chức.

Khám phá nội dung chia sẻ truyền cảm hứng tại sự kiện TEDx đầu tiên ở Đồng Nai - Ảnh 1.

TEDxYouth@IGCSchoolTBD đầu tiên tại Đồng Nai đã diễn ra thành công

Đội ngũ diễn giả năng động, nội dung chia sẻ thu hút

TEDxYouth@IGCSchoolTBD đã mang đến 8 bài diễn thuyết của 8 diễn giả tập trung chia sẻ câu chuyện và góc nhìn về Sức khỏe Tinh thần, Công nghệ AI và Sự nghiệp. Đây là những vấn đề nổi bật được cộng đồng quan tâm, đồng thời gần gũi với hành trình trưởng thành của người trẻ.

Sự kiện có sự góp mặt của 5 bạn học sinh đang học tập trong Hệ thống trường phổ thông liên cấp IGC School. Các bạn đều là những gương mặt nổi bật với thành tích học tập tốt cùng kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi hùng biện/diễn thuyết trong và ngoài nước. Cùng với đó là sự tham gia của đại diện Trường Fieldstone (Toronto, Canada) - một trong những đối tác uy tín của IGC. Tuy còn ở lứa tuổi học sinh nhưng các diễn giả mang đến những chia sẻ đầy mạnh mẽ, thúc đẩy tinh thần tiên phong trong các lĩnh vực mới, truyền cảm hứng để mỗi bạn trẻ có góc nhìn rộng mở hơn, dũng cảm vượt qua khó khăn và xây dựng niềm tin cho bản thân.

Ngọc Yến đến từ Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh, chia sẻ về tầm quan trọng của việc quan tâm đến sức khỏe tinh thần cho học sinh. Học sinh không phải chỉ cần biết "ăn và học" mà họ vẫn có những áp lực riêng, những kỳ vọng, tâm tư cần được lắng nghe. Cũng chia sẻ về đề tài "Sức khỏe tinh thần", học sinh Juliana Martias từ Trường Fieldstone (Canada) nêu lên thực tế ngày càng nhiều bạn trẻ gặp vấn đề tinh thần vì bị kỳ thị ngoại hình bởi người xung quanh.

Khám phá nội dung chia sẻ truyền cảm hứng tại sự kiện TEDx đầu tiên ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Các bạn trẻ chia sẻ góc nhìn về đề tài Sức khỏe Tinh thần, Công nghệ AI và Sự nghiệp

Đề tài "Công nghệ AI" tưởng chừng khá "vĩ mô" nhưng được các bạn học sinh IGC School tiếp cận với các góc nhìn rất thiết thực. Ngọc Hòa – gương mặt trẻ đến từ Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai (Đồng Nai) đã lan tỏa các ý tưởng liên quan đến mạng lưới tiết kiệm năng lượng và trí tuệ nhân tạo. Trong khi đó, bạn Nam Phương, học sinh Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn - Quyết Thắng (Đồng Nai) chia sẻ quan điểm về việc liệu Công nghệ AI có khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến con người.

Với đề tài "Sự nghiệp", học sinh Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (Đồng Nai) đã chia sẻ những góc nhìn đa chiều. Phần chia sẻ đầy cảm xúc của bạn Kim Ngân – lớp 6, diễn giả nhỏ tuổi nhất nhằm lan tỏa thông điệp ngừng phân biệt giới tính ở nơi làm việc. Học sinh Hương Thảo nêu lên thực tế ở Việt Nam khi ba mẹ có sức ảnh hưởng lớn đến lựa chọn sự nghiệp của con cái, khiến nhiều bạn trẻ không tự định hướng và được tự do theo đuổi công việc yêu thích.

Đặc biệt, TEDxYouth@IGCSchoolTBD còn có sự góp mặt của những cá nhân tài năng trong lĩnh vực giáo dục, đã đạt nhiều thành tích ấn tượng và được yêu mến bởi đông đảo bạn trẻ.

Khám phá nội dung chia sẻ truyền cảm hứng tại sự kiện TEDx đầu tiên ở Đồng Nai - Ảnh 3.

Thầy giáo Nguyễn Thái Dương gợi ý các phương pháp hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho học sinh

Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương với góc nhìn, kinh nghiệm của bản thân đã gợi ý thay đổi cách truyền đạt, giảng dạy trong tất cả các môn học để các em học sinh yêu thích học tập. Đây cũng là phương pháp hỗ trợ các em nâng cao sức khỏe tinh thần, vượt qua các áp lực tâm lý liên quan đến việc tiếp nhận bài học.

Trong khi đó, thầy Beo U40 với phong cách kể chuyện dí dỏm, truyền cảm hứng đã tiếp thêm động lực, niềm tin, cổ vũ các bạn trẻ mạnh dạn dấn thân trên hành trình tìm kiếm đam mê, mục đích sống để có một sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

IGC tạo cơ hội để học sinh trở thành công dân toàn cầu

Là một phần của chuỗi diễn thuyết TEDx Talk nổi tiếng, TEDxYouth@IGCSchoolTBD với chủ đề "QUEST" mang ý nghĩa về hành trình tìm kiếm, phát triển không ngừng để vươn tới mục tiêu lớn lao và hạnh phúc của một người. Chủ đề này cũng song hành với các mục tiêu giáo dục tại IGC, hướng tới học tập suốt đời, theo đuổi hạnh phúc và quyền công dân toàn cầu. TEDxYouth@IGCSchoolTBD được tổ chức theo format quốc tế, đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao, trải qua nhiều vòng thẩm định và nhận được sự công nhận từ cộng đồng TEDx toàn cầu.

Khám phá nội dung chia sẻ truyền cảm hứng tại sự kiện TEDx đầu tiên ở Đồng Nai - Ảnh 4.

Các bạn trẻ chia sẻ quan điểm và lan tỏa giá trị tích cực

Thông tin chương trình trên website TEDx: https://www.ted.com/tedx/events/48777

Đội ngũ diễn giả tài năng, nội dung chia sẻ phù hợp với người trẻ, chương trình là cơ hội để người tham gia tiếp nhận thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ và thoải mái chia sẻ những ý tưởng mới.

Khám phá nội dung chia sẻ truyền cảm hứng tại sự kiện TEDx đầu tiên ở Đồng Nai - Ảnh 5.

TEDxYouth@IGCSchoolTBD sẽ tiếp tục là nơi để các bạn dấn thân, trải nghiệm, sáng tạo

TEDxYouth@IGCSchoolTBD trong tương lai sẽ tiếp tục sứ mệnh lan toả những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng và là nơi để người trẻ tự tin đứng lên chia sẻ những câu chuyện và quan điểm của bản thân. Và hơn thế nữa, chương trình sẽ đem đến những chỉ dẫn thực tiễn để các bạn trẻ dấn thân, trải nghiệm và sáng tạo trên hành trình phát triển của bản thân.

https://kenh14.vn/kham-pha-noi-dung-chia-se-truyen-cam-hung-tai-su-kien-tedx-dau-tien-o-dong-nai-20220523172632392.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày