Khám phá nhà văn hóa sinh viên trị giá hơn 400 tỷ đồng tại TP.HCM

Khám phá "Ngôi nhà hình lục giác" trị giá hơn 400 tỷ đồng đang làm mưa làm gió sinh viên Sài Gòn

Lê Huy - Ảnh: Hoà Trần, Theo Helino 00:20 06/11/2019

Nhà văn hóa sinh viên mới được xây dựng trên phần đất rộng khoảng 30.000 m2 tại trung tâm khu đô thị ĐHQG TP.HCM (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Tòa nhà gồm có 7 tầng (một trệt, năm lầu, một sân thượng có mái che) với kiến trúc hình lục giác ấn tượng.

Được khởi công vào cuối năm 2014 với tổng vốn đầu tư là 420 tỷ đồng, sau gần 5 năm xây dựng và hoàn thiện, nhà văn hóa sinh viên tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 24/10 vừa qua.

Khám phá Ngôi nhà hình lục giác trị giá hơn 400 tỷ đồng đang làm mưa làm gió sinh viên Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhà văn hóa sinh viên mới được xây dựng trên phần đất rộng khoảng 30.000 m2 tại trung tâm khu đô thị ĐHQG TP.HCM (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Tòa nhà gồm có 7 tầng (một trệt, năm lầu, một sân thượng có mái che) với kiến trúc hình lục giác ấn tượng.

Toàn cảnh bên ngoài nhà văn hóa sinh viên mới được khánh thành tại ĐHQG TP.HCM

Không gian bên trong của nhà văn hóa được tối ưu ánh sáng từ nguồn sáng tự nhiên kết hợp cùng việc bố trí không gian mở giúp sinh viên cảm thấy thoải mái và thích thú khi học tập, sinh hoạt ngoại khóa tại đây.

Không gian bên trong tối ưu hóa được ánh sáng từ mặt trời giúp tiết kiệm điện năng cũng như tạo sự thoáng đãng, thoải mái cho sinh viên.

Về cơ sở vật chất, nhà văn hóa sinh viên có hệ thống phòng chức năng, hội trường rộng rãi, được trang thiết bị tốt, đảm bảo hỗ trợ cho các hoạt động câu lạc bộ, đội - nhóm của sinh viên. Đặc biệt, "ngôi nhà mới" của các bạn sinh viên TP.HCM còn có nhiều tiện ích đặc sắc như: rạp chiếu phim, cửa hàng tiện lợi, nhà sách,...

Những mô hình dự án của các bạn sinh viên đang được trưng bày.

Bên cạnh có, trong khuôn viên của nhà văn hóa còn có các hạng mục công trình như: sân bóng rổ, sân bóng đá, sân khấu ngoài trời,...

Khám phá Ngôi nhà hình lục giác trị giá hơn 400 tỷ đồng đang làm mưa làm gió sinh viên Sài Gòn - Ảnh 5.
Khám phá Ngôi nhà hình lục giác trị giá hơn 400 tỷ đồng đang làm mưa làm gió sinh viên Sài Gòn - Ảnh 6.

Chia sẻ về nhà văn hóa sinh viên vừa được khánh thành, bạn Kim Thoa (sinh viên đại học Quốc Tế - ĐHQG TP.HCM) bày tỏ: "Mình thực sự rất ấn tượng và thích thú với công trình này. Không gian tại đây tạo cho mình sự thoải mái và niềm cảm hứng học tập, sinh hoạt. Những ngày qua mình thường hay đến đây để học nhóm, đọc sách và đặc biệt là khám phá các góc sống ảo đẹp.

Mình mong trong thời gian tới nhà văn hóa sinh viên sẽ trang bị thêm một số máy tính để bàn để hỗ trợ việc học tập và tìm kiếm thông tin của sinh viên cũng như bổ sung thêm phòng tập thể dục - thể hình hay food court nhằm đa dạng hóa các tiện ích hơn."

Khám phá Ngôi nhà hình lục giác trị giá hơn 400 tỷ đồng đang làm mưa làm gió sinh viên Sài Gòn - Ảnh 7.

Dù dành nhiều đánh giá tốt về "nhà chung" mới của sinh viên thành phố nhưng bạn Văn Khánh (sinh viên năm thứ 5 của khoa Y - ĐHQG TP.HCM) cũng có những góp ý rất chân thành: "Điều mình rất thích ở nhà văn hóa sinh viên mới là có khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng và hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên có không gian thích hợp để học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa. Hội trường tại đây được trang thiết bị tốt, giúp các buổi lễ, sự kiện được tổ chức thuận lợi.

Tuy nhiên, theo mình để hỗ trợ các bạn sinh viên từ khu vực khác có thể tìm đến dễ dàng hơn thì nên bố trí thêm các bảng hướng dẫn, chỉ đường bên ngoài. Đồng thời, mình mong sẽ có thêm nhiều cây xanh phủ mát và các phòng, khu vực tự học tại đây trong tương lai."

Khám phá Ngôi nhà hình lục giác trị giá hơn 400 tỷ đồng đang làm mưa làm gió sinh viên Sài Gòn - Ảnh 8.

Khuôn viên xung quanh nhà văn hóa sinh viên

Sau khi tham quan tổng thể nhà văn hóa sinh viên tại ĐHQG TP.HCM, bạn Minh Thư (sinh viên Học viện Cán bộ TP.HCM) đã cho hay: "Theo cảm nhận của mình thì đây là một công trình rất hoành tráng, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đáp ứng gần như đầy đủ các nhu cầu của sinh viên. Mình mong rằng sắp tới sẽ có thêm nhiều các hoạt động, sự kiện có sự tham gia của sinh viên toàn thành phố để có thêm cơ hội được trải nghiệm những tiện nghi ở đây."

Khám phá Ngôi nhà hình lục giác trị giá hơn 400 tỷ đồng đang làm mưa làm gió sinh viên Sài Gòn - Ảnh 9.

Bên cạnh không gian, cơ sở vật chất và tiện nghi, nhà văn hóa sinh viên tại ĐHQG TP.HCM còn là một địa điểm check-in sống ảo đang được nhiều bạn trẻ ưu thích.

Nguồn: Kim Thoa

Khám phá Ngôi nhà hình lục giác trị giá hơn 400 tỷ đồng đang làm mưa làm gió sinh viên Sài Gòn - Ảnh 11.
Khám phá Ngôi nhà hình lục giác trị giá hơn 400 tỷ đồng đang làm mưa làm gió sinh viên Sài Gòn - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm