Khám phá cơ ngơi “khủng” của sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô tại HUTECH

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 11/08/2020

Trải nghiệm học tập trong một không gian hiện đại, đầy đủ trang thiết bị thực hành luôn mang đến cho sinh viên nhiều ưu thế về kiến thức, kỹ năng lẫn kinh nghiệm, đặc biệt là với một trong những ngành thuộc nhóm mũi nhọn công nghệ như Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Hãy cùng khám phá "cơ ngơi" hoành tráng của sinh viên ngành này tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), để hiểu rõ hơn cách sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH và chinh phục ngành học "quyền lực" này nhé.

Xưởng ô tô đẳng cấp - Thỏa sức thực hành để vững chuyên môn

Nổi bật với định hướng đào tạo mang tính ứng dụng cao, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, nhưng "giảng đường" học tập của sinh viên HUTECH không chỉ có thế. Tham quan Xưởng thực hành ô tô, Xưởng động cơ, bạn sẽ phải "trầm trồ" với loạt xe ô tô "hàng thật" phục vụ học tập, nghiên cứu; xưởng động cơ với các khung máy gầm, trang thiết bị công nghệ - kỹ thuật chuyên dụng cho ngành ô tô, xưởng diesel, điện - điện tử ô tô, phòng thí nghiệm hệ thống điều khiển ô tô, trung tâm nghiên cứu, phát triển công nghệ chẩn đoán sửa chữa và mô phỏng ô tô... "xịn sò" không thua gì trong các doanh nghiệp.

Khám phá cơ ngơi “khủng” của sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô tại HUTECH - Ảnh 1.

Xưởng thực hành "khủng" của sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH

Cũng đúng thôi, vì cùng với nỗ lực đầu tư vào hệ thống thiết bị thực hành cho sinh viên của trường thì thiết bị học tập tại đây còn có máy móc, trang thiết bị do Mitsubishi Electric Việt Nam, New Ocean... tài trợ. Chính từ những giờ học, luyện "tay" cùng dàn máy "chất" như vậy đã trở thành nền tảng, nguồn cảm hứng mở đầu cho những sản phẩm, động cơ xe, mô hình xe tự lắp độc đáo tại các cuộc thi, sân chơi học thuật uy tín.

Khám phá cơ ngơi “khủng” của sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô tại HUTECH - Ảnh 2.

Học tập, thực hành với thiết bị chuyên dụng giúp sinh viên dễ dàng phát triển chuyên môn

Môi trường học tập rộng mở - "Bay bổng" cùng những ý tưởng sáng tạo

Bên cạnh thực hành chuyên môn, những ý tưởng sáng tạo muốn được khơi nguồn cũng cần một môi trường đủ cởi mở. Tại HUTECH, môi trường đào tạo không chỉ "đóng khung" vuông vức trong những giờ thực hành, mà còn là những "giảng đường mở" sôi nổi - gồm các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học...

Khám phá cơ ngơi “khủng” của sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô tại HUTECH - Ảnh 3.

HUTECH Racing - vừa thỏa đam mê "chơi xe" vừa củng cố chuyên môn

Điển hình với sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô nói riêng là loạt sân chơi gồm ROBO FIGHT, Racing HUTECH, Ý tưởng sáng tạo diễn ra hàng năm, tạo cơ hội để các bạn thử sức mình qua từng mô hình cơ khí, bộ máy, những chiếc xe tự điều khiển siêu "ngầu" hay thể nghiệm những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Những chiếc "xế" mới mẻ chẳng thua gì các Autobot trong loạt phim Transformer đình đám, những bộ khung máy chuyên nghiệp và đẳng cấp, hay dàn đèn LED trang trí "độc nhất vô nhị" cho chiếc ô tô "made-by-me", tất cả đều không làm khó được trí tưởng tượng và bàn tay của sinh viên HUTECH đâu nhé!

Trải nghiệm trực tiếp cùng doanh nghiệp - Cơ hội "dấn bước" hoàn toàn không xa

Tiên phong áp dụng mô hình Đại học - Doanh nghiệp, HUTECH không ngừng tạo nên nhịp cầu vững chắc kết nối sinh viên giữa sinh viên và các công ty, tập đoàn, đặc biệt là trong lĩnh vực Ô tô - Điện tử nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô được tiếp xúc, trải nghiệm nhiều nhất trong lĩnh vực mũi nhọn này.

Khám phá cơ ngơi “khủng” của sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô tại HUTECH - Ảnh 4.

Sinh viên HUTECH tham quan xưởng lắp ráp tại Đô Thành Auto

Đó là những buổi tham quan thực tế, tham quan triển lãm, hội thảo chuyên đề, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực Ô tô từ các doanh nghiệp hàng đầu như Toyota Việt Nam, Ford,... hay các công ty dịch vụ Ô tô CarTek, Dothanh Auto… Đặc biệt, trong quá trình thực tế, sinh viên HUTECH không chỉ đóng vai trò người tham quan, tìm hiểu, mà còn được trực tiếp trải nghiệm quy trình làm việc tại các công ty, garage. Những hoạt động trải nghiệm thực tế đã mang đến hiểu biết về mặt chuyên môn, giúp sinh viên cập nhật thông tin thị trường, ngành nghề nhằm định hình, xác định phương hướng phát triển cho bản thân, tích lũy những "điểm cộng" đầy ưu thế cho hành trang chinh phục các nhà tuyển dụng.

"Cơ ngơi" hoành tráng và môi trường đào tạo chuyên nghiệp giúp sinh viên HUTECH luôn tự tin bước vào các công ty, doanh nghiệp. Khám phá hệ thống thực hành "chất lừ" vậy rồi, bạn đã sẵn sàng gia nhập team Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH và chinh phục những cơ hội của thời đại 4.0 chưa?

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô theo 03 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong

tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc xét theo điểm TB 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và

HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đợt 4 đến 15/8, đợt 5 đến 25/8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14